Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng Khoá đào tạo trình độ Thạc sĩ Đợt 2 năm 2020 tại Phân hiệu Vĩnh Long

18 tháng 10 năm 2020

Sáng ngày 17/10/2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khoá đào tạo trình độ Thạc sĩ Đợt 2 Năm 2020 tại Phân hiệu Vĩnh Long (PHVL).

Quang cảnh toàn buổi Lễ Khai giảng

Tham dự buổi lễ, Về phía Đại biểu khách mời có Ông Trần Văn Hên – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long; Ông Trương Đặng Vĩnh Phúc- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long; Bà Trần Thị Mai Phương - Phó Trưởng phòng – Phòng VHXH – Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long; Ông Lê Thành Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Thít; Ông Nguyễn Chí Hiếu– Phó CTUBND Huyện Trà Ôn; Ông Nguyễn Văn Toàn –Phó Cục trưởng Cục thống kê Đồng Tháp và Đại biểu đại diện cho Ban tổ chức huyện ủy, Phòng nội vụ các huyện/thị tại tỉnh Vĩnh Long. Đại diện trường Đại học Kinh tế Tp.HCM có GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường UEH; GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH; GS.TS Nguyễn Trong Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH; TS Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc PHVL; PGS.TS Hồ Viết Tiến - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học UEH; PGS.TS. Từ Văn Bình Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học UEH; TS Hoàng Hải Yến - Trưởng Khoa Ngân hàng UEH; TS Đinh Công Khải - Trưởng Khoa Quản lý nhà nước UEH; TS Hà Văn Sơn– Phó Trưởng khoa, phụ trách Khoa Toán - Thống kê; Phân hiệu tại Vĩnh Long có ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu và ThS. Nguyễn Đức Vinh – Phó giám đốc PHVL; Cùng Quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa thuộc UEH và Phân hiệu Vĩnh Long và 86 học viên cao học các ngành Ngân hàng, Quản lý Công, Thống kê Kinh tế trúng tuyển năm 2020 - Đợt 2.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH đã chúc mừng và trân trọng những nỗ lực vượt bậc của các Tân học viên cao học trong kỳ thi tuyển vừa qua. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với các Tân học viên cao học của UEH và học viên có quyền tự hào được học trong một trường đại học có uy tín, được xã hội công nhận và tổ chức xếp hạng U-Multirank năm 2020 đã chính thức công bố Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nằm trong top 25 Đại học tốt nhất thế giới trong danh sách 11.759 trường đại học trên 96 quốc gia về hạng mục: “25 trường đại học có đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời” thuộc lĩnh vực Chuyển giao tri thức. GS, TS Sử Đình Thành cũng chia sẻ và động viên Tân học viên cao học hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học để đóng góp nhiều hơn nữa về các vấn đề lý luận, thực tiễn tại đơn vị công tác, địa phương.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH  phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tại lễ khai giảng, PGS.TS. Hồ Viết Tiến đã phổ biến thông tin về quy chế, chương trình đào tạo cho học viên.

PGS.TS. Hồ Viết Tiến –Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học

Công bố quyết định trúng tuyển và  phổ biến thông tin về quy chế, chương trình đào tạo cho học viên

Học viên Nguyễn Thị Diệu – Đại diện Tân học viên phát biểu trong lễ khai giảng

Buổi Lễ Khai giảng được tổ chức thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình tiếp cận kiến thức từ chương trình tiên tiến quôc tế trong một môi trường học tập thân thiện, hiện đại tại Phân hiệu Vĩnh Long.

UEH bắt đầu đào tạo trình độ Tiến sĩ từ năm 1985 và đào tạo trình độ Thạc sĩ từ năm 1991. Từ đó đến nay, nhà trường đã mở hơn 20 ngành, chuyên ngành cao học và hơn 10 ngành trình độ Tiến sĩ và đã có hơn 400 Tiến sĩ và hơn 14.000 Thạc sĩ tốt nghiệp. Tại Phân hiệu Vĩnh Long đã mở 5 khóa đào tạo Cao học từ năm 2018 đến nay với hơn 200 học viên, trong đó học viên khóa Ngân hàng K28 mở tại Phân hiệu đã nhận bằng Tốt nghiệp Thạc sĩ tại Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại UEH vào ngày 11/10/2020. Với sứ mệnh của nhà trường đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp, các trường đại học và cao đẳng, trong suốt quá trình phát triển, UEH luôn chú trọng nâng cao chất lượng, cải tiến chương trình theo hướng hiện đại, tiệm cận với trình độ các trường hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Hiện tại và trong tương lai, với mục tiêu của UEH là nơi cung cấp môi trường giáo dục - nghiên cứu tốt, giúp lĩnh hội hiệu quả tri thức của nhân loại, nâng cao năng lực ứng dụng thực tiễn, khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong mỗi con người, tính chuyên nghiệp cao, phát triển các nhà kinh tế - quản trị xuất sắc cho xã hội, có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Một số hình ảnh lễ khai giảng:

Các tiết mục văn nghệ của CLB Văn nghệ PHVL

Học viên chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu, Thầy/Cô UEH và PHVL