Khởi động Thi tuyển phương án kiến trúc Cơ sở 2 Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long

11 tháng 06 năm 2024

Với sứ mạng thực hiện trách nhiệm của Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (UEH) trong đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện chính sách, đóng góp cho sự phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đầu tư cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là hết sức cần thiết. Nhằm tìm kiếm các ý tưởng, phương án kiến trúc mới, hiện đại và phù hợp cho dự án Cơ sở 2 Phân hiệu Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh tại Vĩnh Long, UEH chính thức khởi động Thi tuyển phương án kiến trúc cho dự án với tổng giá trị giải thưởng lên đến 130 triệu đồng.

Trải qua gần 5 năm thực hiện sứ mạng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng, UEH Phân hiệu Vĩnh Long chứng kiến sự tăng trưởng trong quy mô và số lượng chương trình đào tạo. Tính đến hiện tại, UEH Phân hiệu Vĩnh Long đã triển khai đào tạo 15 chương trình với nhiều lĩnh vực, đạt tổng quy mô hơn 2.600 học viên, sinh viên các bậc hệ, trong đó có 667 học viên Cao học, gần 1.800 sinh viên Đại học chính quy, 300 sinh viên hệ Vừa làm vừa học và trên 8.000 người học các khóa ngắn hạn hàng năm, đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của người học trong khu vực. Cùng với đó là nỗ lực mang đến môi trường học tập hiện đại và năng động dành cho sinh viên, thực hiện định hướng giáo dục chuẩn quốc tế của UEH.

Lễ khai giảng Khóa 46 – Đại học chính quy (Khóa đầu tiên) tại Phân hiệu

Lễ khai giảng Khóa 49 – Đại học chính quy (Khóa thứ 4) tại Phân hiệu

Chương trình luân chuyển campus tại cơ sở TP.HCM và Trao đổi sinh viên Summer Camp dành cho sinh viên Việt Nam và quốc tế tại Phân hiệu

Song hành với nỗ lực đào tạo, hoạt động NCKH của UEH-PHVL cũng gặt hái những kết quả ấn tượng với sự gia tăng đáng kể trong tổng số công trình nghiên cứu; đạt 425 công trình nghiên cứu kể từ năm 2020, với nhiều công trình được xuất bản trên các tạp chí quốc tế uy tín như ISI, Scopus. Bên cạnh đó là xuất bản sách chuyên khảo và hoàn thành đề tài nghiên cứu các cấp, phục vụ công tác đào tạo, khuyến khích và hướng dẫn nghiên cứu khoa học. Hoạt động tổ chức các hội nghị, hội thảo và chương trình huấn luyện vì cộng đồng cũng được thực hiện sôi nổi và vô cùng đầu tư ngay tại Phân hiệu, trung bình tổ chức 5 hội thảo/năm (cấp quốc tế, quốc gia, khu vực, và địa phương), đóng góp vào việc thúc đẩy nghiên cứu và đổi mới sáng tạo đối với nền kinh tế và xã hội của tỉnh Vĩnh Long nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Hội thảo Quốc gia năm 2023 “Kinh tế tuần hoàn – Hướng đi phát triển bền vững” phiên tổng thể và các phiên song song

Với mục tiêu mang quốc tế về địa phương, UEH Phân hiệu Vĩnh Long đã và đang trở thành trung tâm của vùng trong các hoạt động hợp tác quốc tế của UEH, đón hơn 268 lượt chuyên gia, giảng viên, sinh viên quốc tế về tham quan, học tập và chuyển giao tri thức. Đồng thời, các hoạt động cộng đồng, hành động địa phương cũng được UEH triển khai thành công tại Phân hiệu, như các hoạt động ươm tạo dự án khởi nghiệp, tình nguyện hè, xây dựng công trình tại địa phương, thúc đẩy quá trình phát triển nông thôn mới,… Đặc biệt, hướng đến chia sẻ tri thức và đổi mới sáng tạo cho cộng đồng, phải kể đến dự án UEH Global với những hoạt động ý nghĩa được triển khai tại ĐBSCL thời gian qua, góp phần khẳng định vai trò cũng như cam kết đồng hành của UEH đối với khu vực.

Chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế với các Trường Đại học như: Trường Tokyo Keizai (Nhật Bản), Khong Kaen (Thái Lan), Ngee Ann Polytechnic (Singapore), Trường Đại học Western Washington (Mỹ)

Chương trình “Giảng dạy STEM”, Hội thi “Drone Champion Vĩnh Long 2024”: Lan tỏa tri thức trong lĩnh vực Robot, Trí tuệ nhân tạo, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tại các trường THPT khu vực ĐBSCL và Khánh thành Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ĐBSCL

Với những bước tiến đáng khích lệ trên toàn diện lĩnh vực, Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Vĩnh Long đã có những đóng góp sâu rộng trong công tác đào tạo trình độ đại học, sau đại học, bồi dưỡng ngắn hạn, nghiên cứu khoa học và thực hiện chuyển giao công nghệ của UEH. Có thể thấy, tầm quan trọng, vị thế cũng như nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại UEH Vĩnh Long là rất lớn. Vì vậy, việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tối ưu phục vụ cho những nhu cầu này là vô cùng cần thiết và được UEH đặc biệt quan tâm.

