Sáng ngày 04/11/2018, tại cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội Thông tin thực tập năm 2018 cho sinh viên. Ngày hội là hoạt động tạo điều kiện để sinh viên gặp gỡ các đơn vị tuyển dụng, tìm kiếm các vị trí thực tập phù hợp. Ngoài ra, Ngày hội cũng tạo cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận sinh viên UEH - Đây là nguồn nhân lực tiềm năng cho doanh nghiệp trong tương lai.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động đa dạng như gian hàng tuyển dụng thực tập, hoạt động tư vấn “Kỳ thực tập”, hoạt động Trải nghiệm tại văn phòng mô phỏng, Workshop “What International employers look for in young talents”.

Hoạt động tư vấn tuyển dụng thực tập tại các gian hàng của 24 doanh nghiệp (156 vị trí với số lượng cần tuyển hơn 1.500 sinh viên thực tập) với sự tham gia của các doanh nghiệp là các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau; thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực từ thương hiệu UEH.

Thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế tại văn phòng mô phỏng, sinh viên được hướng dẫn sử dụng các thiết bị văn phòng như máy photocopy, máy scan, máy in, máy fax, máy POS… và được hướng dẫn sử dụng các phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp như: phần mềm kế toán doanh nghiệp SME 2017, phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS, phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK, phần mềm Kế toán Hành chính sự nghiệp, phần mềm Hóa đơn điện tử MeInvoice.

Hoạt động tư vấn “Kỳ thực tập” của Thầy, Cô các Khoa/Viện đào tạo chia sẻ với sinh viên về cách thức, lộ trình thực tập, các vị trí thực tập phù hợp, cách thực hiện chuyên đề tốt nghiệp sao cho hiệu quả và đảm bảo tiến độ.

Workshop “What international employers look for in young talents” với sự tham gia của các báo cáo viên: Mr. Harry Jonsson - CEO - Internmore/ Careerbay Company; Mr. Neil Zhang - Founder & CEO Searchplus; Mr. Linus Dansund -  Co-founder & COO Searchplus.

Với quy mô và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Ngày hội Thông tin thực tập 2018 hy vọng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ sinh viên lựa chọn vị trí thực tập với đa dạng hoạt động trải nghiệm và định hướng nghề nghiệp.

Thông tin cập nhật về chương trình: http://tthtsv.ueh.edu.vn/ngay-hoi-thong-tin-thuc-tap-2018