Năng lực hợp tác của UEH

 

Được thành lập từ năm 1976 với bề dày lịch sử về đào tạo, nghiên cứu và tư vấn, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh [UEH] hiện là 1 trong 14 Trường Đại học trọng điểm quốc gia.. Với tầm nhìn đến 2025, UEH sẽ trở thành trường Đại học nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế - kinh doanh, quản trị - luật, công nghệ; là nơi có môi trường đào tạo, nghiên cứu tiệm cận chuẩn quốc tế; phát triển năng lực làm việc của người học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động Việt Nam và quốc tế. Chất lượng sinh viên đầu ra của Nhà trường luôn nằm ở top đầu trong ưu tiên tuyển dụng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp.

Hiện nay, cùng với đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học có chất lượng và uy tín, UEH đang hoạt động tích cực và hiệu quả trong lĩnh vực khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật. Quy mô đào tạo ổn định hàng năm là 35.000 sinh viên (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) và có hơn 40 trường đại học tại các nước phát triển là đối tác trong việc trao đổi sinh viên, chuyển tiếp sinh viên và hợp tác trao đổi chuyên gia nghiên cứu. UEH là đối tác uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; các chuyên gia có chuyên môn sâu trong các lĩnh vực: tài chính, quản trị, luật; tư vấn kinh doanh; nghiên cứu thị trường; xây dựng thương hiệu; phát triển thị trường...

Bên cạnh đó, UEH liên tục mở rộng mạng lưới hợp tác với các địa phương, hiệp hội nghề nghiệp, các tổ chức, cá nhân khác và gần 500 doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp toàn cầu, đa quốc gia và doanh nghiệp Việt Nam lớn, vừa và nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh (Với hơn 50% là Doanh nghiệp toàn cầu và đa quốc gia).

Trên cơ sở năng lực hợp tác của Nhà trường, UEH luôn sẵn sàng chào đón tất cả các đối tác đến với UEH với tinh thần xây dựng, hợp tác có giá trị mang lại cho cộng đồng và xã hội. Với phương châm hợp tác đôi bên cùng có lợi (Win - Win), UEH tin tưởng rằng quý đối tác sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hiệu quả để cùng nhau phát triển bền vững.