Chương trình song ngành tích hợp đang là xu hướng lựa chọn của người học hiện nay, đặc biệt ở các trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực danh tiếng trên thế giới, hội đủ điều kiện về nguồn lực giảng viên, mặt bằng kiến thức đầu vào của người học cùng với cơ sở vật chất hiện đại. Tại Việt Nam, UEH là một trong số ít trường đại học có thể đảm bảo chất lượng đào tạo, trải nghiệm học tập và chuẩn đầu ra cho sinh viên chọn học chương trình song ngành tích hợp.

Đây là chương trình đào tạo mở, tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy, chuyển điểm ở các học phần của các chương trình khác nhau. Kế hoạch học tập linh hoạt, giúp người học chủ động trong quá trình học tập của mình.

Tham gia các chương trình song ngành tích hợp, sinh viên có cơ hội nhận bằng đại học thứ hai của những ngành có điểm trúng tuyển các năm trước rất cao và đang là các ngành “hot” trên thị trường lao động hiện nay. Chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế với phương châm: “Phải đảm bảo dạy cho người học những kiến thức thật sự cần thiết, bám sát phương pháp, nội dung đào tạo của các trường đại học hàng đầu trên thế giới”. 

Nhằm hiện thực hóa tầm nhìn trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật và bền vững trong khu vực Châu Á năm 2030, chương trình đào tạo của UEH có tính liên thông và quốc tế hóa, chuẩn đầu ra đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao trên thị trường lao động hội nhập quốc tế, hướng đến những công dân toàn cầu hành động vì sự phát triển bền vững.

Các ưu điểm nổi bật của chương trình song ngành tích hợp tại UEH:

- Người học được nhận hai bằng Cử nhân riêng biệt;

- Thời gian học tập rút ngắn từ 4,5 đến tối đa 5 năm dành cho hệ chính quy tập trung;

- Nội dung chương trình được thiết kế tối ưu cho việc học song ngành. Các môn học tự chọn và có tính giao thoa của hai ngành được tăng cường để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức có tính hệ thống trong quá trình học tập, đồng thời đảm bảo đủ số tín chỉ bắt buộc của mỗi ngành đào tạo theo quy định.

- Thời khoá biểu được bố trí khoa học và phù hợp với năng lực học tập của sinh viên, không để xảy ra tính trạng học dồn hoặc trùng lịch giữa các môn.

- Sinh viên được giảm học phí các học phần thuộc ngành học thứ hai theo quy định của UEH.

UEH hiện đang triển khai 04 chương trình đào tạo song ngành gồm: 

  • Kinh doanh nông nghiệp - Logistic và quản lý chuỗi cung ứng
  • Bảo hiểm - Tài chính
  • Quản lý công - Luật 
  • Chương trình Kinh doanh nông nghiệp - Kinh doanh quốc tế (dành riêng cho người học tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long).

Thông tin liên hệ

PHÒNG ĐÀO TẠO

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Ðiện thoại: 028.38.230 082

Email: qldt_ctsv@ueh.edu.vn

Website: http://daotao.ueh.edu.vn/

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long

Địa chỉ: 1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: (0270) 3823359

Email: phvl@ueh.edu.vn

Website: https://www.ueh.edu.vn/vinh-long