UEH Vĩnh Long tổ chức Cuộc thi “Nam Bộ say hi - Đầu bếp trổ tài” lần I năm 2024
18 tháng 12 năm 2024
Nhằm tôn vinh nét đặc trưng và sự đa dạng về ẩm thực, văn hóa của người dân Nam bộ, đồng thời tạo ra không gian giao lưu, kết nối giữa sinh viên UEH - Phân hiệu Vĩnh Long và học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; ngày 07/12/2024, Câu lạc bộ Travelgroup thuộc Đoàn Phân hiệu đã tổ chức Cuộc thi "Nam Bộ say hi - Đầu bếp trổ tài" năm 2024. Cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 05 năm thành lập Phân hiệu Vĩnh Long (04/12/2019 - 04/12/2024) và chào đón các bạn tân sinh viên Khóa 50 Đại học chính quy.
- Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Đêm Nhạc Hội “SAY HI” Chào đón Tân Sinh viên Khóa 46 – Đại học chính quy – Khóa đại học đầu tiên Tại Phân hiệu Vĩnh Long và Gây quỹ giúp đỡ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt
- UEH Vĩnh Long tổ chức Vòng chung kết Liên hoan các nhóm nhảy khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần I năm 2024
- Vòng chung kết Cuộc thi the Supply Chain Champion 2024: Nơi tỏa sáng đam mê và hội tụ các chuyên ngành
Tham dự chương trình Cuộc thi, về phía khách mời doanh nghiệp, có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền - Giám đốc Khối Kinh doanh - Dịch vụ, Công ty Cổ phần Somo Farm Cửu Long; Bà Cù Thị Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH CHIPAS, Chủ chuỗi hệ thống bánh kem, bánh ngọt Tuyết Nhung Chipas. Bên cạnh đó, Cuộc thi còn được đón tiếp Quý Thầy, Cô đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long: Trường THPT Vĩnh Long, Trường THPT Trưng Vương, Trường THPT Nguyễn Thông và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú. Về phía UEH Vĩnh Long, có sự tham dự của ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Phó Giám đốc thường trực; ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc Phân hiệu; đại diện Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; Ban Chấp hành Đoàn - Hội Phân hiệu; Quý Thầy, Cô, các đội thi và 200 sinh viên ĐHCQ.
Thành phần Ban Giám khảo cuộc thi gồm có ThS. Nguyễn Đình Thi - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị; ThS. Nguyễn Trung Tiến - Bí thư Đoàn Phân hiệu; ThS. Phạm Minh Triết - Giảng viên Khoa Quản trị; bà Nguyễn Thị Diệu Hiền - Giám đốc Khối Kinh doanh - Dịch vụ, Công ty Cổ phần Somo Farm Cửu Long và bà Cù Thị Lan Chi - Giám đốc Công Ty TNHH CHIPAS, Chủ chuỗi hệ thống bánh kem, bánh ngọt Tuyết Nhung Chipas.
Toàn cảnh Cuộc thi “Nam Bộ say hi - Đầu bếp trổ tài” năm 2024
Từ những ngày đầu phát động, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, học sinh, với 18 đội thi của sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long và 04 đội thi của học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Tại cuộc thi, 22 đội thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị vô cùng chỉn chu, mang đến những nguyên liệu tươi ngon và các món ăn mang đậm hương vị miền quê dân dã, cùng với hình ảnh những bộ trang phục truyền thống trong phần thi của mình. Từ cách trình bày món ăn, đến cách thể hiện nét đặc sắc văn hóa thông qua trang phục vùng miền, tất cả đều cho thấy sự đầu tư và tâm huyết của từng đội thi, góp phần tôn vinh nền văn hóa và hương vị Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Mỗi món ăn kết hợp với các trang phục truyền thống mang đến một câu chuyện, một khúc ca về miền đất phương Nam, được các đầu bếp trẻ kể lại bằng chính đôi bàn tay khéo léo của mình. Sau khi hết thời gian chế biến, trang trí các món ăn, các đội thi lần lượt giới thiệu đến Ban Giám khảo thông điệp của các món ăn dự thi và ý nghĩa của trang phục dân tộc.
