CUỘC SỐNG UEH

Tự tin vượt qua áp lực: Chương trình tâm lý hỗ trợ cho sinh viên trước kỳ thi

Với mong muốn trở thành một người bạn chân thành luôn lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng với sinh viên, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học tổ chức chương trình tư vấn “Tâm lý vững vàng - Chiến thắng mùa thi” nằm trong chuỗi Hoạt động tâm lý - Hỗ trợ sinh viên UEH. Thông qua chương trình, các bạn được cung cấp những thông tin hữu ích, kịp thời về các vấn đề liên quan đến tâm sinh lý hiện nay, cũng như nâng cao hiểu biết về bản thân và vai trò của kỹ năng chăm sóc sức khỏe tinh thần, từ đó có ý thức chủ động tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ phù hợp để giảm rủi ro và sử dụng cơ hội hiệu quả để rèn luyện sức bật tinh thần khỏe mạnh.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao Cho Sự Phát Triển Bền Vững Vùng Đông Nam Bộ (Kỳ 2): Định Hướng Phát Triển Nguồn Nhân lực Chất Lượng Cao

Nhân lực được xem là một trong những nguồn lực quan trọng nhất của quốc gia, giữ vai trò quyết định đối với sự tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế. Để phát triển Vùng Đông Nam Bộ theo quy hoạch của Nghị quyết 24/NQ-TW, nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với lợi thế cạnh tranh của Vùng cần được tiến hành theo quy hoạch. Dựa trên các phân tích thực trạng ở kỳ 1 bài viết, nhóm tác giả đã đề xuất một số định hướng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững cho Vùng Đông Nam Bộ ở kỳ 2. 

CUỘC SỐNG UEH

Đẩy mạnh hợp tác với địa phương thông qua các chương trình thực tế của Khoa Quản lý nhà nước CELG

Với chủ trương đẩy mạnh hợp tác cùng địa phương, gắn kết kiến thức khoa học với các vấn đề thực tiễn và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho các hoạt động học thuật nhằm chia sẻ kinh nghiệm, thành tựu khoa học trong lĩnh vực quản lý nhà nước; hàng năm, Khoa Quản lý Nhà nước, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức các chuyến đi cho sinh viên trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa và địa phương. Vừa qua, Sinh viên Khoa Quản lý Nhà nước Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG) đã tham gia chương trình thực tế tại UBND xã Thừa Đức, tỉnh Bến Tre - dựa trên thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa CELG và Trung tâm chuyển giao công nghệ dịch vụ và phát triển cộng đồng Nông - Ngư nghiệp Việt Nam (FACOD-VIETNAM).

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 06.2023

Để đón đầu nhu cầu tìm việc của UEHers trong quá trình tìm kiếm và chinh phục những cơ hội việc làm chất lượng, phát triển sự nghiệp bền vững. Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng đẩy mạnh các giải pháp kết nối cung - cầu lao động, cải thiện cơ hội tìm kiếm việc làm và duy trì việc làm bền vững bằng cách kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Qua đó, tiếp tục tạo ra những bước tiến mới nhằm mang lại nhiều chương trình/ hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập và từng bước đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. UEHers hãy chủ động nắm bắt thời điểm để lựa chọn cho mình được công việc mơ ước, môi trường làm việc ổn định để gắn bó lâu dài và có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao Cho Sự Phát Triển Bền Vững Vùng Đông Nam Bộ (Kỳ 1): Thực Trạng Nguồn Nhân Lực Vùng

Nhân lực được xem là một trong những nguồn lực quan trọng nhất của quốc gia, giữ vai trò quyết định đối với sự tăng trưởng và phát triển của nền kinh tế. Để phát triển Vùng Đông Nam Bộ theo quy hoạch của Nghị quyết 24/NQ-TW, nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao gắn liền với lợi thế cạnh tranh của Vùng cần được tiến hành quy hoạch. Dựa trên số liệu thống kê và phân tích, các tác giả của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã làm rõ sự thiếu hụt về nhân lực, từ đó, đề xuất một số định hướng về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững cho Vùng Đông Nam Bộ.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

[PODCAST] TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Thế hệ Gen Z đã sẵn sàng nhập cuộc trở thành nhân lực thời kỳ 5.0?

Kỷ nguyên 5.0 là điều sẽ diễn ra và mốc thời gian được xác định rất gần: 2035 hoặc có thể sớm hơn. Đây là thời kỳ được kỳ vọng sẽ tạo ra một xã hội siêu thông minh, giảm bớt chú trọng vào công nghệ, máy móc và tập trung phát triển nâng cao tương tác giữa người và máy. Ý nghĩa cuối cùng của kỷ nguyên này là “đặt con người làm trung tâm”, mọi phát kiến công nghệ sẽ tồn tại bền vững nếu phục vụ nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trước xu hướng thời đại tất yếu này, thế hệ Gen Z liệu đã thấu hiểu và sẵn sàng nhập cuộc để trở thành nhân lực chủ chốt của thời kỳ 5.0?

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp cho đội ngũ cán bộ TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 02/03/2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp cho đội ngũ cán bộ TP. Hồ Chí Minh. Đây là cột mốc thành công đầu tiên đánh dấu cho Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2023 giữa UEH và Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã được ký kết vào tháng 8/2022.

CUỘC SỐNG UEH

Hội thi RoboCon UEH 2023 - The UEH Dancing Robot Contest và Bế mạc lớp tập huấn “Giảng dạy STEM” cho giáo viên và học sinh phổ thông tỉnh Khánh Hòa năm 2023

Ngày 24/5/2023, tại Nhà thi đấu trường THPT Phạm Văn Đồng, Khánh Hòa, UEH đã Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi RoboCon UEH 2023 - The UEH Dancing Robot Contest và Bế mạc lớp tập huấn “Giảng dạy STEM” cho giáo viên và học sinh phổ thông tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

[Tuyển sinh Thạc sĩ UEH 2023] Tại sao nên theo học chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp?

Sự chuyển động mạnh mẽ của xã hội và nền kinh tế trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp, hội nhập toàn cầu hiện nay buộc những nhà lãnh đạo phải không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn để dẫn dắt tổ chức phát triển. Sự cấp thiết này đã thúc đẩy rất nhiều lãnh đạo lựa chọn theo học chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp để trang bị năng lực hoạch định, thực thi chiến lược, chính sách phát triển tổ chức một cách hiệu quả và bền vững!

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội nghị thường niên lần thứ 56 - Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Từ ngày 2 đến ngày 5/5/2023, Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á (EEPSEA) thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức phiên báo cáo hội thảo với chủ đề “Lộ trình chuyển đổi carbon thấp toàn diện ở Châu Á: Xanh hóa nông nghiệp và quản lý khí hậu địa phương” tại Hội nghị thường niên lần thứ 56 của ADB tại Incheon, Seoul, Hàn quốc.