THÔNG TIN CHUNG

Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính (Bộ Tài chính) khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương Khóa 67

Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính (Bộ Tài chính) khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương Khóa 67.

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

Sinh viên ngành Thương mại điện tử K47 & K48 UEH-Phân hiệu Vĩnh Long tham quan Festival Nông Sản Việt Nam-Vĩnh Long năm 2023. Với chủ đề “Kết Nối Thực Tế và Kiến Thức Lý Thuyết”

Trong một sự kiện ngoại khóa đầy sôi động, sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin của Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long đã tham quan Festival Nông sản Việt Nam - Vĩnh Long năm 2023 vào sáng ngày 13/9/2023. Hoạt động này nhằm mục đích giúp sinh viên kết nối kiến thức lý thuyết trên lớp với thực tế kinh doanh của các doanh nghiệp nông sản và thương mại điện tử, từ đó chuẩn bị cho môi trường làm việc trong tương lai.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

Tuổi trẻ UEH-Phân hiệu Vĩnh Long với các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa

Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa (1913 - 1997) sinh ra và lớn lên tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long được biết đến như một người có đóng góp vượt trội trong ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam. Ông trải qua hai cuộc kháng chiến cứu nước và trở thành huyền thoại không chỉ trong lòng nhiều thế hệ người Việt Nam mà còn thu hút sự ngưỡng mộ từ cộng đồng quốc tế. Mặc dù thành công vang dội, cuộc đời của ông vẫn giữ nguyên tính khiêm tốn, giản dị. Ông là một nhà khoa học tận tụy, suốt cuộc đời ông dành trọn niềm đam mê cho khoa học, và điều này được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng tin tưởng đặc biệt. Trong quân đội, ông đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, bao gồm: Cục trưởng Cục Quân giới, Cục trưởng Cục Pháo binh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật. Sau đó, khi chuyển sang lĩnh vực dân sự, ông tiếp tục giữ các chức vụ cấp cao như: Thứ trưởng Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp nặng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiến thiết cơ bản Nhà nước, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và kỹ thuật Nhà nước.

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

Một thế hệ sinh viên mới “The Next UEH Gen: Smart and Green” - Tân sinh viên Khoá 49 - Đại học chính quy đã chính thức nhập học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long

Với cam kết “Học tại Vĩnh Long – Chất lượng, bằng cấp UEH”, UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (KSV) đang là lựa chọn của nhiều thí sinh trên cả nước để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên của 1 ngôi trường có uy tín, chất lượng.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

Đoàn thanh niên, Hội sinh viên UEH - Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2023

Nhằm đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết, giáo dục và tạo môi trường để sinh viên trao dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, rèn luyện năng lực công tác quần chúng, nhân cách và bản lĩnh chính trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu hoạt động xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ và trưởng thành của sinh viên thông qua các hoạt động tình nguyện, đồng thời tạo sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, nhà trường và địa phương nơi tổ chức chiến dịch; gắn kết với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cơ sở chính để chia sẻ những giá trị truyền thống của các thế hệ sinh viên UEH.

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

UEH tại Mang Thít: Chung tay đổi mới vì sự phát triển bền vững toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Lựa chọn chiến lược Đại học Đa ngành và Bền vững, bên cạnh Đào tạo và Nghiên cứu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) còn hướng đến sự lan tỏa mạnh mẽ hơn ở cấp độ địa phương với phương châm “Kết nối cộng đồng cùng hành động vì sự phát triển bền vững”. Những nỗ lực của UEH tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thời gian qua nói chung và công trình ý nghĩa mới đây tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long là một minh chứng điển hình cho định hướng này.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

Câu lạc bộ Xã hội Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức hoạt động “Tình nguyện quốc tế thiếu nhi 1/6” Năm 2023

Nhằm giúp đỡ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một ngày Tết thiếu nhi thật vui vẻ, hạnh phúc, nhận được sự yêu thương và quan tâm của mọi người; đồng thời phát huy tinh thần nhiệt huyết, đóng góp cho cộng đồng của các bạn sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long. Ngày 31/5 và 01/6/2023, Câu lạc bộ (CLB) Xã hội trực thuộc Đoàn Phân hiệu Vĩnh Long cùng với đơn vị đồng hành là CLB Kinh doanh quốc tế (IBC) đã cùng thực hiện hoạt động “Tình nguyện Quốc tế Thiếu nhi 1/6”.

CUỘC SỐNG UEH - PHVL

UEH triển khai chương trình “Từ Sinh viên UEH xuất sắc trở thành Đồng nghiệp xuất sắc” tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long Đợt 2 năm 2023

Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - là một trong các trường đại học trọng điểm của quốc gia, có uy tín và danh tiếng học thuật trong cả nước và trên thế giới. UEH - Phân hiệu Vĩnh Long được thành lập với chức năng đào tạo trình độ đại học, sau đại học và các trình độ khác; bồi dưỡng ngắn hạn; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ theo quy định của pháp luật và của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI

Đoàn - Hội Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức ra quân ngày Chủ nhật xanh lần 2 năm 2023 với chủ điểm "Chung tay đẩy lùi ô nhiễm rác thải nhựa"

Thời gian qua, Bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động nổi bật của Đoàn - Hội Phân hiệu, thể hiện thông qua việc triển khai, tuyên truyền dự án “Trường học không rác (Zero Waste)”, tổ chức “Ngày chủ nhật xanh lần 1 năm 2023” tại Phân hiệu; thực hiện các công trình tuyến đường hoa trong Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế năm 2022 tại xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm…