UEH-Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Lễ tuyên dương và trao học bổng học kỳ đầu năm 2024 cho sinh viên Đại học chính quy

02 tháng 04 năm 2024

Nhằm ghi nhận, tuyên dương những sinh viên có thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện và những sinh viên có tinh thần vượt khó trong học tập. Chiều ngày 01/4/2024 tại Hội trường A, Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức Lễ tuyên dương và trao học bổng học kỳ đầu năm 2024 cho sinh viên Đại học chính quy tại Phân hiệu Vĩnh Long.

Tham dự Lễ có PGS.TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long; ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu; ThS. Hồ Thiện Quyền ThS. Nguyễn Đức Vinh - Phó Giám đốc Phân hiệu; cùng Quý thầy, cô Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; cố vấn học tập; giảng viên Phân hiệu và gần 300 sinh viên đại diện cho các khóa lớp Đại học chính quy tại Phân hiệu Vĩnh Long.

Toàn cảnh buổi Lễ trao Tuyên dương và trao học bổng cho sinh viên

Học bổng chính là sự hỗ trợ thiết thực về tài chính mà Phân hiệu Vĩnh Long dành cho sinh viên theo học tại Phân hiệu, khuyến khích sinh viên phấn đấu trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, tạo môi trường để sinh viên tự tin khẳng định bản thân về kết quả học tập và thái độ tích cực tiên phong trong mọi hoạt động của nhà trường.

Học bổng khuyến khích học tập chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, Phân hiệu Vĩnh Long còn trao học bổng hỗ trợ học tập, tạo cơ hội cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu trong học tập và rèn luyện nhằm động viên các em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình trên giảng đường đại học. Học kỳ đầu năm 2024, Phân hiệu Vĩnh Long cấp 258 suất học bổng khuyến khích học tập và 24 suất học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên Khóa 47, Khóa 48 và Khóa 49 Đại học chính quy, với tổng kinh phí cấp học bổng là 1.276.755.000 đồng.

Trong 127 sinh viên được cấp học bổng khuyến khích học tập, có 48 sinh viên được cấp học bổng xuất sắc, mỗi suất học bổng 13.680.000 đồng đối với sinh viên Khóa 47, 48 và 13.387.500 đồng đối với sinh viên Khóa 49; 35 sinh viên được cấp học bổng toàn phần, mỗi suất học bổng 9.120.000 đồng đối với sinh viên Khóa 47, 48 và 8.925.000 đồng đối với sinh viên Khóa 49; 44 sinh viên nhận học bổng bán phần, mỗi suất 4.560.000 đồng đối với sinh viên Khóa 47, 48 và 4.462.500 đồng đối với sinh viên Khóa 49.

PGS.TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long trao học bổng xuất sắc cho sinh viên Khóa 48

 PGS.TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc UEH và ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc Phân hiệu trao học bổng toàn phần cho sinh viên Khóa 48

ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu Vĩnh Long trao học bổng xuất sắc cho sinh viên Khóa 49

ThS. Đoàn Đức Minh - Phó trưởng Khoa Du lịch thuộc Trường Kinh doanh - UEH và ThS. Nguyễn Đức Vinh - Phó Giám đốc Phân hiệu trao học bổng toàn phần cho sinh viên Khóa 49

Bên cạnh đó, Phân hiệu còn trao học bổng hỗ trợ học tập cho 24 sinh viên, mỗi suất học bổng 4.560.000 đồng đối với sinh viên Khóa 47, 48 và 4.462.500 đồng đối với sinh viên Khóa 49.

ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó Giám đốc thường trực Phân hiệu Vĩnh Long trao học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc UEH Kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu và chúc mừng những sinh viên được nhận học bổng. Thầy cho rằng qua từng học kỳ, sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã dần khẳng định bản thân mình, các em luôn năng động, sáng tạo, thể hiện nhiệt huyết, bản lĩnh trong từng hoạt động sinh viên. PGS.TS Bùi Quang Hùng cũng nhắn gửi các bạn sinh viên phải không ngừng phấn đấu trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động, tham gia các câu lạc bộ của nhà trường và khẳng định nhà trường và Phân hiệu luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được học tập và tham gia hoạt động ở nhiều sân chơi, nhiều lĩnh vực khác nhau.

PGS.TS. Bùi Quang Hùng - Phó Giám đốc UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long chúc mừng sinh viên đạt thành tích trong học tập và rèn luyện

Đại diện cho sinh viên nhận học bổng, sinh viên Phan Đoàn Phước Đạt - Khóa 48 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ suy nghĩMôi trường Đại học UEH - Phân hiệu Vĩnh Long không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là một môi trường học tập chất lượng, đầy nhiệt huyết. Từng buổi học không chỉ là cơ hội để chúng em tiếp cận kiến thức mới mà còn là cơ hội để thảo luận, trao đổi và thực hành kiến thức thông qua các dự án và bài tập. Thầy Cô giảng viên luôn tận tâm và giàu kinh nghiệm, không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn tạo ra một môi trường học tập thân thiện, đầy gợi mở và sáng tạo”. Sinh viên Phan Đoàn Phước Đạt bày tỏ cảm xúc của bản thân khi nhận được học bổng “Với những nỗ lực và cố gắng của bản thân trong quá trình học tập và tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào và các cuộc thi học thuật, để hôm nay với những phần thưởng mà bản thân em rất vinh dự và tự hào khi nhận được. Đối với em được nhận học bổng và thành tích khen thưởng cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc, đó không chỉ là nguồn động viên to lớn về mặt vật chất, mà còn là nguồn động viên về mặt tinh thần, là nguồn động lực lớn lao giúp  em có thêm niềm tin, sức mạnh, niềm tự hào, từ đó không ngừng nỗ lực, tích cực phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân”. Trong phần phát biểu của mình, bạn cũng nhắn gửi đến các bạn sinh viên “Trong hành trình học tập và trải nghiệm, chắc chắn chúng ta sẽ phải đối mặt với những thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, những thách thức đó chính là cơ hội để chúng ta phát triển và trưởng thành. Tất cả những bài học trên giảng đường hay tham gia những hoạt động phong trào đều là bài học quý báu trong cuộc đời sinh viên của mỗi chúng ta. Chúng ta sẽ học được cách kiên nhẫn, sự kiên trì và lòng kiên định trong mọi tình huống. Đặc biệt chúng ta sẽ học được cách làm việc nhóm hiệu quả, cách giải quyết xung đột và tạo một môi học tập tích cực và đầy cảm hứng. Chúng ta hãy không ngừng học hỏi, phát triển bản thân và lan tỏa những giá trị sống tích cực”.

Sinh viên Phan Đoàn Phước Đạt bày tỏ cảm xúc trong buổi Lễ tuyên dương

Từ khi thành lập đến nay, Phân hiệu đã và đang đào tạo 04 khóa đại học chính quy với quy mô gần 1.800 sinh viên. Trong đó khóa sinh viên đầu tiên học tập tại Phân hiệu đã tốt nghiệp ra trường. Qua 4 năm, Phân hiệu đã trao tổng cộng 1.593 suất học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ học tập, với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng cho sinh viên Khóa 46, Khóa 47 và Khóa 48 và 49. Hy vọng rằng, với việc ghi nhận, biểu dương này sẽ động viên, khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện của sinh viên, cũng như tạo ảnh hưởng, truyền động lực cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học tập và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của bản thân.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo, Phòng Tuyển sinh - Truyền thông (PHVL)

Chia sẻ