Thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ thêm 01 tuần (từ ngày 03/02 đến hết ngày 09/02/2020)

02/02/2020 10:49 GMT+7

Số/Ký hiệu
184/TB-ĐHKT-VP
Ngày ban hành 02/02/2020
Trích yếu
Bản đầy đủ Tải về

Căn cứ Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong trường học;

Căn cứ Công văn số 265/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ;

Do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp có diễn biến phức tạp, để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịchbệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe trong nhà trường và cộng đồng

Thực hiện Kết luận phiên họp ngày 02/02/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Trường thông báo đến toàn thể viên chức, người lao động, người học thực hiện các nội dung sau:

1. Giảng viên và học viên, sinh viên được kéo dài nghỉ thêm 01 tuần (từ ngày 03/02 đến hết ngày 09/02/2020); ngày 10/02/2020, tập trung học tập lại bình thường.

Trong thời gian nghỉ, quý thầy/cô và người học ở tại nơi cư trú, hạn chế đi lại; có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; cập nhật thường xuyên các thông tin của Trường trên Portal UEH, các website của đơn vị quản lý đào tạo.

2. Viên chức, nhân viên khối quản lý (kể cả các thư ký khoa, viện, ban) vẫn làm việc bình thường.

3. Một số lưu ý:

- Các đơn vị liên quan thuộc Trường nghiêm túc thực hiện Công văn số 183/ĐHKT-VP ngày 31/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Trong thời gian nghỉ, Trạm Y tế phối hợp với Phòng Cơ s vật chất, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thực hiện vệ sinh tẩy trùng, trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn tại khu vực công cộng, cung cấp đầy đủ xà phòng trong nhà vệ sinh ở tất cả các cơ sở thuộc Trường cho viên chức, người lao động, người học và khách đến liên hệ công tác; chuẩn bị khẩu trang y tế đúng quy chuẩn để cung cấp cho các đơn vị, cá nhân liên quan sử dụng khi có yêu cầu.

- Phòng Kế hoạch đào tạo - Khảo thí phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lịch học bù đảm bảo chương trình đào tạo.

- Tạm ngừng tổ chức các sự kiện, hoạt động có đông người tham dự trong tháng 02 năm 2020 tại các cơ sở thuộc Trường; trường hợp đặc biệt phải có ý kiến đồng ý của Hiệu trưởng.

- Các đơn vị quản lý đào tạo, các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên) phối hợp với các đơn vị liên quan trong và ngoài Trường chủ động theo dõi, nắm tình hình viên chức, người lao động, người học đã đến vùng có dịch trong thời gian qua. Đặc biệt, khuyến cáo các trường hợp đã đi Trung Quốc trong thời gian gần đây chủ động ở nhà để theo dõi và đến các cơ sở y tế khi có dấu hiệu nghi vấn nhiễm bệnh.

Phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế phối hợp Trạm Y tế có biện pháp theo dõi giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên người nước ngoài đang làm việc và học tập tại Trường.

4Các lãnh đạo đơn vị kịp thời báo cáo những trường hợp bất thường xảy ra tại đơn vị mình và trong phạm vi Trường, chủ động đề xuất các biện pháp thực hiện choBan Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh UEH qua:

- Trạm Y tế trường: Email: yte@ueh.edu.vn; Điện thoại: 38296571/ 38531105/0917239019.

- Văn phòng trường:  Email: vanphong@ueh.edu.vn; Điện thoại: 38295299 (ext 11)/0913906429.

Trường đề nghị các Trưởng đơn vị có trách nhiệm thông tin cho toàn thể viên chức, người lao động; Phòng Công nghệ thông tin và các đơn vị quản lý đào tạo có trách nhiệm phổ biến đến toàn thể học viên, sinh viên biết và nghiêm túc thực hiện./-