Hạng mục này liên quan đến lĩnh vực chuyển giao tri thức bên ngoài, theo đó đánh giá mức độ linh hoạt của một trường đại học trong việc cung cấp phục vụ sự phát triển nghề nghiệp lâu dài cho các cá nhân và tổ chức bên ngoài.

Danh sách 25 trường hàng đầu về Đóng góp cho phát triển nghề nghiệp suốt đời theo bảng xếp hạng U-Multirank về lĩnh vực chuyển giao tri thức năm 2020:

Nguồn: https://www.umultirank.org/press-media/media-center/infographics/2020/

Danh sách trên bao gồm nhiều trường với hồ sơ năng lực đa dạng, trong đó có 20 trường đến từ châu Âu, 01 trường đến từ Châu Phi, 01 trường đến từ Châu Mỹ Latin và 3 trường đến từ châu Á. Đặc biệt, UEH là một trong ba trường đại học châu Á được vinh danh, cùng với hai trường đại học danh tiếng khác là: Asian Institute of Technology (AIT) (Thailand) và Al-Nisour University College (Iraq).

Giới thiệu về tổ chức U-Multirank

U-Multirank là tổ chức độc lập xếp hạng các trường Đại học trên thế giới, với nguồn tài trợ đến từ chương trình Erasmus+ của Ủy ban Châu Âu. U-Multirank cung cấp đánh giá đa chiều về các trường Đại học và Cao đẳng khắp thế giới, nhằm định hướng cho người học.

Hàng năm, U-Multirank công bố danh sách 25 trường đại học có chỉ số đánh giá tốt nhất thuộc các hạng mục: (i) Nghiên cứu (Số lượng ấn phẩm nghiên cứu (số tuyệt đối), Số lượng ấn phẩm được trích dẫn hàng đầu, Số lượng ấn phẩm liên ngành); (ii) Chuyển giao tri thức (Số lượng ấn phẩm chung với các đối tác trong ngành, Số lượng bằng sáng chế được cấp, Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời); (iii) Định hướng quốc tế (Sự dịch chuyển của sinh viên trong các chương trình liên kết quốc tế, Số lượng ấn phẩm cùng nghiên cứu với tác giả quốc tế; (iv) Liên kết nghiên cứu khu vực (Số lượng ấn phẩm cùng nghiên cứu với tác giả địa phương ‘bán kính 50 km’); (v) Giảng dạy và học tập (Tỷ lệ sinh viên  - giảng viên ‘không tính đội ngũ nghiên cứu’).