Học Công Nghệ Và Đổi Mới Sáng Tạo Tại UEH - Phân Hiệu Vĩnh Long Có Gì Hấp Dẫn?

22 tháng 07 năm 2023

Lake of Brienz - Switzerland

Chương trình Công nghệ và Đổi mới sáng tạo của UEH đã nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều phụ huynh và sinh viên vì tính mới trong thiết kế chương trình đào tạo và được tổ chức quản lý bởi Viện Đổi mới sáng tạo UEH – Top 10 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á. .

Sinh viên Công nghệ và Đổi mới sáng tạo sẽ học gì?

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất ở chương trình này là sinh viên sẽ được đào tạo, trang bị đồng thời các kiến thức cả về kinh tế lẫn công nghệ ngay từ những học kỳ đầu tiên. Tại đây, sinh viên cũng sẽ được học, làm quen với việc ứng dụng công nghệ tương tác người-máy (Human-Computer Interaction). Đặc biệt, sinh viên Công nghệ và Đổi mới sáng tạo sẽ được trau dồi những kiến thức, kỹ năng để tăng khả năng ứng dụng tư duy thiết kế và các giải pháp về công nghệ số.

Tiềm năng phát triển nghề nghiệp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Theo các chuyên gia, nhà quản lý, hiện nay, số lượng, chất lượng và cơ cấu nguồn nhân lực khoa học và công nghệ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long “cung vẫn chưa đủ cầu”. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, đến hết năm 2021, dân số 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long là trên 17,4 triệu người (chiếm gần 18% dân số cả nước). Trong đó, lực lượng lao động từ 15 tuổi đã qua đào tạo chiếm 14,6%, nguồn nhân lực khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo có trình độ đại học chỉ chiếm trên 5%. Chính vì vậy, sinh viên Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long có rất nhiều cơ hội, đón đầu nguồn nhân lực kỷ nguyên 5.0. Ngoài ra, sinh viên tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long sẽ được nhà trường hỗ trợ việc làm ngay sau khi tốt nghiệp .

Lake of Brienz - Switzerland

Đặc quyền của sinh viên Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long

• Sinh viên sẽ được đào tạo theo chuẩn quốc tế, giao lưu học tập với các giáo sư từ các trường đại học trên thế giới thông qua các chương trình hợp tác quốc tế của UEH như Đại học Leipzig (Đức), Đại học Quản lý Singapore SMU (Singapore) như các bạn cơ sở TP.HCM;
  • Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình liên quan đến ngành học được tổ chức bởi Viện Đổi mới sáng tạo và vườn ươm Mekong (Mekong Incubator) như: các workshop, các webinar về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hackathon dành cho sinh viên, fireside chat cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực;
  • 100% sinh viên tại Phân hiệu Vĩnh Long có hộ khẩu thuộc khu vực ĐBSCL trúng tuyển Công nghệ và đổi mới sáng tạo đều được nhận học bổng học kỳ đầu với mức học bổng 100%, 50% học phí học kỳ đầu và các c ơ hội nhận học bổng theo chính sách của nhà trường như sinh viên học tại TP.HCM;
  • Sinh viên được tham gia Chương trình trao đổi sinh viên Summer Camp với các trường Đại học khối chương trình đào tạo kinh tế hàng đầu trên cả nước;
  • Cơ hội tham gia những sân chơi, cuộc thi trong nước và quốc tế như  UEH BizTech Hackathon , cuộc thi với quy mô dành cho sinh viên đến từ 10 trường đại học khối ngành kinh tế và sinh viên quốc tế có niềm đam mê công nghệ và đổi mới sáng tạo;
  • Bằng tốt nghiệp Cử nhân hệ đại học chính quy do Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cấp (không phân biệt nơi học);
  • Học phí bằng 70% học phí tại cơ sở chính TP.HCM;
  • 100% sinh viên năm cuối được tham gia Chương trình luân chuyển Campus , học tập tại cơ sở TP.HCM;
  • Sinh viên khi tham gia học tập tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long được tạo hệ sinh thái học tập rèn luyện kỹ năng phong phú như: Vườn ươm khởi nghiệp , hợp tác xã sinh viên , các CLB Sinh viên , hoạt động Đoàn hội ,…

UEH - Phân hiệu Vĩnh Long

1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long