Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) - Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo tại Phân hiệu Vĩnh Long

26 tháng 10 năm 2020

Chiều ngày 23/10/2020, Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Quản trị và điều hành phát triển thị trường khoa học công nghệ”. Hội thảo là hoạt động khoa học thuộc chuỗi dự án “Đào tạo, bồi dưỡng năng lực đội ngũ cán bộ, chuyên gia phát triển thị trường khoa học và công nghệ tại các tỉnh Nam Trung Bộ của Việt Nam” theo quyết định số 4161/QĐ-BKHCN ngày 28/12/2018.

PGS.TS Trần Hà Minh Quân- Viện trưởng ISB phát biểu khai mạc Hội thảo

ThS Nguyễn Thị Thý Liễu – Phó giám đốc thường trực PHVL phát biểu tại hội thảo

Tham dự hội thảo, Về phía Đại biểu khách mời có Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc, Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long; Ông Trần Trung Dũng - Trưởng phòng, Phòng văn hóa xã hội, Văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Văn Vưng - Phó Giám đốc Sở KH&CN Bến Tre. Về phía Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) có PGS.TS. Trần Hà Minh Quân – Viện trưởng; TS Trần Phương Thảo - Phó Viện trưởng; TS Phan Như Minh - Phó Viện trưởng ISB kiêm nhiệm Viện trưởng Viện ngôn ngữ - Quốc tế học; ThS Đoàn Đức Minh và TS Đoàn Anh Tuấn - chuyên gia đào tạo. Về phía PHVL có ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu và ThS. Nguyễn Đức Vinh – Phó giám đốc PHVL; Cùng Quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Giảng viên thuộc Phân hiệu Vĩnh Long và hơn 60 đại biểu tham dự hội thảo đến từ các Sở, ban ngành của tỉnh Vĩnh Long, Tỉnh đoàn, trường Đại học, cao đẳng và đặc biệt hội thảo còn thu hút sự tham gia của các nhóm khởi nghiệp tại địa phương.

Đại biểu tham dự hội thảo

Tại buổi hội thảo, các diễn giả chia sẻ các nội dung về dự án đào tạo bồi dưỡng đội ngũ chuyên gia phát triển thị trường KH &CN, số hóa doanh nghiệp, xây dựng và kiểm soát hiệu quả ngân sách cho dự án. Hội thảo cũng trao đổi và thảo luận các vấn đề về nút thắt trong quản trị và điều hành trong hoạt động phát triển thị trường KH &CN.

Ths Đoàn Đức Minh- Chuyên gia đào tạo của ISB tham luận về vấn đề

“Số hóa Doanh nghiệp: Thực hay mơ?”

TS Đoàn Anh Tuấn- Chuyên gia đào tạo của ISB

tham luận về Xây dựng dự toán và kiểm soát hiệu quả ngân sách cho dự án

ThS Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó giám đốc PHVL chia sẻ thêm về các chuỗi hội thảo do PHVL phối hợp với các đơn vị thuộc UEH tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long, minh chứng cho những đóng góp của PHVL nói riêng và Trường Đại học Kinh tế Tp.Hồ Chí Minh nói chung trong lĩnh vực chia sẻ tri thức, chuyển giao khoa học công nghệ tại địa phương và khu vực.

Đại biểu tham dự thảo luận về các nội dung hội thảo đặt ra về quản trị doanh nghiệp, cách tính tỷ suất lợi nhuận của dự án khởi nghiệp, phát triển thị trường và doanh nghiệp KH &CN gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực.

Ông Trần Hoàng Túy- nguyên Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT Vĩnh Long

Ông Phạm Thanh Việt- GĐ Công ty TNHH MTV bánh Nhật Ngọc làm từ khoai lang

Hội thảo đã đóng góp nhiều kiến thức bổ ích về các vấn đề để thúc đẩy sự phát triển thị trường KH&CN, quản trị và điều hành, hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp để đánh giá hiệu quả kinh tế của dự án. Trong thời gian tới, Phân hiệu Vĩnh Long - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với Viện Nghiên cứu môi trường Đông Nam Á - Trường Đai học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh tổ chức các chuỗi hội thảo: “Chính sách thích ứng biến đổi khí hậu” vào ngày 30/10/2020 và hội thảo “Đầu ra cho hàng nông sản các tỉnh khu vực phía Nam” vào ngày 09/11/2020.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tiếp nối hoạt động của hội thảo, ngày 24/10/2020, Viện Đào tạo Quốc tế phối hợp Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức khóa đào tạo tập trung với chủ đề: “Đánh giá tính khả thi ý tưởng đổi mới sáng tạo Khoa học và Công nghệ và Mô hình vận hành tinh gọn Doanh nghiệp 4.0”. Buổi tập huấn thu hút hơn 40 đại biểu công tác các Sở, ban, ngành và giảng viên PHVL, giảng viên các trường Đại học, cao đẳng tham gia. Đặc biệt, các nhóm khởi nghiệp đang có dự án trong cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” do Tỉnh Vĩnh Long tổ chức, tham gia tập huấn.

Tại buổi tập huấn, ThS Đoàn Đức Minh- Chuyên gia đào tạo của ISB chia sẻ những kiến thức bổ ích về phát triển thị trường sản phẩm KH &CN, hoạch định kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp…

Đại biểu tham gia lớp tập huấn

Nhóm khởi nghiệp với dự án “Sữa chua gạo tím thảo dược” của Vĩnh Long

trình bày mô hình kinh doanh để chuyên gia đào tạo ISB phản biện