CUỘC SỐNG UEH

Lễ ký kết biên bản thoả thuận hợp tác giữa Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngày 24/11/2023 vừa qua, Trường Kinh doanh UEH đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giai đoạn 2023 – 2026, mở ra giai đoạn hợp tác sâu rộng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực như: Trao Quỹ học bổng Tài năng VPBank, hỗ trợ thực tập của sinh viên, tổ chức tour tham quan tại Ngân hàng, tổ chức hội thảo/workshop, sinh hoạt chuyên đề, hướng nghiệp phát triển kỹ năng, kết nối thực hiện các nghiên cứu dự án, các hoạt động hỗ trợ đào tạo khác mà hai bên có thế mạnh trong từng thời kì.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 12.2023

Theo đánh giá của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhờ tốc độ tăng ở một số ngành đã giúp giải quyết việc làm cho người lao động, ổn định đời sống trong thời điểm cuối năm. Ngoài ra, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động cũng cao hơn so với số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, qua đó góp phần tạo thêm việc làm cho thị trường. Đây là cơ hội để người học UEH gia tăng cơ hội nghề nghiệp, chuẩn bị hành trang vững chắc trước khi chính thức gia nhập thị trường lao động.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Học tập - những thông tin cần biết tháng 12.2023

Ngày 27/10/2023 đánh đấu cột mốc Đại học Kinh tế TP.HCM tròn 47 năm hình thành và phát triển, ghi nhận đầy dấu ấn thành tựu trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế khi chính thức trở thành 1 trong 7 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hoạt động theo mô hình “Đại học đa ngành, đa lĩnh vực”. Đặc biệt, Đại học UEH chính thức công bố tên gọi thông qua sự kiện Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ chuyển Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thành Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/11/2023.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Phát triển khu vực doanh nghiệp Vùng kinh tế Đông Nam Bộ theo chủ trương Đại hội XIII của Đảng

Vùng Đông Nam Bộ nước ta bao gồm Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh là vùng kinh tế năng động, sáng tạo, đi đầu trong đổi mới và phát triển, đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế, xuất khẩu, thu ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm của cả nước. Những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của vùng giai đoạn 2015 – 2020 luôn có sự đóng góp rất lớn từ khu vực doanh nghiệp. Để tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội vùng Đông Nam Bộ, trong đó có khu vực doanh nghiệp, Đại hội XIII của Đảng đã ban hành chủ trương và Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế – xã hội vùng Đông Nam Bộ. Bài viết của tác giả Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đề xuất một số giải pháp phát triển khu vực doanh nghiệp Đông Nam Bộ theo tinh thần Đại hội XIII của Đảng.

CUỘC SỐNG UEH

Tiêu điểm trong chặng hành trình tháng 11 tại UEH English Zone

Để chuẩn bị tạm biệt một năm sắp qua, hãy dành một chút thời gian cùng English Zone nhìn lại những hoạt động sôi động đã diễn ra trong tháng. Tháng 11, thời điểm chuyển tiếp năm mới, đã mang đến cho chúng ta vô số cơ hội để học hỏi, kết nối và tôn vinh những giá trị tốt đẹp thông qua các buổi EZ Talks and Boardgames,và các hoạt động thú vị khác được tổ chức bởi CLB/Đội/Nhóm tại công viên tiếng Anh B2.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 11.2023

“Thị trường lao động chuyển biến tốt vào những tháng cuối năm 2023” - đây là dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế về tình hình tuyển dụng cuối năm. Do các doanh nghiệp đang dần thực hiện chuyển đổi số, chuyển đổi công nghệ để tăng khả năng cạnh tranh thích ứng linh hoạt với sự khó khăn, áp lực của thị trường, kỳ vọng của khách hàng,... Đây là cơ hội để người học UEH gia tăng cơ hội nghề nghiệp, chuẩn bị hành trang vững trước khi chính thức gia nhập thị trường lao động.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Trường Kinh tế, Luật Và Quản lý nhà nước UEH tổ chức seminar “Khoảng cách giới và thị trường lao động: Nobel kinh tế 2023 và tiềm năng nghiên cứu ở Việt Nam”

Sáng ngày 03/11/ 2023, buổi sinh hoạt học thuật giới thiệu Giải Nobel Kinh tế năm 2023 đã thu hút gần 350 người tham dự tại Hội trường B1.302, cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10. Buổi seminar nhận được sự quan tâm từ đông đảo giảng viên đến từ các đơn vị khác nhau trực thuộc UEH, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại học chính quy từ các ngành đào tạo khác nhau.

CUỘC SỐNG UEH

Xây dựng phương pháp học tập hiệu quả - bạn đã có?

Bạn có đang bỏ rất nhiều thời gian cho việc học, cặm cụi ghi chép bài và học thâu đêm suốt sáng nhưng kết quả vẫn không như mong đợi. Nguyên nhân có thể do bạn đang học sai cách và chưa tìm được phương pháp học tập phù hợp với mình. Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để cùng Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA) tìm ra phương pháp học tập hiệu quả cho riêng mình nhé.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Học tập - những thông tin cần biết tháng 11.2023

Trong thời gian vừa qua UEH đã và đang tổ chức chuỗi hoạt động chào đón các bạn Tân sinh viên, học viên tại UEH, thể hiện tinh thần năng động, nhiệt huyết cũng như lan tỏa những giá trị tích cực về lối sống bền vững, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường, đúng với thông điệp “The next UEH gen: SMART & GREEN”. Một lần nữa, chúc người học sẽ luôn phấn đấu, cố gắng trong quá trình học tập tại UEH. Sau đây, thân mời Quý Anh, Chị cùng các bạn đến với những tin tức học tập đáng chú ý trong tháng 11.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Thách thức của già hóa dân số đối với phát triển kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030

Các nghiên cứu về tác động của tình trạng già hoá dân số ở các nước trên thế giới cho thấy tình trạng này tác động đến nhiều mặt về kinh tế và xã hội. Tình trạng già hoá dân số cũng đang và sẽ tạo ra nhiều thách thức đối với Việt Nam, nhất là các vấn đề tăng trưởng, nguồn cung và năng suất lao động, hệ thống an sinh xã hội và chăm sóc y tế, quỹ hưu trí và các vấn đề xã hội phát sinh. Thời gian chuyển đổi từ dân số già hoá lên dân số già ở Việt Nam nhanh hơn các nước và đặc biệt là khi nước ta còn là nước đang phát triển có thu nhập trung bình thấp thì những thách thức này càng khó khăn hơn đối với nền kinh tế. Công trình “Thách thức của già hóa dân số đối với phát triển kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của tác giả Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) nghiên cứu tác động của biến đổi cơ cấu tuổi dân số, mà tập trung vào già hoá dân số, đến phát triển kinh tế ở Việt Nam, trên cơ sở đó đưa ra những hàm ý chính sách nhằm tận dụng các lợi thế từ cơ cấu dân số tuổi để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế cho Việt Nam.