Khóa học hè: "Định giá môi trường bằng Phương pháp thí nghiệm lựa chọn rời rạc: Chiến lược phát triển bền vững ở Đông Nam Á"

Kính gửi quý Thầy, Cô, nghiên cứu sinh và quý học viên,

Chúng tôi xin thông báo về khóa học hè "Định giá môi trường bằng Phương pháp thí nghiệm lựa chọn rời rạc: Chiến lược phát triển bền vững ở Đông Nam Á"(DCE) sắp tới được tổ chức bởi Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH-CELG), Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á (EEPSEA) và trung tâm Môi trường Phát triển (EfD).

Thời gian: 10/06/2024 - 14/06/2024

Địa điểm: UEH Cơ Sở V, 232/6 đường Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Mục tiêu của khóa học hè này là trang bị cho người tham gia phương pháp DCE linh hoạt được dùng để giải quyết các vấn đề về môi trường. Ngoài ra công cụ này cũng được áp dụng trên nhiều lĩnh vực khác như tiếp thị, chính sách công, y tế và phát triển. Ban đầu phương pháp DCE được sử dụng cho lĩnh vực giao thông vận tải và định giá môi trường, và sau đó đã cải tiến thành các phương pháp phân tích được sử dụng rộng rãi, giúp định hình các quyết định trong hành vi của người tiêu dùng, trong các chiến lược đầu tư và trong lựa chọn cá nhân trên nhiều lĩnh vực.

Những người tham gia sẽ được đi sâu vào nền tảng lý thuyết của DCE, tìm hiểu các bước thực tế để thực hành Thử nghiệm lựa chọn, khám phá các mô hình kinh tế lượng tiên tiến và hiểu những hạn chế của phương pháp DCE.

Chương trình chuyên sâu kéo dài 5 ngày này sẽ mang đến cơ hội vô giá cho các nhà nghiên cứu mới vào nghề ở Đông Nam Á, được giao lưu với các chuyên gia, trao đổi kiến ​​thức và giới thiệu về các nghiên cứu của cá nhân của họ. Khóa học được xây dựng trên phần mềm truy cập mở R cùng một số tính năng của nền tảng khảo sát Survey Engine.

Khóa học sẽ được hướng dẫn bởi:

  • GS. Petr Mariel, Đại học xứ Basque, Tây Ban Nha
  • Tiến sĩ Juergen Meyerhoff, Trường Kinh tế và Luật Berlin, Đức
  • Giáo sư Sven Anders, Đại học Alberta, Canada

Hạn nộp hồ sơ: 07/04/2024, tại https://go.ueh.edu.vn/ss24dce. Quy mô lớp dự kiến: 30 học viên.

Khóa học miễn phí này được tổ chức bởi Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Gói đào tạo, bao gồm tài liệu đào tạo, giờ giải lao và bữa trưa, sẽ được Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển (Sida) tài trợ thông qua EEPSEA và EfD-Việt Nam. Người tham gia sẽ tự sắp xếp việc đi lại, ăn uống và chỗ ở.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://go.ueh.edu.vn/ss24dce.

Hãy tham gia khóa học hè này cùng chúng tôi để có cơ hội tương tác với các chuyên gia, trao đổi kiến ​​thức và đóng góp cho sự phát triển bền vững ở Đông Nam Á thông qua nghiên cứu chuyên sâu và hành động chính sách. Hãy đăng ký ngay bây giờ và góp phần định hình một tương lai xanh, bền vững hơn cho khu vực.