TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Nhiều chương trình, phương thức tuyển sinh: chọn thế nào?

Mùa tuyển sinh nữa sắp đến và học sinh cuối cấp nào cũng đang đau đầu tìm hiểu và lựa chọn hướng đi tương lai cho bản thân mình. Có rất nhiều tác động đến các sĩ tử như: sở thích bản thân, mong muốn của gia đình hay đơn giản là chọn một ngành học hợp thời, hợp xu hướng. Với định hướng trở thành đại học đa ngành, UEH có rất nhiều ngành – lĩnh vực phù hợp với lựa chọn của các bạn học sinh trong thời đại phát triển kinh tế - công nghệ hiện nay. Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào UEH như thế nào là hợp lý, chương trình nào phù hợp với năng lực, điều kiện của mỗi học sinh, câu hỏi này sẽ được trả lời trong số đầu tiên của chương trình UTALK TƯ VẤN TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN Đại học chính quy năm 2021 với chủ đề “Nhiều chương trình, phương thức tuyển sinh: Chọn thế nào?”.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: 04 ngành học nào tăng cơ hội cho học sinh THPT toàn quốc trúng tuyển vào Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

“Năm 2021, học sinh THPT toàn quốc chọn các ngành Kinh doanh nông nghiệp, Thương mại điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh sẽ có cơ hội cao trúng tuyển vào UEH do Trường tuyển sinh toàn quốc cả Cơ sở TP.HCM và Cơ sở TP.Vĩnh Long. Năm ngoái, các ngành này, UEH- Phân hiệu Vĩnh Long chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực ĐBSCL.” TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH cho biết.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Ngành và nghề Quản trị nhân lực - "Trái tim" của doanh nghiệp

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, vai trò của ngành quản trị nhân lực cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và được ví như “trái tim” của một doanh nghiệp. Đây là bộ phận cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, chiêu mộ cũng như phát triển nguồn nhân tài. Công việc của bộ phận nhân sự không chỉ nhiều mà cũng rất phức tạp nhưng để có người thực sự có kinh nghiệm lại là điều không hề dễ. Đó là lý do tại sao nghề nhân sự lại “hot” đến thế. Theo thống kê của thị trường lao động thì nghề nhân sự đang là một trong những nghề được tuyển dụng nhiều nhất và có mức lương hấp dẫn nhất.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH – Top 5 trường đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng về thành tích công bố quốc tế

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT về việc thưởng bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI và SCIE năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) giữ vị trí Top 5 trường đại học Việt Nam công bố trên tạp chí quốc tế nhiều nhất, với 224 bài báo.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh

Để đạt được mục tiêu đến năm 2030 trở thành một trong những trường đại học hàng đầu nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế - quản trị - luật trong khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học với rất nhiều hoạt động, chính sách đổi mới.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Xây dựng nền kinh tế Đông Nam Á xanh hơn, sạch hơn và phát triển toàn diện: Vai trò của Kinh tế Môi trường và các hướng tiếp cận xuyên ngành.

Tại hội thảo quốc tế do Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức vào ngày 9 - 11 tháng 12 vừa qua, hơn 300 nhà nghiên cứu kinh tế và môi trường khắp thế giới đã cùng nhau thảo luận về những nghiên cứu ứng dụng công cụ kinh tế học và tiếp cận xuyên ngành trong phân tích các thách thức môi trường liên quan đến chính sách về biến đổi khí hậu và các vấn đề liên quan, vì một Đông Nam Á xanh hơn, sạch hơn và phát triển toàn diện.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Nền tảng số - Cách thức để các doanh nghiệp Việt Nam thích ứng và phục hồi sau đại dịch Covid-19

Đó là quan điểm được PGS.TS.Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Viện trưởng Viện Công nghệ Tài chính UEH và Ông Đào Trung Kiên - Giám đốc chiến lược công ty PNJ đồng tình tại Hội nghị UEH in4Biz 2020 nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lớn nhất Đông Nam Bộ (TECHFEST Đông Nam Bộ) vừa qua.

