Phân hiệu UEH - Vĩnh Long Khai giảng Lớp kế toán doanh nghiệp thực hành trên máy tính khóa 32

26/04/2021 07:39 GMT+7

Nhằm mục tiêu cập nhật và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho nhân viên kế toán tại các doanh nghiệp cũng như các cá nhân có nhu cầu, ngày 26/04/2021 Phân hiệu trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tại Vĩnh Long khai giảng lớp kế toán doanh nghiệp thực hành trên máy tính khóa 32.

 

Buổi lễ khai giảng diễn ra với sự tham dự và phát biểu khai giảng của ThS. Hồ Thiện Quyền – Phó giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long, TS. Lâm Thị Trúc Linh – Trưởng khoa Kế toán cùng sự có mặt của 22 học viên.

Chương trình khóa học được thiết kế theo hướng trang bị kiến thức nền tảng và rèn luyện kỹ năng thực hành kế toán trên hệ thống chứng từ, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, kê khai quyết toán thuế. Học viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp Giấy chứng nhận và đủ trình độ làm kế toán và kê khai quyết toán thuế tại các doanh nghiệp có qui mô nhỏ và vừa.

Đặc biệt, điểm mới của chương trình khóa này là việc đưa phần mềm kế toán MISA vào giảng dạy, thay cho việc chỉ sử dụng Excel trước đây. Điều này sẽ giúp học viên tiếp cận quy trình kế toán nhanh hơn và phù hợp với thực tế ngày càng nhiều các doanh nghiệp nhỏ và vừa áp dụng phần mềm kế toán như hiện nay.

Nội dung khóa học chia làm 3 phần:

Phần 1. Tổ chức công tác kế toán tại doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong phần này, người học được trang bị các nội dung về Chế độ kế toán, hệ thống văn bản pháp quy áp dụng tại doanh nghiệp nhỏ và vừa; cách thức xây dựng hệ thống chứng từ, hệ thống sổ kế toán và báo cáo tài chính.

Phần 2. Thực hành Kế toán doanh nghiệp. Nội dung này chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành thông qua dữ liệu kế toán thực tế tại một doanh nghiệp. Người học sẽ lần lượt được tiếp cận với các phần hành kế toán thường gặp, trực tiếp thao tác trên phần mềm MISA dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Phần 3. Trao đổi kinh nghiệm về kê khai, quyết toán và kiểm tra thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Nội dung này sẽ giúp học viên tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công việc kế toán và kê khai, quyết toán các loại thuế chủ yếu; đồng thời là cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm xử lý khác nhau giữa các học viên, cũng như giữa giảng viên và học viên.

Một số hình ảnh khác của lớp học:

 

Tin và ảnh: Khoa Kế Toán- Phân Hiệu UEH Vĩnh Long