Các đội thi tham gia cuộc thi “Nam Bộ say hi - Đầu bếp trổ tài”
Sau khi lắng nghe phần thuyết trình của các đội, Ban Giám khảo đã đánh giá cao sự sáng tạo mà các đội thi thể hiện, đặc biệt là sự kết hợp khéo léo giữa hai yếu tố truyền thống và hiện đại. Từ khả năng am hiểu từng nguyên liệu, cách thức chế biến các món ăn đến sự tìm hiểu thấu đáo về nguồn gốc, ý nghĩa của sản phẩm dự thi, đã giúp các đội mang đến những món ăn mới mẻ, độc đáo nhưng vẫn giữ được hương vị mộc mạc quen thuộc. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng đưa ra những nhận xét chuyên môn tỉ mỉ và toàn diện về phần thi của các đội, đồng thời biểu dương, trao thưởng cho những phần thi xuất sắc nhất.
Ban Giám khảo nhận xét về các sản phẩm dự thi của các đội
Kết thúc Cuộc thi, đội “Masterchef K50” - chi đoàn K50 Thương mại điện tử, đã xuất sắc giành Giải Nhất chung cuộc với món chả giò và rau câu dừa. Đội thi đến từ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Vĩnh Long giành Giải Nhì với món bánh bò thốt nốt và nước thốt nốt. Đội thi “Donald Chao” đến từ chi đoàn K49 - Marketing đã đạt Giải Ba với món vịt nấu chao, bánh tét và dừa tắc. Các giải khuyến khích được trao cho 06 đội: ACChef, Marketing mãi đỉnh, Gia đình chiếc tạp dề, Trường THCS và THPT Trưng Vương, Trường THPT Vĩnh Long, Trường THPT Nguyễn Thông. Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đã trao 04 giải thưởng phụ cho các đội thi, bao gồm: Giải “Gian hàng có món ăn truyền thống đặc sắc nhất” (đội Gia Đình Chiếc Tạp Dề), Giải “Trang phục ấn tượng nhất” (đội Trường phổ thông Dân tộc nội trú Vĩnh Long), Giải “Gian hàng trình bày đặc trưng nhất” (đội Hương vị miền Tây), Giải “Gian hàng được yêu thích nhất” (đội Hương vị miền Tây).
ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu và ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó giám đốc Phân hiệu trao Giải Nhất cho đội “Masterchef K50” và Giải Nhì cho đội Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Vĩnh Long
Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền - Giám đốc Khối Kinh doanh - Dịch vụ, Công ty Cổ phần Somo Farm Cửu Long trao giải thưởng của Nhà tài trợ cho các đội thi đạt giải Nhất, Nhì và Ba
ThS. Nguyễn Đình Thi - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị trao Giải Ba cho đội “Donald Chao”
ThS. Nguyễn Trung Tiến - Bí thư Đoàn Phân hiệu và ThS. Đặng Thị Thúy An - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Phân hiệu trao Giải Khuyến khích cho các đội thi
Bà Nguyễn Thị Diệu Hiền - Giám đốc Khối Kinh doanh - Dịch vụ, Công ty Cổ phần Somo Farm Cửu Long và Bà Cù Thị Lan Chi - Giám đốc Công ty TNHH CHIPAS; Chủ chuỗi hệ thống bánh kem, bánh ngọt Tuyết Nhung Chipas trao các Giải thưởng phụ cho các đội thi
Cuộc thi "Nam Bộ say hi - Đầu bếp trổ tài" năm 2024 đã khép lại thành công và để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ. Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên UEH - Phân hiệu Vĩnh Long và học sinh các trường THPT thể hiện tài năng nấu nướng, sự sáng tạo qua các món ăn mà còn là cầu nối giữa những tâm hồn đam mê nền ẩm thực đậm đà hương vị bản sắc Nam Bộ. Đồng thời, Cuộc thi cũng góp phần tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc trong văn hóa của các dân tộc cùng sinh sống tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Quý thầy, cô chụp hình lưu niệm với các đội thi
Một số hình ảnh khác tại cuộc thi:
Tin, ảnh: Đoàn – Hội Phân hiệu, Phòng TS - TT
Chia sẻ