UEH Standard Programs

Brief Course Description

1. Course Title:

Agricultural & Food Policy

2. Language of Instruction:

Tiếng Việt

3. Course Code:

ECO501156

4. Credits:

3

5. Course Objectives:

Mục tiêu của học phần "Chính sách nông nghiệp và thực phẩm" là trang bị cho sinh viên các nguyên lý kinh tế cơ bản và ứng dụng chúng vào phân tích các chính sách giá, đất đai và tín dụng trong nông nghiệp. Học phần giúp sinh viên hiểu quy trình thiết lập chính sách, đánh giá các yếu tố tác động và áp dụng các khung phân tích như bền vững tài nguyên, sản xuất nông nghiệp và thương mại nông sản. Sinh viên cũng sẽ nghiên cứu các chính sách nông nghiệp của Việt Nam và so sánh với các quốc gia tiên tiến, đặc biệt liên quan đến giá nông sản, cơ giới hóa và phát triển nông nghiệp hữu cơ. Sinh viên sẽ phát triển khả năng phân tích các chính sách tín dụng nông nghiệp và tài chính vi mô, cũng như thảo luận về các chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp bền vững. Kỹ năng rà soát và áp dụng các văn bản pháp luật mới liên quan đến chính sách nông nghiệp sẽ được củng cố. Sinh viên còn học cách làm việc nhóm hiệu quả và giải quyết các vấn đề phức tạp trong chính sách nông nghiệp. Học phần khuyến khích sinh viên tự chủ trong việc đánh giá sự phù hợp của các chính sách nông nghiệp trong bối cảnh toàn cầu và đưa ra các đề xuất cải tiến. Sinh viên sẽ có trách nhiệm áp dụng kiến thức vào thực tế, phát triển thái độ học tập suốt đời và liên tục cập nhật xu hướng cũng như chính sách mới trong ngành nông nghiệp./ Translate the whole document? Mục tiêu của học phần "Chính sách nông nghiệp và thực phẩm" là trang bị cho sinh viên các nguyên lý kinh tế cơ bản và ứng dụng chúng vào phân tích các chính sách giá, đất đai và tín dụng trong nông nghiệp. Học phần giúp sinh viên hiểu quy trình thiết lập chính sách, đánh giá các yếu tố tác động và áp dụng các khung phân tích như bền vững tài nguyên, sản xuất nông nghiệp và thương mại nông sản. Sinh viên cũng sẽ nghiên cứu các chính sách nông nghiệp của Việt Nam và so sánh với các quốc gia tiên tiến, đặc biệt liên quan đến giá nông sản, cơ giới hóa và phát triển nông nghiệp hữu cơ. Sinh viên sẽ phát triển khả năng phân tích các chính sách tín dụng nông nghiệp và tài chính vi mô, cũng như thảo luận về các chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp bền vững. Kỹ năng rà soát và áp dụng các văn bản pháp luật mới liên quan đến chính sách nông nghiệp sẽ được củng cố. Sinh viên còn học cách làm việc nhóm hiệu quả và giải quyết các vấn đề phức tạp trong chính sách nông nghiệp. Học phần khuyến khích sinh viên tự chủ trong việc đánh giá sự phù hợp của các chính sách nông nghiệp trong bối cảnh toàn cầu và đưa ra các đề xuất cải tiến. Sinh viên sẽ có trách nhiệm áp dụng kiến thức vào thực tế, phát triển thái độ học tập suốt đời và liên tục cập nhật xu hướng cũng như chính sách mới trong ngành nông nghiệp. Mục tiêu của học phần "Chính sách nông nghiệp và thực phẩm" là trang bị cho sinh viên các nguyên lý kinh tế cơ bản và ứng dụng chúng vào phân tích các chính sách giá, đất đai và tín dụng trong nông nghiệp. Học phần giúp sinh viên hiểu quy trình thiết lập chính sách, đánh giá các yếu tố tác động và áp dụng các khung phân tích như bền vững tài nguyên, sản xuất nông nghiệp và thương mại nông sản. Sinh viên cũng sẽ nghiên cứu các chính sách nông nghiệp của Việt Nam và so sánh với các quốc gia tiên tiến, đặc biệt liên quan đến giá nông sản, cơ giới hóa và phát triển nông nghiệp hữu cơ. Sinh viên sẽ phát triển khả năng phân tích các chính sách tín dụng nông nghiệp và tài chính vi mô, cũng như thảo luận về các chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp bền vững. Kỹ năng rà soát và áp dụng các văn bản pháp luật mới liên quan đến chính sách nông nghiệp sẽ được củng cố. Sinh viên còn học cách làm việc nhóm hiệu quả và giải quyết các vấn đề phức tạp trong chính sách nông nghiệp. Học phần khuyến khích sinh viên tự chủ trong việc đánh giá sự phù hợp của các chính sách nông nghiệp trong bối cảnh toàn cầu và đưa ra các đề xuất cải tiến. Sinh viên sẽ có trách nhiệm áp dụng kiến thức vào thực tế, phát triển thái độ học tập suốt đời và liên tục cập nhật xu hướng cũng như chính sách mới trong ngành nông nghiệp. The objective of the module "Agricultural and Food Policy" is to equip students with basic economic principles and apply them to the analysis of price, land and credit policies in agriculture. The module helps students understand the process of policy making, assessing impact factors and applying analytical frameworks such as resource sustainability, agricultural production and agricultural trade. Students will also study Vietnam's agricultural policies and compare them with advanced countries, especially with regard to agricultural commodity prices, mechanization, and organic agriculture development. Students will develop the ability to analyse agricultural credit and microfinance policies, as well as discuss policies that encourage investment in sustainable agriculture. Skills in reviewing and applying new legal documents related to agricultural policies will be strengthened. Students also learn how to work effectively as a team and solve complex problems in agricultural policy. The module encourages students to take autonomy in assessing the suitability of agricultural policies in a global context and making recommendations for improvement. Students will be responsible for applying knowledge to practice, developing a lifelong learning attitude and constantly updating new trends and policies in the agricultural industry.

6. Brief Description of Course Content:

This course will apply the basic economic principles and concepts into agricultural and food policy analysis. Specifically, this course will cover the following contents: economic rationale of policy analysis; policy design process; policy analytical framework for agricultural and agribusiness policies; sustainable resource management regulations in agricultural practices; an overview of marketing and trade of agricultural and food commodities; access to agricultural credit and microfinance; an overview of the Vietnamese agricultural and food policies: price policy, food policy, marketing policy, land use policy, agricultural mechanisation policy, agricultural R&D policy (especially the digital technologies), credit policy for agricultural investments, integration policy, organic farming policy. In addition, this course also introduces typical agricultural and food policies of some advanced agriculture economies, and some applications for the Vietnamese agricultural sector.