TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH thông báo danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo Phương thức Xét tuyển học sinh Giỏi, Phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn, Phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực – Khóa 48 – ĐHCQ năm 2022 (Mã trường: KSA và KSV)

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH tại Cơ sở chính TP. Hồ Chí Minh (Mã trường KSA) và tại Phân hiệu Vĩnh Long (Mã trường KSV) thông báo danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển Khóa 48 – Đại học chính quy, năm 2022 như sau:

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

Đoàn thanh niên Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học sinh viên

Nhằm tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên tham gia và rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học (NCKH), tạo sân chơi cho những sinh viên có đam mê NCKH cùng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động NCKH. Qua đó, hình thành và phát triển năng lực NCKH cho sinh viên; hình thành các ý tưởng, dự án khởi nghiệp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. BCH Đoàn Phân hiệu đã vận động sinh viên tham gia và thành lập Câu lạc bộ NCKH sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Phân hiệu UEH Vĩnh Long tiếp đón học sinh Trường THPT Lạc Long Quân – Bến Tre đến tham quan và tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

Tiếp nối hành trình tư vấn tuyển sinh năm 2022, Trường Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh – Phân Hiệu Vĩnh Long hân hoan chào đón Quý Thầy Cô cùng hơn 100 học sinh lớp 12 của trường THPT Lạc Long Quân đến tham quan và tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp vào ngày 15/05/2022.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

UEH-Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống cho Đoàn viên, thanh niên

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022) và 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng sống, lý tưởng cách mạng và học tập theo gương với bản lĩnh và tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, lòng say mê nghiên cứu khoa học, học tập, sáng tạo trong lao động của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nhà trí thức cách mạng, Ban Giám đốc và Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh long đã tổ chức hoạt động về nguồn, giáo dục truyền thống tại các khu di tích lịch sử trong tỉnh Vĩnh Long.

THÔNG TIN CHUNG

UEH - Đào tạo công dân toàn cầu, từng bước trao quyền chủ động cho người học hành động bền vững

45 năm tiên phong và phát triển với những thành tựu đáng tự hào trong đào tạo, nghiên cứu, kết nối cộng đồng, vận hành & quản trị nhà trường, UEH đã và đang đi đúng định hướng phát triển đại học bền vững trên thế giới. Với chiến lược tái cấu trúc trở thành Đại học UEH đa ngành và bền vững vào năm 2030, UEH chính thức định vị trọng tâm vào “Đào tạo công dân toàn cầu – Hành động bền vững” với hai giai đoạn thực hiện nhằm đạt mục tiêu đề ra. Giai đoạn đầu tiên từ 2022 – 2025, tập trung vào “Đào tạo công dân toàn cầu”; và giai đoạn thứ hai từ 2026-2030 tập trung Đào tạo với hình thức “Trao quyền chủ động cho người học hành động bền vững”.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand với nhiều học bổng hấp dẫn

Tiếp nối thành công của năm 2021, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand với nhiều học bổng hấp dẫn. Đặc biệt, năm nay chương trình nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nhằm đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao với tư duy toàn cầu, quy hoạch vào sự phát triển của tập đoàn và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

UEH phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Long tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy online; Chia sẻ và chuyển giao các công cụ hỗ trợ tiết giảng online cho các trường THPT, THCS, Tiểu học”

Với xu hướng phát triển của thời đại công nghệ 4.0 cùng với những tác động lớn của đại dịch COVID-19, đã mang đến những thay đổi trong các phương diện đời sống - xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Việc tổ chức các hoạt động Online đã trở nên phổ biến trong các cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra dịch bệnh, tùy theo tình hình thực tế địa phương và tùy theo từng cấp học; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, Ban Giám hiệu các cơ sở giáo dục đã thực hiện tổ chức việc dạy và học trực tuyến để đảm bảo cho quá trình phát triển cũng như đảm bảo tiến độ đào tạo; Đồng thời, với sự chủ động từng cấp quản lý cũng thực hiện các giải pháp hỗ trợ nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo trong quá trình dạy và học trực tuyến.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

“UEH Youth Festival 2022” - Ngày hội dành cho sinh viên UEH - Phân hiệu Vĩnh Long

Nhằm chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tạo ra môi trường vui chơi, rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên; đồng thời tăng cường sự giao lưu giữa ĐVTN Phân hiệu Vĩnh Long và cơ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2022, Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long phối hợp với Đoàn thanh niên UEH tại cơ sở chính tổ chức Chương trình sức trẻ kinh tế “UEH Youth Festival 2022” tại Phân hiệu Vĩnh Long gồm 02 hoạt động Ngày hội và Đêm hội, trong đó có một số hoạt động trong chương trình được kết nối giữa Phân hiệu Vĩnh Long và cơ sở chính.

THÔNG TIN CHUNG

Webometrics: UEH tăng hạng vào Top 8 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam, 04 năm liền dẫn đầu các trường Kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật

Với chiến lược phát triển đa ngành có danh tiếng học thuật và hành động bền vững trong khu vực Châu Á, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã liên tiếp vào top đại học hàng đầu tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Webometrics. Mới đây nhất, UEH đã chính thức tăng hạng và xếp vị trí thứ 8 trong số các trường đại học tốt nhất tại Việt Nam bên cạnh các đại học đa ngành.

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Sinh viên Phân hiệu

Nhằm tạo môi trường cho sinh viên thực hiện công tác khởi nghiệp, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, phát huy tính sáng tạo và tinh thần trách nhiệm trong công việc, rèn luyện kỹ năng, tạo việc làm, thu nhập cho sinh viên; thời gian qua Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Phân hiệu Vĩnh Long đã đầu tư cơ sở vật chất và hỗ trợ cho sinh viên triển khai, thực hiện mô hình hoạt động Hợp tác xã (HTX). Đồng thời, Phân hiệu cũng đã mời đại diện các đơn vị Saigon Co.op, Đại siêu thị Co.op Extra và Siêu thị Coopmart Vĩnh Long tham gia đóng góp cho dự thảo Điều lệ HTX, định hướng một số hoạt động cho HTX và có buổi Talkshow về “Phát triển mô hình HTX sinh viên và ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh trong sinh viên” để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho sinh viên Phân hiệu. Trên cơ sở đó, ngày 27 tháng 4 năm 2022, tại Hội trường A, Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Sinh viên Phân hiệu.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

Hội Sinh viên Phân hiệu UEH Vĩnh Long tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022), Hội Sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã tổ chức hoạt động giao lưu thể thao sinh viên, Ngày hội trò chơi liên hoàn và tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên 5 tốt năm học 2020-2021.