CUỘC SỐNG UEH

UEH SHARING - CAREER FAIR 2023: Kết nối cộng đồng doanh nghiệp, Lan tỏa tri thức đa ngành, Cung cấp 5.000 việc làm, Hướng đến phát triển bền vững

Suốt 24 năm qua, Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh - UEH Career Fair do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức đã mang đến hàng triệu cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khu vực TP.HCM. Năm nay, với một diện mạo hoàn toàn mới, nhân rộng mô hình cùng mục tiêu “Hành động vì một tương lai bền vững - For a More Sustainable Future”, UEH chính thức ra mắt Chuỗi sự kiện UEH SHARING - CAREER FAIR 2023 được tổ chức từ ngày 17/4 đến 23/4/2023. Đây sẽ là nơi kết nối cộng đồng doanh nghiệp cùng thực hiện trách nhiệm với xã hội, lan tỏa những giá trị tri thức đa ngành, cung cấp hơn 5.000 cơ hội việc làm chất lượng cao, vì một tương lai bền vững.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Công cụ Trắc nghiệm tính cách, khám phá sở thích nghề nghiệp, lựa chọn ngành học “Hiểu về bạn”: Đồng hành cùng thế hệ người trẻ trong quá trình chọn ngành, chọn nghề và phát triển lộ trình nghề nghiệp

(1) Trắc nghiệm tính cách, thói quen của bản thân; (2) cung cấp khuynh hướng nghề nghiệp phù hợp với mỗi cá nhân; (3) cho biết thông tin những người nổi tiếng cùng chung nhóm; (4) gợi ý các ngành học tương ứng nằm trong danh mục đào tạo đại học do Bộ GDĐT Việt Nam quy định; (5) gợi ý các lựa chọn ngành học chi tiết đến từng bậc, hệ đào tạo từ hệ Đại học chính quy, Vừa làm vừa học đến Sau đại học là 5 tính năng toàn diện mà người dùng có thể dễ dàng tìm thấy tại Công cụ “Hiểu về bạn” phiên bản 2023. Công cụ đồng hành cùng thế hệ người trẻ trong quá trình chọn ngành, chọn nghề, học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và phát triển lộ trình nghề nghiệp.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

SINH HOẠT HỌC THUẬT ĐỊNH KỲ CELGS: Nghiên cứu việc dùng những hình mẫu lý tưởng để truyền cảm hứng cho nhóm đối tượng chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội

Vừa qua, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG) tiếp tục tổ chức CELG Seminar tại B1.1001 với chủ đề “Using role models to inspire marginalized groups: A cautionary tale”. Diễn giả trình bày là Giáo sư Finn Tarp, Đại học Copenhagen, nhà khoa học hàng đầu về kinh tế phát triển và chuyên gia tư vấn chính sách cao cấp cho nhiều quốc gia trên thế giới.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp cho đội ngũ cán bộ TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 02/03/2023, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Chính sách công hệ Điều hành cao cấp cho đội ngũ cán bộ TP. Hồ Chí Minh. Đây là cột mốc thành công đầu tiên đánh dấu cho Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2023 giữa UEH và Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã được ký kết vào tháng 8/2022.

CUỘC SỐNG UEH

UEH Youth Festival 2023: ENERZ - Bùng năng lượng cho một thanh xuân “rực cháy”

UEH Youth Festival 2023 - Hội trại truyền thống chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023) đã quay trở lại vào tháng 3 năm nay với một diện mạo hoàn toàn mới. Với chủ đề “ENERZ" thể hiện năng lượng “bùng nổ" của tuổi trẻ, chương trình được diễn ra trong 2 ngày 1 đêm gồm chuỗi hoạt động Ngày hội và Đêm Nhạc hội vô cùng hoành tráng tại Công viên Văn hoá Suối Tiên.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội thảo xây dựng chương trình nghiên cứu “Chuyển đổi xanh và bao trùm cho phát triển bền vững ở các nước đang phát triển”

Dựa trên kế hoạch nghiên cứu nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi carbon thấp ở các nước đang phát triển do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế (International Development Research Centre - IDRC) của Canada chủ trì và Tổ chức Sáng kiến Môi trường cho Phát triển Toàn cầu (Environment for Development Initiative, EfD) soạn thảo, ngày 25/3/2023 vừa qua Trung tâm Môi trường cho Phát triển (EfD-Vietnam), Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á (EEPSEA) Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề Chuyển đổi xanh và bao trùm cho phát triển bền vững ở các nước đang phát triển: Chương trình nghiên cứu (Inclusive Green Transitions for Sustainable Development in the Global South: A Research Agenda).

