Hội thảo Quốc gia 2024: Chính sách Tài chính công thích ứng biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với sự phát triển bền vững của nhân loại. Các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng, gây ra những tổn thất kinh tế đáng kể và đe dọa đến cuộc sống của hàng triệu người. Để ứng phó với tình hình này, việc xây dựng và triển khai các chính sách tài chính thích ứng với biến đổi khí hậu là một yêu cầu cấp bách. Các chính sách này không chỉ giúp giảm thiểu rủi ro thiên tai mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững và các giải pháp hạ tầng thích ứng, góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG) UEH, phối hợp cùng Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính, Học viện Tài chính, và Đại học Nha Trang trân trọng mời Thầy Cô, học viên tham dự Hội thảo Quốc gia: Chính sách Tài chính công thích ứng biến đổi khí hậu.

Thời gian: Thứ Sáu, ngày 08 tháng 11 năm 2024 - Đón khách từ 08:00

Địa điểm: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, Quận 10, TP.HCM.

Chủ đề thảo luận:

• Kinh tế học về biến đổi khí hậu.
  • Chính sách phát triển bền vững
  • Chính sách công thích ứng biến đổi khí hậu
  • Tài chính thích ứng biến đổi khí hậu
  • Chính sách thích ứng biến đổi khí hậu
  • Công cụ tài chính cho biến đổi khí hậu
  • Chính sách thích ứng biến đổi khí hậu
  • Quản trị rủi ro tài chính thích ứng biến đổi khí hậu
  • Phân tích chính sách công thích ứng biến đổi khí hậu
  • Chính sách phát triển năng lượng tái tạo
  • Các chủ đề khác có liên quan.

Diễn giả:

• PGS.TS. Phạm Khánh Nam: Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước
  • TS. Lê Thị Thùy Vân: Phó Viện trưởng - Viện Chiến lược và Chính sách tài chính
  • Và nhiều tác giả trình bày uy tín khác

Hội thảo với sự đồng hành của các Tạp chí bảo trợ:

• Tạp chí Nghiên cứu và kinh doanh Châu Á (JABES)
  • Tạp chí Thuế nhà nước
  • Tạp chí Nghiên cứu Tài chính Kế toán

Để tham gia hội thảo, Quý Thầy Cô vui lòng đăng ký tại đây;

Nội dung Hội thảo Quốc gia, Quý Thầy Cô vui lòng xem tại đây.