Tọa đàm "Nâng cao năng lực nhận diện và chăm sóc sức khỏe tâm thần"

Thời gian: 8:00 ngày Thứ Tư, 11/9/2023

Địa điểm: Hội trường A1.16 UEH Nguyễn Đình Chiểu

Link đăng ký: go.ueh.edu.vn/chamsocsuckhoetamthan

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), “Sức khỏe tâm thần là trạng thái mà mỗi cá nhân nhận thức rõ khả năng của mình, có thể đối phó với những căng thẳng trong cuộc sống, làm việc hiệu quả và đóng góp tích cực cho cộng đồng”. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA) đã hỗ trợ nhiều trường hợp người học gặp phải căng thẳng, stress, rối loạn lo âu và các vấn đề giao tiếp. DSA cũng mong muốn giúp viên chức UEH hiểu rõ hơn về sức khỏe tâm thần để có thể hỗ trợ người học tốt hơn.

Trước những vấn đề cấp bách này, DSA đã phối hợp với bác sĩ Phạm Minh Triết, Tiến sĩ từ Trường Nghiên cứu Tâm lý tại Đại học Quốc gia Australia, tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực nhận diện và chăm sóc sức khỏe tâm thần”. Bác sĩ Phạm Minh Triết là chuyên gia tham vấn tâm lý và bệnh lý, với tâm huyết giúp người trẻ có sức khỏe tâm thần vững vàng. Ông cũng là một nhà nghiên cứu uy tín trong lĩnh vực tâm lý lâm sàng.

Buổi tọa đàm  tổ chức nhằm giúp người học và viên chức UEH:

-      Nhận diện những yếu tố (nguy cơ) ảnh hưởng sức khỏe tâm thần (nguy cơ theo độ tuổi 18 - 22; 22-35; 35-45; theo cảm xúc bản thân; suy nghĩ và thái độ).

-      Tìm kiếm giải pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần phù hợp cho người học và viên chức.

-      Cách thức làm chủ và cân bằng sức khỏe tâm thần hoặc hướng trị liệu (nếu có).

-      Các tình huống thực tế (case study).

-      Q&A.

UEH luôn quan tâm sâu sắc đến người học và viên chức, đặc biệt là về sức khỏe tâm thần, nhằm giúp mọi người làm chủ và cân bằng sức khỏe từ bên trong để học tập và có cuộc sống hạnh phúc. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia tọa đàm "Nâng cao năng lực nhận diện và chăm sóc sức khỏe tâm thần"!  DSA - UEH luôn đồng hành và lắng nghe bạn!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 028.7306.1976, ext.1002, 1013

Email: dsa@ueh.edu.vn