TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH công bố kết quả xét tuyển ĐHCQ 2021 theo 4 phương thức xét tuyển riêng: Chất lượng đầu vào cao

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả xét tuyển ĐHCQ năm 2021 theo 04 phương thức xét tuyển riêng (cho cả cơ sở TP.Hồ Chí Minh và Phân hiệu Vĩnh Long). Theo đó, năm nay UEH đã được rất nhiều học sinh ưu tú về học lực và phẩm chất toàn diện lựa chọn.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Nhiều chương trình, phương thức tuyển sinh: chọn thế nào?

Mùa tuyển sinh nữa sắp đến và học sinh cuối cấp nào cũng đang đau đầu tìm hiểu và lựa chọn hướng đi tương lai cho bản thân mình. Có rất nhiều tác động đến các sĩ tử như: sở thích bản thân, mong muốn của gia đình hay đơn giản là chọn một ngành học hợp thời, hợp xu hướng. Với định hướng trở thành đại học đa ngành, UEH có rất nhiều ngành – lĩnh vực phù hợp với lựa chọn của các bạn học sinh trong thời đại phát triển kinh tế - công nghệ hiện nay. Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào UEH như thế nào là hợp lý, chương trình nào phù hợp với năng lực, điều kiện của mỗi học sinh, câu hỏi này sẽ được trả lời trong số đầu tiên của chương trình UTALK TƯ VẤN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN Đại học chính quy năm 2021 với chủ đề “Nhiều chương trình, phương thức tuyển sinh: Chọn thế nào?”.

CUỘC SỐNG UEH

Hội đồng trường quyết nghị tái cấu trúc UEH thành Đại học đa ngành với 03 trường thành viên: Trường Kinh doanh; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước; Trường Công nghệ và Thiết kế

Theo Luật giáo dục mới, Hội đồng trường sẽ quyết định những vấn đề lớn về chiến lược, kế hoạch phát triển; bộ máy tổ chức, nhân sự; quy chế tài chính; phương hướng tuyển sinh, mở ngành, đào tạo, liên kết đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế…

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Nhóm ngành kinh tế: Những ngành nào đang 'hot'?

Trong mùa tư vấn tuyển sinh đại học năm 2021, nhiều câu hỏi được đặt ra bởi các em học sinh và cả phụ huynh về xu hướng phát triển của các ngành, nghề trong lĩnh vực kinh tế cùng với cơ hội việc làm và nhu cầu của thị trường lao động. PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng Phòng Đào Tạo của Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM đã trao đổi với Báo Tuổi Trẻ xoay quanh vấn đề này.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Nhóm ngành kinh tế và những lầm tưởng phổ biến

Trong quá trình chọn ngành, chọn nghề, điều đầu tiên chúng ta quan tâm sẽ là chọn ngành. Nhóm các ngành Kinh tế luôn dẫn đầu trong lựa chọn ngành học của các thí sinh qua các năm. Tuy nhiên, đã có nhiều lầm tưởng phổ biến, ảnh hưởng đến suy nghĩ và lựa chọn của Quý phụ và học sinh. UTALK TƯ VẤN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN Đại học chính quy năm 2021 với chủ đề “Nhóm ngành kinh tế và những lầm tưởng phổ biến” sẽ được các Thầy/cô, chuyên gia đến từ Khoa Kinh Tế, Khoa Khoa học xã hội của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, giúp Quý Phụ Huynh và học sinh hiểu rõ và hiểu đúng các thông tin xoay quanh các ngành/chuyên ngành thuộc nhóm Kinh Tế này.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH – Top 5 trường đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng về thành tích công bố quốc tế

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT về việc thưởng bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI và SCIE năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) giữ vị trí Top 5 trường đại học Việt Nam công bố trên tạp chí quốc tế nhiều nhất, với 224 bài báo.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh

Để đạt được mục tiêu đến năm 2030 trở thành một trong những trường đại học hàng đầu nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế - quản trị - luật trong khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học với rất nhiều hoạt động, chính sách đổi mới.

CUỘC SỐNG UEH

Dấu ấn hành trình 32 năm “luôn hướng về UEH” của GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Một người thầy mẫu mực, một nhà khoa học tận tụy, một nhà quản lý tâm huyết đã đồng hành cùng sự phát triển của UEH trong 32 năm qua. Trải qua nhiều cương vị khác nhau nhưng Thầy luôn hết sức, hết lòng vì sự phát triển chung của nhà trường. Tập thể UEH luôn tự hào, trân trọng và biết ơn những cống hiến của Thầy suốt hành trình vừa qua.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

The Basics of B2B #4 - Chiến lược Marketing tổng lực 4P cho doanh nghiệp

Đây là bài thứ 04 trong loạt bài viết chủ đề The Basics of B2B do Brands Vietnam hợp tác thực hiện cùng TS. Đinh Tiên Minh, Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết xoay quanh những kiến thức căn bản của thế giới B2B. Để từ đó, người đọc có những đúc kết của riêng mình khi muốn dấn thân vào một thị trường nghề nghiệp rộng lớn và phong phú - B2B Marketing.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Tổng thống Mỹ là ai thì các bài toán kinh tế của Việt Nam vẫn không thay đổi

Trao đổi với Trí Thức Trẻ về tác động của việc thay đổi Tổng thống Mỹ sau kỳ bầu cử, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng khoa Tài chính, Đại học Kinh tế TP. HCM, nhấn mạnh: "Những thành tựu của kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục mà không bị tác động đáng kể bởi kết quả bầu cử".

CUỘC SỐNG UEH

UEH lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng quốc tế các cơ sở nghiên cứu (SCImago) với vị trí thứ 376 trong khu vực Châu Á

Theo bảng xếp hạng các cơ sở nghiên cứu trên thế giới năm 2021 (bao gồm các viện nghiên cứu, trường đại học) do SCImago công bố, với việc thu thập dữ liệu trong 05 năm, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên góp mặt với vị trí thứ 376 trong danh sách 1.437 trường đại học tốt nhất Châu Á được xếp hạng. Riêng về hiệu suất nghiên cứu, UEH xếp vị trí thứ 217 khu vực châu Á.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Chuyển đổi số trong trường đại học: Dạy học trực tuyến sẽ trở thành xu hướng tất yếu

Trong năm 2020 và đầu năm nay, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) cũng như nhiều trường đại học khác phải tổ chức dạy và học trực tuyến để đối phó với các đợt bùng phát dịch Covid-19. Tuy nhiên, không chỉ trong giai đoạn đối phó với dịch bệnh, dạy và học trực tuyến đang ngày càng phổ biến hơn, trước yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục. Vậy dạy và học trực tuyến trong giáo dục đại học sẽ đi theo xu hướng như thế nào? UEH sẽ tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi số trong giáo dục đại học ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh về vấn đề này.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội thảo khoa Tài chính: Đi tìm chiến lược hậu Covid-19 cho doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam

Sự kiện “thiên nga đen” Covid-19 cũng như tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ đã ngẫu nhiên tạo nhiều cơ hội phát triển cho thị trường bảo hiểm Việt Nam. Do đó, việc cấp thiết của doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam là đi tìm chiến lược hợp lý nhằm tận dụng được những cơ hội phát triển vào giai đoạn hậu đại dịch. Điều này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp bảo hiểm nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra thành quả chung cho toàn ngành cũng như hệ thống tài chính và cả nền kinh tế (Tham luận từ Hội thảo khoa học về thị trường bảo hiểm CVII2021).