Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên TP. Hồ Chí Minh năm 2017 - HO CHI MINH CITY CAREER FAIR 2017 do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức, là sự kiện thường niên dành cho sinh viên mới tốt nghiệp của các trường đại học, cao đẳng và nguồn nhân lực trẻ tại TP.HCM. Ngày hội đã có những đóng góp tích cực cho quá trình định hướng nghề nghiệp của sinh viên, là cầu nối hiệu quả giữa nguồn nhân lực trẻ với các doanh nghiệp.

Với thành công qua 19 lần tổ chức, ngày 18/6/2017 tại 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM, UEH tiếp tục tổ chức HO CHI MINH CITY CAREER FAIR 2017 với nhiều hoạt động sôi nổi, thú vị và đầy ý nghĩa, với sự tài trợ Vàng của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn Cầu, Công ty TNHH Thực Phẩm Ân Nam, Công ty Cổ Phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam; sự tài trợ Bạc của Văn phòng đại diện Công ty Abbott Laboratories S.A, Công ty TNHH Manulife (Việt Nam); sự tài trợ Đồng của Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank), Công ty TNHH Wipro Unza Việt Nam.

Ngày hội năm nay dự kiến sẽ đón tiếp 6.000 lượt sinh viên từ các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đến gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp với gần 50 nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực: tài chính - ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng, dệt may, du lịch, kế toán, thuế, tư vấn, thương mại, điện tử, thiết bị văn phòng, giáo dục, hàng tiêu dùng, thực phẩm,… Ngày hội cung cấp gần gần 5.000 vị trí việc làm cần tuyển và một số vị trí không giới hạn số lượng.

Các hoạt động của Ngày hội được diễn ra đồng thời từ 08h00’ đến 14h00’ với nhiều nội dung hấp dẫn như:

• Talkshow “Từ Giảng đường tới Doanh ngiệp” với sự tham gia của các vị khách mời: PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó hiệu trưởng UEH, Ông Nguyễn Thành Nhân - Tổng giám đốc Saigon Co.op; Ông Nguyễn Công Ái - Phó Tổng giám đốc KPMG; Ông Nguyễn An Quốc - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Thương mại Công ty FrieslandCampina Việt Nam; Sinh viên thủ khoa đầu ra ĐHCQ các khóa của UEH. Thông qua buổi talkshow, các khách mời sẽ giúp tìm lời giải cho bài toán “Thừa lao động - Thiếu nhân lực” qua những chia sẻ về nhu cầu nhân lực và các yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên mới ra trường, tìm ra công thức thành công từ những lời khuyên của doanh nghiệp, cựu sinh viên và đơn vị đào tạo. Từ đó giúp sinh viên nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân trên thị trường lao động sôi động và không kém phần khắc nghiệt như hiện nay.
  • Workshop “Kỹ năng tạo thiện cảm để chinh phục nhà tuyển dụng” do Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trình bày nhằm giúp sinh viên xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và khả năng trả lời câu hỏi khi tham gia tuyển dụng. Workshop “Kỹ năng thiết kế CV hiệu quả” do TS. Nguyễn Việt Lâm trình bày giúp sinh viên biết rõ các công cụ hiện đại trong việc thiết kế CV và cách thiết kế một CV đáp ứng nhu cầu của hầu hết các Tập đoàn – Công ty đa quốc gia.
  • Chung kết Gameshow “Chinh phục nhà tuyển dụng 2017 – Tôi chọn bạn” với 12 ứng viên đã xuất sắc vượt qua 03 vòng thi và 1000 đối thủ.
  • Chương trình văn nghệ giao lưu với ca sĩ khách mời và cơ hội bốc thăm trúng thưởng xe máy Honda Vision 2017, laptop ASUS, điện thoại Samsung Galaxy và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

*    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

ThS. Phan Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội

Phó Trưởng Phòng Truyền thông & Quan hệ công chúng