TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH công bố điểm chuẩn tuyển sinh ĐHCQ năm 2021 - Chất lượng đầu vào tăng, đầu ra chuẩn quốc tế

Trường Đại học Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 của phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhìn chung, điểm chuẩn của UEH năm nay giữ ổn định hoặc tăng nhẹ ở phần lớn các ngành so với năm 2020.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của UEH là bao nhiêu?

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào Tạo UEH cho rằng mức điểm chuẩn của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 kỳ vọng sẽ ổn định, dao động xoay quanh mức điểm chuẩn của năm 2020. Lý giải cho điều này, thầy Bảo đưa ra ba lý do sau:

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa chính thức công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký xét tuyển Khóa 47 - Đại học chính quy (KSA và KSV) theo phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, UEH - đào tạo tại TP.HCM từ 18 và 20 điểm, UEH - Phân hiệu Vĩnh Long là 16 điểm.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: UEH bổ sung phương án xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Những ngày vừa qua, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề, lây lan ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam. Để chống dịch, TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn, hạn chế cho công tác tổ chức thi cử, tuyển sinh đại học năm 2021, cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của các em sinh viên đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2.

CUỘC SỐNG UEH

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh giữ vững vị trí số 1 trong các trường kinh tế, kinh doanh và thuộc top 10 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam theo Bảng xếp hạng Webometrics

Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa được Webometrics xếp hạng thứ 9 trong các trường đại học tại Việt Nam, tăng 02 bậc so với năm 2020. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của UEH trên hành trình nâng cao danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á, hướng tới đại học đa ngành.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH – Top 5 trường đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng về thành tích công bố quốc tế

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT về việc thưởng bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI và SCIE năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) giữ vị trí Top 5 trường đại học Việt Nam công bố trên tạp chí quốc tế nhiều nhất, với 224 bài báo.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh

Để đạt được mục tiêu đến năm 2030 trở thành một trong những trường đại học hàng đầu nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế - quản trị - luật trong khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học với rất nhiều hoạt động, chính sách đổi mới.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Chuyên gia UEH: Kinh nghiệm triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả

Thời gian vừa qua, cả thế giới đã phải bàng hoàng trước những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà đại dịch còn gây ra xáo trộn rất lớn cho ngành giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục bậc đại học nói riêng. Trước tình cảnh đó, vấn đề khẩn thiết đặt ra cho các trường, chính là “Làm thế nào để triển khai dạy học trực tuyến một cách hiệu quả?”.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Tổng thống Mỹ là ai thì các bài toán kinh tế của Việt Nam vẫn không thay đổi

Trao đổi với Trí Thức Trẻ về tác động của việc thay đổi Tổng thống Mỹ sau kỳ bầu cử, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng khoa Tài chính, Đại học Kinh tế TP. HCM, nhấn mạnh: "Những thành tựu của kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục mà không bị tác động đáng kể bởi kết quả bầu cử".

CUỘC SỐNG UEH

UEH lan tỏa sự ấm áp, tình yêu thương mùa dịch Covid-19

Sau gần 02 năm “chiến đấu” với đại dịch Covid-19, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) thấu hiểu được những khó khăn, vất vả mà người học và gia đình đang phải đối mặt. Vì thế, bên cạnh việc tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo phù hợp bối cảnh dịch bệnh, UEH luôn chú trọng đến công tác đồng hành, chia sẻ cùng người học, giúp các bạn sinh viên khắc phục khó khăn để vững bước trên chặng đường phía trước. Bằng tinh thần đó, thời gian qua, ngoài việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ về tài chính như chính sách miễn giảm học phí và chương trình học bổng, UEH còn nỗ lực thực hiện các hoạt động hỗ trợ về nhu yếu phẩm, vật tư y tế, phù hợp với nhu cầu cấp thiết hiện tại, giúp người học vượt qua những trở ngại nhất định trong mùa dịch Covid-19.

CUỘC SỐNG UEH

Các thông tin liên lạc hỗ trợ người học trong thời gian dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh việc tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo phù hợp bối cảnh dịch bệnh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) luôn chú trọng đến công tác đồng hành, chia sẻ cùng người học, hỗ trợ giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các bạn học viên, sinh viên trong quá trình học tập.

CUỘC SỐNG UEH

UEH triển khai ứng dụng UEH Student và Thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh dành cho người học

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức triển khai ứng dụng UEH Student tích hợp thẻ sinh viên/học viên điện tử trên điện thoại thông minh dành cho người học tại UEH. Đây là một trong những minh chứng cho chiến lược tiên phong đổi mới, ứng dụng công nghệ vào hoạt động đào tạo, quản trị của nhà trường, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

CUỘC SỐNG UEH

UEH nỗ lực đồng hành với đất nước phòng, chống dịch Covid 19

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh, diễn biến rất phức tạp và gây tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội của toàn đất nước, với tinh thần tương thân tương ái cùng truyền thống nhân văn sâu sắc, toàn thể cán bộ viên chức, người học của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã có nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội để chung tay đẩy lùi đại dịch. Đó là nỗ lực quyên góp kinh phí ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 và nhiều những hoạt động xã hội, từ thiện ý nghĩa khác.