Nhằm tìm kiếm các ý tưởng, phương án kiến trúc mới, hiện đại và phù hợp với ý nghĩa, vai trò của dự án Cơ sở 2 Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long, UEH chính thức khởi động Thi tuyển phương án kiến trúc cho Dự án, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 130 triệu đồng.

Được sự ủng hộ và tạo điều kiện của tỉnh Vĩnh Long, Cơ sở 2 Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long sẽ tọa lạc trên khuôn viên rộng 1,43ha thuộc Thửa đất số 229, tờ bản đồ số 21, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Với mục tiêu xây dựng một không gian kiến trúc hiện đại, năng động, sáng tạo, xanh và bền vững, Cơ sở 2 Phân hiệu Vĩnh Long sẽ được trang bị đầy đủ điều kiện và nguồn lực cho các công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Đây không chỉ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long mà còn được phát triển để thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, các chuyên gia trong nước và quốc tế khi đến làm việc, tham quan tại TP. Vĩnh Long. Vì lẽ đó, cơ sở 2 Phân hiệu Vĩnh Long được đặt nhiều kỳ vọng và yêu cầu cụ thể ngay từ những bước khởi đầu với đề xuất phương án thiết kế mang tinh thần bền vững, hiện đại và tối ưu cho các hoạt động giáo dục.

Từ ngày 12/06/2024, UEH chính thức Thông báo mời Thi tuyển phương án kiến trúc Cơ sở 2 Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Vĩnh Long. Cuộc thi được diễn ra trên hình thức thi tuyển rộng rãi, nhằm tập hợp được các ý tưởng mới, hiện đại, các phương án kiến trúc phù hợp với ý nghĩa, vai trò của dự án và tâm huyết của nhà trường. Hội đồng thi tuyển bao gồm các nhà khoa học, nhà sư phạm đầu ngành, những Kiến trúc sư có kinh nghiệm tại tỉnh Vĩnh Long sẽ thay mặt UEH lựa chọn phương án làm nền móng cho khởi đầu hình thành không gian đào tạo, tri thức chất lượng cao UEH tại TP. Vĩnh Long.

Điều kiện tham gia:

 • Tất cả các tổ chức tư vấn thiết kế trong nước và nước ngoài có kinh nghiệm và đủ năng lực chuyên môn phù hợp với quy định hiện hành được đăng ký tham gia cuộc thi.
 • Các tổ chức có thể liên danh để đăng ký dự thi, mỗi tổ chức chỉ được tham gia vào một liên danh. Mọi vấn đề về quyền, lợi ích và nghĩa vụ giữa các bên trong liên danh do các bên tự thỏa thuận

Cơ cấu giải thưởng:

 • Giải thưởng giải A: 70 triệu đồng.
 • Giải thưởng giải B: 40 triệu đồng.
 • Giải thưởng giải C: 20 triệu đồng.
 • Các tổ chức tư vấn thiết kế không đoạt giải được hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi tổ chức tham gia có hồ sơ hợp lệ.

Kế hoạch thời gian tổ chức thi tuyển

 • Công bố thông tin và mời thi tuyển: Từ ngày 12/06/2024.
 • Tiếp nhận các đơn vị đăng ký dự thi: Từ ngày 12/06/2024 đến ngày 19/06/2024
 • Các đơn vị dự thi thực hiện bài thi: Từ ngày 20/06/2024 đến ngày 15/07/2024.
 • Tiếp nhận hồ sơ dự thi: Từ ngày 20/06/2024 đến ngày 18/07/2024.
 • Hội đồng thi tuyển chấm thi, các đơn vị dự thi bảo vệ phương án: Từ ngày 19/07/2024 đến ngày 20/07/2024.
 • Hội đồng thi tuyển gửi kết quả đến chủ đầu tư để xem xét công nhận kết quả thi tuyển: ngày 22/07/2024.
 • Công bố, trao giải cuộc thi: 24/07/2024.

Dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Vĩnh Long là một bước đi chiến lược, phù hợp với mục tiêu phát triển của UEH nói riêng và cần thiết với sự phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh Vĩnh Long và khu vực nói chung. Do đó, dự án nhận được sự quan tâm lớn từ chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long cũng như các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Với những ấp ủ và công sức dành cho công trình này, Cơ sở 2 Phân hiệu Vĩnh Long được kỳ vọng trở thành trung tâm đào tạo, tư vấn, nghiên cứu khoa học và ứng dụng có uy tín trong nước và khu vực. UEH rất mong nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị, tổ chức và cá nhân.

Các tổ chức, cá nhân tham gia thi tuyển có thể tải Thông báo chi tiết, Tài liệu về cuộc thi và trên các trang thông tin liên quan cuộc thi hoặc liên hệ trực tiếp Ban Tổ chức cuộc thi để được cung cấp file.

Chia sẻ