CUỘC SỐNG UEH

Cởi mở trong giao tiếp liên văn hóa: Hiểu rõ bản sắc, giảm thiểu định kiến và bao dung

Khi thế giới ngày càng toàn cầu hoá, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh được coi là một trong những trang bị cần thiết để con người có thể hòa nhập và phát triển. Tất nhiên, rất nhiều người có thể giao tiếp nhưng bao nhiêu trong số đó đang thật sự giao tiếp liên văn hóa một cách hiệu quả? Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi sự vận dụng linh hoạt về mặt ngữ pháp, sự đa dạng về mặt từ vựng mà còn là cách để thể hiện tư duy và sự khéo léo của một người. Giao tiếp hiệu quả có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu giao tiếp một cách nhanh chóng cũng như là tạo ấn tượng tốt với đối tượng giao tiếp.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 04.2023

Giai đoạn đầu năm 2023, thị trường tuyển dụng Việt Nam tiếp tục chững lại do ảnh hưởng từ nền kinh tế chung. Dự báo thực trạng này có thể sẽ kéo dài liên tục đến Quý II/2023 khiến xu hướng tìm kiếm việc làm, kỳ vọng của cả doanh nghiệp và người lao động đều có sự thay đổi. Với mong muốn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng nhằm mang lại nhiều chương trình/hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo… UEHers hãy chủ động nắm bắt thời điểm để lựa chọn cho mình được công việc mơ ước, môi trường làm việc ổn định để gắn bó lâu dài và có lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

JABES tiếp tục quốc tế hóa thành công khi chính thức được công nhận vào Danh mục ABDC trong tháng 3/2023

Mới đây, Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á phiên bản tiếng Anh (JABES-E) được thông báo chính thức từ ABDC công nhận nằm trong danh mục này. Đây là sự kiện đánh dấu thêm bước tiến của UEH nói chung, tập thể cùng các cộng sự JABES nói riêng cho những nỗ lực đầu tư và phấn đấu không ngừng trong quá trình quốc tế hóa, nâng cao uy tín học thuật với cộng đồng học thuật toàn cầu, và đặc biệt mở rộng thêm cơ hội cho các học giả thuộc Úc và New Zealand công bố kết quả nghiên cứu trên JABES.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: Hợp tác và Phát triển bền vững

[Baoquocte.vn] - Được thành lập từ năm 1976, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là đại học công lập trọng điểm quốc gia và đạt những thành tích đáng tự hào trên bản đồ giáo dục thế giới: top 25 trường đại học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực Chuyển giao tri thức liên tiếp trong 05 năm (theo tiêu chuẩn “Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời” U-Multirank 2016 - 2020), Top 401+ các Đại học tốt nhất châu Á (QSA 2022) và là trường đại học tại Việt Nam giữ vị trí top đầu trong nhiều bảng xếp hạng uy tín khác.

CUỘC SỐNG UEH

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của tập thể cán bộ Đoàn - Hội UEH năm 2022

Tối ngày 25/03/2022, tại Công viên văn hóa Suối Tiên đã chứng kiến sự trở lại của một trong những sự kiện sôi động và lớn nhất năm của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - UEH Youth Festival 2022. Hòa mình trong không khí đó, Đoàn - Hội UEH đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc UEH năm 2022 hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Bí quyết “nâng cấp” bản thân năm 2023: Khi kỹ năng mềm là thứ không thể thiếu

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, con người và đặc biệt là thế hệ gen Z không chỉ tồn tại mối quan hệ làm việc, cộng tác giữa người với người mà còn là giữa người với Robot. Chính vì vậy, thật khó để thích ứng với xu hướng này nếu bạn không thật sự dành thời gian để cải thiện những kỹ năng vốn có cũng như cập nhật những kỹ năng mới cho bản thân. Liệu chỉ kiến thức ở giảng đường đã là đủ? Liệu những kỹ năng hiện tại của mình có đáp ứng được với tốc độ phát triển của thời đại bây giờ hay không? Trong khuôn khổ bài viết này, DSA xin chia sẻ với bạn một số những kỹ năng giúp bạn có thể sẵn sàng đương đầu với những thay đổi bất ngờ trong năm 2023 này nhé!

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Bitcoin – Sản Phẩm Thay Thế Hay Bổ Trợ Đầu Tư Ở Các Thị Trường Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ Và Nhật Bản?

Tính đến hiện nay, các nghiên cứu về tiền mã hóa (Bitcoin) thường tập trung xem xét mối quan hệ giữa tỷ suất sinh lợi của Bitcoin và các chỉ số chứng khoán nhằm đánh giá khả năng sử dụng Bitcoin để đa dạng hóa danh mục cũng như làm tài sản phòng vệ hoặc tài sản trú ẩn cho các chỉ số chứng khoán. Rất ít nghiên cứu quan tâm đến đồng liên kết (mối quan hệ trong dài hạn) giữa Bitcoin và chỉ số chứng khoán. Bằng cách sử dụng phương pháp Phân phối trễ tự hồi quy (ARDL), bài viết này cung cấp kết quả thực nghiệm về tác động của giá Bitcoin đến các chỉ số chứng khoán của một số quốc gia châu Á, qua đó có thể đặt nền tảng cho các nghiên cứu trong tương lai về tác động của Bitcoin đến thị trường chứng khoán.