Phân hiệu UEH tại tỉnh Vĩnh Long Khai giảng Khóa tập huấn “Hướng dẫn thực hành chế độ kế toán và Lập, Đọc, Phân tích Báo cáo tài chính, Báo cáo quyết toán, Báo cáo Tài sản công tại đơn vị hành chính sự nghiệp theo Thông tư 107/2017/TT-BTC.

15 tháng 03 năm 2021

Sáng ngày 15/3/2021, Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long phối hợp Uỷ ban nhân dân Huyện Thới Bình, Tỉnh Cà Mau tổ chức khai giảng khóa tập huấn “Hướng dẫn thực hành chế độ kế toán và lập, đọc, phân tích báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán, báo cáo tài sản công tại đơn vị hành chính sự nghiệp theo Thông tư 107/2017/TT-BTC” với 150 học viên tham dự.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Ủy ban nhân dân Huyện Thới Bình có Ông Nguyễn Hoàng Bạo - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND, Ông Nguyễn Trường Giang – Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch Huyện; Về phía Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh có Ông Nguyễn Đức Vinh - Phó Giám đốc Phân hiệu cùng với các thầy/cô là lãnh đạo các đơn vị, giảng viên của Phân hiệu.

Khoá học nhằm giúp chủ tài khoản, kế toán trưởng và người làm công tác kế toán các đơn vị hành chính sự nghiệp công lập thực hiện tốt chế độ kế toán và công tác lập, đọc, phân tích báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán và báo cáo tài sản công tại các đơn vị hành chính sự nghiệp theo Thông tư 107/2017/TT-BTC; Nghị định 151/2017/NĐ-CP và Thông tư 144/2017/TT-BTC. Đồng thời, khóa học còn trang bị kỹ năng đọc, phân tích các báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán và báo cáo tài sản công. Bên cạnh đó, khóa học giúp các anh chị học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trong thực tế; giải đáp những khó khăn, vướng mắc, sai sót thường gặp trong công tác tài chính, kế toán nhằm giúp các đơn vị thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn hiện hành của Bộ Tài chính.

Ông Nguyễn Đức Vinh - Phó Giám Đốc Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế

TP.Hồ Chí Minh tại Tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại Lễ Khai giảng

Khóa tập huấn được tổ chức 02 ngày (ngày 15 và 16/3/2021). Phát biểu tại buổi Khai giảng, ông Nguyễn Hoàng Bạo – Phó Chủ tịch UBND Huyện Thới Bình đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, cá nhân chủ động thu xếp thời gian, chấp hành nội quy lớp học, tích cực tham gia thảo luận và trao đổi các nội dung của khóa học để tiếp thu kiến thức, kỹ năng và nắm vững những quy định về chế độ kế toán HCSN mới. Trên cơ sở đó áp dụng vào thực tế tại đơn vị để công tác tài chính kế toán tại các đơn vị nói riêng và của ngành nói chung được thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Ông Nguyễn Hoàng Bạo – Phó Chủ tịch UBND Huyện Thới Bình phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng

Đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng

Giảng viên và học viên khóa tập huấn

Tin và Ảnh: Khoa Tài chính – Ngân hàng (Phân hiệu Vĩnh Long)