Hoạt động ngoại khóa cho Tân sinh viên K46 Đại học Chính quy

30 tháng 10 năm 2020

Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón Tân Sinh viên K46 Đại học chính quy năm học 2020-2021. Với mục đích tạo hoạt động sinh hoạt ngoại khoá và sự gắn kết giữa các bạn Tân Sinh viên

Ngày 24/10/2020 BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Phân hiệu trường Đại học Kinh tế TP. HCM tại tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức hoạt động “Về nguồn giáo dục truyền thống cho ĐVTN kết hợp với Tập huấn kỹ năng cán bộ Đoàn - Hội” tại Khu lưu niệm Giáo sư –Viện sĩ Trần Đại Nghĩa – huyện Tam Bình – tỉnh Vĩnh Long với sự tham gia của gần 300 ĐVTN UEH - Phân hiệu Vĩnh Long

Hoạt động về nguồn giáo dục truyền thống cho ĐVTN bao gồm các nội dung:

- Tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp của GS-VS Trần Đại Nghĩa - Người học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Trần Đại Nghĩa (1913 – 1997) là một Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo sư, kỹ sư quân sự, nhà bác học, người đặt nền móng xây dựng ngành khoa học kỹ thuật quân sự và công nghiệp quốc phòng Việt Nam.” Mỗi chặng đường công tác thành công của ông đều được ghi nhận bằng những huân chương và giải thưởng cao quý như: Danh hiệu Anh hùng lao động (một trong bảy Anh hùng lao động đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1952), Huân chương kháng chiến, Huân chương Hồ Chí Minh, Giải thưởng Hồ Chí Minh và còn được bầu là Viện sĩ Viện hàn lâm Khoa học Liên Xô (trước đây). Là một nhà quân sự tài ba, Ông được phong quân hàm Thiếu tướng đợt đầu tiên năm 1948. Cả cuộc đời của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa đã phản ánh một tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, quyết tâm và nghị lực phi thường vượt qua khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được lịch sử ghi nhận. Tấm gương ấy sẽ mãi tiếp tục tỏa sáng để thế hệ trẻ hôm nay noi theo.

Hoạt động về nguồn giáo dục truyền thống cho ĐVTN

tại Khu lưu niệm GS-VS Trần Đại Nghĩa

- Bên cạnh đó Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Phân hiệu đã tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng cho ĐVTN là cán bộ Đoàn Hội Phân hiệu. Tổ chức buổi sinh hoạt tập thể, các trò chơi nhằm rèn luyện kỹ năng linh hoạt, khéo léo, mềm dẻo, sáng tạo trong SV. Thông qua hoạt động còn giúp kết nối giữa các bạn ĐVTN. Tạo môi trường thân thiện cho các bạn tiếp tục phát huy sức trẻ.

Chuyến đi kết thúc đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn Tân sinh viên. Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Phân hiệu sẽ cố gắng tạo thêm nhiều hoạt động giúp phát huy sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của các bạn ĐVTN phân hiệu

Hoạt động sinh hoạt rèn luyện kỹ năng cho ĐVTN