Vòng Chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 16 - năm 2016

07 tháng 03 năm 2016

Qua 16 lần tổ chức, Hội thi đã thu hút hơn 60.000 lượt sinh viên tham gia

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập UEH và 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối ngày 04/3/2016, tại Hội trường A.116, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức vòng chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 16 - năm 2016.

Toàn cảnh vòng chung kết Hội thi

Tham dự đêm chung kết, về phía khách mời có: ThS. Lâm Đình Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh; Đ/c Lê Hoàng Minh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn; Đ/c Lê Ngọc Hạnh – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối. Về phía UEH có PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thiện Duy – Trưởng phòng CTCT, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng khoa LLCT, Trưởng ban Chuyên môn; ThS. Phan Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường; cùng quý thầy, cô trong BTC Hội thi, Đài truyền hình Thanh niên đến đưa tin và hơn 1.000 sinh viên tham gia cổ vũ.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt phát biểu khai mạc vòng chung kết

Đội Sức Sống Trẻ

Đội Chân Trời Mới

Đội Kết Nối Trẻ

ThS. Nguyễn Thiện Duy tặng hoa cho Ban Giám khảo vòng chung kết

Các đội tham gia tranh tài từng gói câu hỏi ở các phần thi

Khán giả tham gia phần thi tương tác trả lời trực tuyến online các câu hỏi

Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 16 thu hút sự tham gia của 6.265 sinh viên thuộc 1.211 đội dự thi. Hội thi được tổ chức gồm 05 vòng thi. Sau vòng thi trắc nghiệm trực tuyến (online), Ban Tổ chức đã chọn 100 đội vào vòng dự thi vòng loại. Ở vòng loại, 580 sinh viên đã dự thi trắc nghiệm 75 câu hỏi trên máy tính. Ban Tổ chức đã chọn 27 đội có số điểm cao nhất của vòng  loại vào thi đấu vòng bảng. Kết thúc vòng bảng, Ban Tổ chức chọn 9 đội nhất vào thi vòng bán kết và 3 đội thắng ở 03 trận bán kết là các đội “Chân trời mới”, “Kết nối trẻ”, “Sức sống trẻ” được vào vòng chung kết. Tại đêm chung kết, ngoài phần thi của các đội, khán giả tham gia cổ vũ sẽ được tham gia phần thi tương tác, các sinh viên có thể tham gia thử thách, cùng thi với các đội và nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức.

Kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: đội Sức Sống Trẻ.

- Giải Nhì: đội Chân Trời Mới.

- Giải Ba: đội Kết Nối Trẻ.

- Giải khuyến khích: các đội Thế Hệ Trẻ, Hội Nhập Trẻ, Ánh Dương, Kỳ Tích, Những Người Bạn và Lý Luận Trẻ.

- Giải thưởng cá nhân cho 5 thí sinh có điểm cao nhất vòng loại: SV Nguyễn Đoàn Thục An, Nguyễn Quốc Khang, Nguyễn Huỳnh Ngọc Hà, Lê Đức Chánh và Trương Kim Loan.

- Giải thưởng phần thi tương tác:

+ Phần thi nhập môn tri thức: SV Bùi Văn Năm, Giang Gia Xuân Thu, Trần Ngọc Phương Uyên, Lê Thị Vân Anh và Nguyễn Quang Tuấn.

+ Phần thi đoán ô chữ, diễn đạt và trả lời: SV Nguyễn Ngọc Đăng Khoa, Lê Trương Ngọc Hân và SV Hoàng Anh Vũ.

+ Phần thi dự đoán hình nền: SV Hoàng Ngọc Cảnh.

+ Phần thi dự đoán đội hạng Nhất: SV Huỳnh Thúc Nhơn.

- Giải cổ động viên: CĐV đội Kết Nối Trẻ.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt và ThS. Lâm Đình Thắng trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho đội đạt giải Nhất: Đội Sức Sống Trẻ

ThS. Nguyễn Thiện Duy và Đ/c Lê Ngọc Hạnh trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho đội đạt giải Nhì: Đội Chân Trời Mới

PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn và Đ/c Lê Hoàng Minh trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho đội đạt giải Ba: Đội Kết Nối Trẻ

ThS. Phan Ngọc Anh và ThS. Đặng Thái Thịnh – Thành viên BTC, Phó Trưởng phòng CNTT trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các đội đạt giải Khuyến khích

GVCC.TS. Phạm Thăng – Thành viên Ban Giám khảo, Nguyên Trưởng phòng CTCT trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho các đội đạt giải Khuyến khích

Đ/c Quan Hán Xương – Phó Bí thư Đoàn trường trao giải thưởng trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho 5 cá nhân đạt điểm đạt điểm cao nhất vòng loại

Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là một trong chuỗi các hoạt động của Đảng ủy trường  để thực hiện tốt hơn điểm 5, 6 của Kế hoạch 13-KH/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, là:”Tiếp tục xây dựng và thực hiện chương trình giảng dạy và học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ”Giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho sinh viên. Qua 16 lần tổ chức, Hội thi đã thu hút hơn 60.000 lượt sinh viên tham gia. Có thể nói đây là con số rất ấn tượng của một cuộc thi học thuật về lý luận.

Khán giả chia vui với các đội đạt giải tại vòng chung kết

Quý đại biểu chụp hình lưu niệm và chúc mừng 3 đội xuất sắc nhất Hội thi

Tin, ảnh: Phòng Công tác chính trị