CUỘC SỐNG UEH

Mùa tốt nghiệp ĐHCQ Khóa 43: Hành trình Ba năm rưỡi - Một bức tranh đa sắc màu

Vinh dự và xúc động khi được đại diện cho toàn thể các bạn sinh viên phát biểu cảm tưởng trong Lễ tốt nghiệp Khóa 43 - Đại học chính quy năm 2021, Tân cử nhân Lê Nguyễn Trâm Anh, ngành Quản trị kinh doanh chân thành chia sẻ những cảm xúc của bản thân trong suốt ba năm rưỡi học tập tại mái trường UEH.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Hội thảo Hoạt động thẩm định giá tại Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Tại hội thảo do Bộ môn Thẩm định giá và Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp và Phát triển kinh tế vùng (Cedzo) thuộc Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức ngày 19/12/2020, hơn 100 đại biểu là nhà nghiên cứu, giảng viên, lãnh đạo và thẩm định viên tại các công ty thẩm định giá, bộ phận tư vấn định giá của các công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, ngân hàng đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội, thách thức, và những vấn đề cần triển khai ngay cho hoạt động thẩm định giá trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Tổng thống Mỹ là ai thì các bài toán kinh tế của Việt Nam vẫn không thay đổi

Trao đổi với Trí Thức Trẻ về tác động của việc thay đổi Tổng thống Mỹ sau kỳ bầu cử, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng khoa Tài chính, Đại học Kinh tế TP. HCM, nhấn mạnh: "Những thành tựu của kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục mà không bị tác động đáng kể bởi kết quả bầu cử".

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Nhóm chuyên gia UEH - Đánh giá, nhận ra tồn tại trong kinh tế và các chính sách phát triển đất nước trước ảnh hưởng đại dịch Covid-19

(TBKTSG) - Ảnh hưởng của dịch bệnh có thể sẽ thay đổi vị trí của các quốc gia trên bản đồ quốc tế. Với Việt Nam, có hai vấn đề được đặt ra: giải quyết ra sao hậu quả kinh tế của đại dịch, và xử lý thế nào các tồn tại trong kinh tế và các chính sách phát triển mà dịch Covid-19 đã làm lộ diện?

CUỘC SỐNG UEH

UEHer Luật Khoa - Đoạt giải Á quân cuộc thi cấp Quốc gia dành cho sinh viên ngành Luật, chuẩn bị tranh giải quốc tế

Đội Hawk Eyes gồm sinh viên Trần Kim Ngân và Nguyễn Mai Phương - Khoa Luật (UEH) vừa xuất sắc giành 03 giải thưởng: Giải Á Quân, Giải bài biện hộ xuất sắc nhất cho Nguyên đơn, Giải bài biện hộ xuất sắc nhất cho Bị đơn tại cuộc thi Pre-Moot cấp Quốc gia. Đội đang chuẩn bị tham gia cuộc thi Vis-Moot Quốc tế 2021 - Cuộc thi uy tín và lớn nhất dành cho sinh viên ngành Luật với hơn 300 đội thi đến từ các trường danh tiếng như Đại học Harvard (Mỹ), Đại học Cambridge (Anh), Đại học La Trobe (Úc), Đại học Quốc gia Singapore…

CUỘC SỐNG UEH

Mùa tốt nghiệp - Nghe cựu sinh viên thành đạt chia sẻ về con đường vào nghề

Trong suốt 45 năm hình thành và phát triển, hơn 40 mùa tốt nghiệp đã trôi qua, nhiều thế hệ quản lý và doanh nhân thành đạt đã trưởng thành từ Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp của riêng mình, cũng như những đóng góp chung cho xã hội. Câu chuyện vào nghề của mỗi Anh, Chị cựu sinh viên thành đạt tuy khác nhau, nhưng tựu chung lại, những kiến thức, kĩ năng và các mối quan hệ hình thành từ UEH đều được ghi dấu đặc biệt trong hành trình trưởng thành của mỗi người.

CUỘC SỐNG UEH

TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH được bầu làm Phó Chủ tịch thứ nhất của Hiệp hội ACFE Việt Nam

Sáng ngày 06/04/2021, tại Phòng B1.204 (Cơ sở B - Nguyễn Tri Phương), buổi gặp gỡ và trao đổi đầu tiên của Hiệp hội ACFE tại Việt Nam đã diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Ban Chủ tịch của Hiệp hội ACFE Việt Nam đã ra mắt tại buổi gặp gỡ; trong đó, TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH được bầu làm Phó Chủ tịch thứ nhất của tổ chức này.