TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH THẠC SĨ 2024: Nâng cấp chuyên môn, phát triển sự nghiệp với bằng Thạc sĩ UEH

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2024 tại cơ sở TP.HCM và Vĩnh Long với đa dạng lựa chọn: 5 ngành học Thạc sĩ hệ nghiên cứu, 11 ngành học Thạc sĩ hệ ứng dụng, và 4 chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Khai mạc Hội thảo Khoa học Quốc tế RTD 2024: Diễn đàn thảo luận giải pháp công nghệ và thiết kế cho mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu

Sáng ngày 15/7/2024, Hội thảo Khoa học Quốc tế "Resilience by Technology and Design" (RTD 2024) do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đồng tổ chức với các đại học uy tín từ nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Úc, Hàn Quốc, Ma Cao, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản… đã chính thức khai mạc - mở đầu cho các phiên thảo luận đóng góp giải pháp công nghệ và thiết kế vì mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

Học Thạc sĩ tại Vĩnh Long, chất lượng, bằng cấp đại học hàng đầu

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Tỉnh Vĩnh Long (UEH Vĩnh Long) chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2024, học tại Vĩnh Long với đa dạng lựa chọn: 4 ngành học Thạc sĩ hệ ứng dụng, và 2 chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp lĩnh vực công. Sau tốt nghiệp, người học nhận bằng Thạc sĩ Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh (UEH).

[Podcast] Tiếp Cận Mới Nhất Dành Cho Các Đại Học Bền Vững

Hội nghị phát triển bền vững toàn cầu năm 2024 do Times Higher Education tổ chức vừa diễn ra trong tháng 6 tại Thái Lan. Sự kiện quy tụ các chuyên gia, tổ chức hàng đầu quan tâm và chia sẻ những góc nhìn mới đáng học hỏi trên hành trình thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên Hiệp quốc (SDGs)

CUỘC SỐNG UEH

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024: Chuyến thăm Mặt trận tỉnh Vĩnh Long của Lãnh đạo UEH - Hành trình trao tin yêu và kỳ vọng

Sáng ngày 11/07/2023, Đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc UEH, Công đoàn UEH, Lãnh đạo các trường thành viên, Ban Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long, và Lãnh đạo các đơn vị đã đến thẳm hỏi 09 đội hình thường trực và đội hình Chuyên Văn nghệ Xung kích của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024 tại Vĩnh Long.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Thạc sĩ điều hành cao cấp chính sách công – EMPP2: Chuyến nghiên cứu thực tế chuyên đề “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế tại Quận 6, TP.HCM”

Ngày 05/7/2024, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 6, TP.HCM tổ chức thành công chuyến nghiên cứu thực tế chuyên đề “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế tại Quận 6, TP.HCM” cho đoàn học viên lớp Thạc sĩ điều hành cao cấp chính sách công (EMPP2).

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Những diễn giả chính có mặt tại Hội thảo Khoa học Quốc tế "Resilience by Technology and Design”

Hội thảo Khoa học Quốc tế "Resilience by Technology and Design" lần 2 (RTD 2024) là một sự kiện học thuật quan trọng trong lĩnh vực công nghệ và thiết kế gắn với phát triển bền vững do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) cùng 12 trường đại học quốc tế danh tiếng từ nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Úc, Hàn Quốc, Ma Cao, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản đồng tổ chức.

CUỘC SỐNG UEH

Khai giảng Khóa Đào tạo “Quản lý kinh tế - tài chính dành cho ngành Y tế” Khóa 5 và khóa đào tạo Nghiệp vụ chuyên môn về Đấu thầu - Khóa 1 - đợt tháng 7 năm 2024

Ngày 07/7/2024 tại phòng B1308, cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, TP.HCM, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức khai giảng Khóa Đào tạo “Quản lý kinh tế - tài chính dành cho ngành Y tế” Khóa 5 - đợt tháng 7 năm 2024 và khóa đào tạo Nghiệp vụ chuyên môn về Đấu thầu - Khóa 1 - đợt tháng 7 năm 2024.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: Chọn học Kinh doanh nông nghiệp – Quản trị khách sạn – Tiếng Anh thương mại tại UEH (mã trường: KSV): Trở thành nhân lực chủ chốt trong hành trình “đưa bản sắc Vùng đồng bằng Sông Cửu Long ra toàn cầu”

Nông nghiệp công nghệ cao – Du lịch cộng đồng gắn liền với nông nghiệp – Đây là những cụm từ quan trọng, được cho rằng sẽ tạo nên bản sắc thương hiệu địa phương cho vùng đồng bằng lớn nhất cả nước – Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Để làm được điều này, cần có những thế hệ trẻ “dám khác biệt”, “dám đi để trở về” để lựa chọn học và trở thành nhân lực chủ chốt trong hành trình “đưa bản sắc của địa phương ra toàn cầu”. Kinh doanh nông nghiệp, Quản trị khách sạn, Tiếng Anh thương mại là 3 chương trình đào tạo được Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) nỗ lực phát triển tại UEH - Vĩnh Long (mã trường KSV).

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Nhân Tố Tác Động Đến Ý Định Sử Dụng Xe Điện Của Thế Hệ Gen Z Tại TP. Hồ Chí Minh

Theo Cục kiểm soát ô nhiễm môi trường - Trung tâm quan trắc môi trường miền Nam, khí thải ô nhiễm môi trường ở những đô thị lớn có tới 70% bắt nguồn từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có tốc độ đô thị hóa và lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng gây áp lực lớn cho vấn đề môi trường của khu vực. Trong bối cảnh phát triển bền vững, xe điện được xem là giải pháp tối ưu để giảm thiểu ô nhiễm. Chính vì vậy, nhóm nghiên cứu sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UHE) đã tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng xe điện của thế hệ Gen Z tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển và hàm ý giúp doanh nghiệp đưa ra mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường xe điện, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế bền vững.