Phân hiệu UEH Vĩnh Long tổ chức khai giảng các lớp tập huấn – bồi dưỡng Tháng 12/2021

23 tháng 01 năm 2022

Tháng 12/2021, Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các đơn vị như: Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Thít, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Long Hồ tổ chức khai giảng các khoá ngắn hạn với gần 270 học viên tham dự các khóa học.

* Ngày 18/12/2021: Trường Đại học Kinh tế TP.HCM phối hợp Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng Kế toán trưởng Hành chính sự nghiệp, đây là khoá thứ 65 nhà trường khai giảng, với 42 học viên tham dự.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) có sự tham dự và phát biểu khai giảng khoá học của GS.TS Sử Đình Thành –  Hiệu trưởng UEH; Th.S Nguyễn Thị Thý Liễu – PGĐ thường trực PHVL cùng với các thầy/cô là lãnh đạo các đơn vị, giảng viên của Phân hiệu Vĩnh Long. Về phía BHXH TP. Hồ Chí Minh có TS. Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc BHXH Thành phố Hồ Chí Minh;

Khoá học nhằm nâng cao năng lực quản lý kinh tế, tài chính, tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán và chỉ đạo thực hiện công việc kế toán trong đơn vị cho các anh, chị thuộc diện bồi dưỡng KTT theo TT 199/2011/TT-BTC về Hướng dẫn thực hiện việc tổ chức bồi dưỡng và cấp Chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng. Bên cạnh đó, khóa học giúp các anh chị học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trong thực tế; giải đáp những khó khăn, vướng mắc, sai sót thường gặp trong công tác tài chính, kế toán nhằm giúp các đơn vị thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn hiện hành của Bộ Tài chính.

GS.TS Sử Đình Thành –  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Khóa bồi dưỡng khai giảng và bắt đầu học tập từ ngày 18/12/2021. Phát biểu tại buổi Khai giảng, TS Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc BHXH T.p Hồ Chí Minh đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị, cá nhân chủ động thu xếp thời gian, chấp hành nội quy lớp học, tích cực tham gia thảo luận và trao đổi các nội dung của khóa học để tiếp thu kiến thức, kỹ năng và nắm vững những quy định về chế độ kế toán HCSN mới. Trên cơ sở đó áp dụng vào thực tế tại đơn vị để công tác tài chính kế toán tại các đơn vị nói riêng và của ngành nói chung được thực hiện đúng theo quy định, hướng dẫn của Bộ Tài
chính.

TS. Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Giám đốc BHXH T.p Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Đại biểu và học viên khóa bồi dưỡng

Cũng trong tháng 12/2021, Phân hiệu Vĩnh Long đã phối hợp với các đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức khoá Bồi dưỡng đổi mới cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính Phủ. Khoá học này nhằm giúp chủ tài khoản, kế toán trưởng và người làm công tác kế toán tại các đơn vị cập nhật những quy định mới để thực hiện tốt vai trò công tác quản lý,  tham mưu đề xuất trong quản lý tài chính tại các đơn vị hành chính, sự nghiệp theo quy định hiện hành, đặc biệt lưu ý và hướng dẫn các nội dung liên quan trực tiếp, như: Xây dựng phương án tài chính theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 5 năm áp dụng từ ngày 01/01/2022; Nội dung cần điều chỉnh trong các Quy chế liên quan: Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế quản lý sử dụng tài sản công, Kiểm toán nội bộ,….; Xây dựng các định mức chi trong Quy chế chi tiêu nội bộ; định mức kinh tế - kỹ thuật thực hiện đơn đặt hàng Nhà nước; Hướng dẫn trích lập và sử dụng các quỹ của cơ quan như tỷ lệ trích lập các quỹ và nội dung chi các quỹ, trong đó có nội dung chi quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi,….

* Sáng ngày 15/12/2021: Nhà trường phối hợp Sở Tài chính Tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng Bồi dưỡng đổi mới cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính Phủ”. Khoá học diễn ra vào ngày 15,16/12/2021 với sự tham dự của 47 học viên là lãnh đạo, kế toán đơn vị HCSN thuộc các Sở, Ban, Ngành, Trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Đại biểu và học viên khóa bồi dưỡng

Sáng ngày 22/12/2021, Nhà trường phối hợp Phòng Giáo dục Huyện Mang Thít Tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai giảng khóa “Bồi dưỡng đổi mới cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính Phủ”. Khoá học diễn ra trong 2 ngày 22, 23/12/2021 với 97 học viên là Hiệu Trưởng, Phó Hiệu Trưởng và kế toán các Trường Mẫu giáo, THCS trên địa bàn huyện Mang Thít và một số đơn vị đơn vị sự nghiệp giáo dục trên địa bàn Tỉnh An Giang.

Đại biểu và học viên khóa bồi dưỡng

* Sáng ngày 30/12/2021, Nhà trường phối hợp Phòng Giáo dục Huyện Long Hồ Tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng “Bồi dưỡng đổi mới cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính Phủ”.  Khoá học diễn ra trong 2 ngày 31,31/12/2021 với 78 học viên là Hiệu Trưởng, Phó Hiệu Trưởng và kế toán các Trường Mẫu giáo, THCS trên địa bàn huyện Long Hồ tham dự.

Đại biểu và học viên khóa bồi dưỡng

Tin và Ảnh: Khoa Tài chính – Ngân hàng, Văn phòng (PHVL)