CUỘC SỐNG UEH

Khởi động chuỗi Workshop Vẽ Acrylic tại UEH

Với mong muốn khơi nguồn sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật và tạo ra không gian thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng để cân bằng trong cuộc sống, sáng ngày 19/5/2024, Trung tâm Đào tạo Công nghệ và Thiết kế (ATD) phối hợp cùng ArtTech Hub thuộc Trường Công nghệ và Thiết kế UEH tổ chức Chương trình Workshop “Vẽ Acrylic thư giãn theo chủ đề”. Đây là hoạt động đầu tiên mở màn cho chuỗi Workshop vẽ tranh diễn ra định kỳ hằng tuần dành cho không chỉ các UEHers mà còn cả cộng đồng yêu thích, đam mê hội hoạ.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐHCQ 2024: UEH thông báo danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển Phương thức xét tuyển sớm Khóa 50 – ĐHCQ năm 2024 đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (KSA) và đào tạo tại Vĩnh Long (KSV)

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh (KSA) và Đào tạo tại Vĩnh Long (KSV) thông báo danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển học sinh Giỏi (PT3), Phương thức Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn (PT4), Phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM (PT5) – Khóa 50 – ĐHCQ năm 2024

CUỘC SỐNG UEH

UEH tham quan và trao đổi kinh nghiệm quản lý ký túc xá tại các trường đại học

Từ ngày 16/04 - 16/05/2024, nhằm chuẩn bị tốt cho việc xây dựng phương án vận hành khu phức hợp học tập và sinh hoạt dành cho sinh viên tại cơ sở Nguyễn Văn Linh, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức các buổi tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm quản lý ký túc xá có quy mô lớn của các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Pháp Luật Dữ Liệu – Kỳ 2: Ứng Dụng Mô Hình Tiếp Cận Chức Năng Trong Luật Hóa Quyền Đối Với Dữ Liệu Và Một Số Gợi Mở Cho Việt Nam

Qua việc giới thiệu cơ sở lý luận và ý nghĩa thực tiễn của mô hình tiếp cận chức năng đối với pháp luật dữ liệu ở kỳ 1, nhóm tác giả Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất một số định hướng để giải quyết các hạn chế và đưa ra một số hàm ý đồng bộ hóa hệ thống pháp luật trong chiến lược lập pháp của Việt Nam trong thời gian tới.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

HIGHLIGHT UEH VIRTUAL OPEN DAYS: Giải đáp thắc mắc, băn khoăn của phụ huynh và học sinh (Phần 4)

Là một Đại học Đa ngành và Bền vững, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) luôn đặt trách nhiệm hướng nghiệp lên hàng đầu, giúp thế hệ trẻ có cái nhìn toàn diện, sâu rộng về ngành nghề, từ đó giúp sinh viên đưa ra những lựa chọn ngành học phù hợp, do đó, UEH đã tổ chức chương trình Virtual Open Days phiên bản tư vấn đặc biệt dành cho phụ huynh và học sinh vào 04 ngày chủ nhật (31/4, 7/4, 14/4 và 21/4). Chương trình đã thu hút gần 38.000 học sinh, phụ huynh tham gia tìm hiểu và trao đổi. Hãy cùng UEH điểm qua lại những câu hỏi nổi bật đã được Thầy, Cô, Chuyên gia UEH giải đáp tại Phần 4 bài viết.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

UEH Green Campus: Nghiên cứu giải quyết vấn đề cùng Living Lab - UEH Green Campus: Nhìn lại 2023 và khởi động hành trình 2024 đầy hứa hẹn

Dự án UEH Green Campus hoạt động theo mô hình Living Lab, cung cấp một môi trường thực nghiệm để học tập, nghiên cứu và áp dụng các giải pháp xanh để giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và phát triển bền vững. 71 công trình nghiên cứu về chủ đề bền vững do chính các sinh viên UEH thực hiện trong năm 2023 chính là sản phẩm hiệu quả cho các tiếp cận mới mẻ này.

CUỘC SỐNG UEH

Hội diễn văn nghệ viên chức, người lao động UEH 2024: Bùng nổ và trọn vẹn cảm xúc

Hưởng ứng không khí chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); Hội diễn văn nghệ viên chức, người lao động UEH năm 2024 chính thức quay trở lại sau 8 năm chờ đợi với những tiết mục đặc biệt ấn tượng. Sau hơn gần 2 tháng xây dựng kế hoạch và triển khai, Chương trình đã tổ chức thành công hai đêm thi tại Hội trường A.116 vào ngày 16 -17/5/2024 và trao thưởng cho những phần trình diễn xuất sắc nhất!

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

HIGHLIGHT UEH VIRTUAL OPEN DAYS: Giải đáp thắc mắc, băn khoăn của phụ huynh và học sinh (Phần 3)

Là một Đại học Đa ngành và Bền vững, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) luôn đặt trách nhiệm hướng nghiệp lên hàng đầu, giúp thế hệ trẻ có cái nhìn toàn diện, sâu rộng về ngành nghề, từ đó giúp sinh viên đưa ra những lựa chọn ngành học phù hợp, do đó, UEH đã tổ chức chương trình Virtual Open Days phiên bản tư vấn đặc biệt dành cho phụ huynh và học sinh vào 04 ngày chủ nhật (31/4, 7/4, 14/4 và 21/4). Chương trình đã thu hút gần 38.000 học sinh, phụ huynh tham gia tìm hiểu và trao đổi.Hãy cùng UEH điểm qua lại những câu hỏi nổi bật đã được Thầy, Cô, Chuyên gia UEH giải đáp tại Phần 3 bài viết.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Pháp Luật Dữ Liệu – Kỳ 1: Cần Một Cách Tiếp Cận Mới

Trước sự xuất hiện của các mô hình kinh doanh mới dựa trên cung ứng dịch vụ qua mạng, dữ liệu số trở thành nguồn tài nguyên “mới”, việc khai thác và phát huy hợp lý giá trị của dữ liệu sẽ thúc đẩy sự phát triển của kinh tế số. Tuy nhiên, các quy định phân tán và sự thiên lệch sang phương thức kiểm soát đã đặt ra nhiều hạn chế cho việc trao quyền cho chủ thể kinh doanh. Bài viết do nhóm tác giả Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) sẽ thảo luận những thách thức vừa nêu và đề xuất một tiếp cận mới nhằm cân bằng quyền lợi của các bên.