UEH tổ chức chương trình giao lưu sinh viên quốc tế Trường Đại học quản lí Singapore (SMU) với sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long

13 tháng 05 năm 2024

Nhằm thực hiện mục tiêu phát triển đại học bền vững và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên với các trường đại học trên thế giới, Phân hiệu Vĩnh Long thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu sinh viên quốc tế. Mục đích chính của các sự kiện này là tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và tham gia vào các hoạt động của Câu lạc bộ Ngoại ngữ của Phân hiệu.

Đây là cơ hội để rèn luyện kỹ năng tổ chức, giao lưu văn hóa, và trao đổi ngôn ngữ với sinh viên quốc tế, đồng thời phát triển tính chủ động, sáng tạo và sự tự tin của các bạn sinh viên. Ngoài ra, thông qua các hoạt động giao lưu quốc tế để quảng bá, giới thiệu thương hiệu, hình ảnh của UEH và Phân hiệu Vĩnh Long đến bạn bè quốc tế.

Đoàn sinh viên quốc tế Đại học Quản lý Singapore đến tham quan Phân hiệu

Từ ngày 08/5 - 09/5/2024, Phân hiệu Vĩnh Long tiếp tục đón tiếp đoàn sinh viên quốc tế gồm 02 giảng viên và 38 sinh viên đến từ Trường Đại học Quản lý Singapore; 01 giảng viên đến từ UEH cơ sở chính tại TP.HCM. Trong chuỗi hoạt động tại Phân hiệu Vĩnh Long, đoàn sinh viên quốc tế đã tham gia các hoạt động như: tham quan thực tế tại doanh nghiệp, tìm hiểu về quy trình sản xuất cũng như công tác tổ chức, hành chính nhân sự của công ty; giao lưu văn hóa văn nghệ với sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long và tham quan tìm hiểu văn hóa, đặc sản của địa phương tại Cù lao An Bình thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 08/5/2024, chương trình giao lưu được mở đầu bởi chuyến tham quan Nhà máy sản xuất gạo của Công ty TNHH TMSX Phước Thành IV, tọa lạc tại địa chỉ 79 QL1A, ấp Long Hòa, Lộc Hoà, Long Hồ, Vĩnh Long. Tại đây, đoàn sinh viên quốc tế đã tham quan dây chuyền sản xuất gạo tiên tiến, bắt đầu từ khâu tiếp nhận lúa từ thương lái và nông dân, sau đó di chuyển qua các bước quan trọng như chà xát, đánh đóng, đóng bao và vận chuyển. Đây là một trải nghiệm đầy giá trị, giúp cho các bạn thấy rõ được sự công phu và tinh hoa trong quá trình sản xuất gạo của Việt Nam.

Đoàn tham quan Nhà máy sản xuất gạo của Công ty TNHH Phước Thành IV

Vào lúc 18g30 tối cùng ngày, tại tại Hội trường A - Phân hiệu Vĩnh Long, Đoàn đã có buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ sôi động, kết nối giữa sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long với sinh viên đến từ Trường Đại học quản lí Singapore. Buổi giao lưu này không chỉ mang đến cơ hội để chia sẻ về văn hóa của cả Việt Nam và Singapore qua ngôn ngữ âm nhạc, mà còn là dịp để các bạn sinh viên tự tin giao tiếp, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh sinh viên UEH năng động đến với bạn bè quốc tế.

Toàn cảnh đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ

Tham dự đêm giao lưu, về phía UEH cơ sở chính và Phân hiệu Vĩnh Long có sự tham dự của ThS. Hồ Thiện Quyền - Phó Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long; ThS.  Nguyễn Văn Rớt, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong; ThS. Trần Thị Lan Thảo - Phó Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Trung Tiến - Bí thư Đoàn Phân hiệu; ThS. Nguyễn Thị Ánh Ngọc - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Phân hiệu; ThS. Huỳnh Đức - Ban Nghiên cứu - Phát triển và Gắn kết toàn cầu UEH; cùng quý thầy, cô đại diện Phòng Đào tạo, BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, giảng viên Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong (MITC) và hơn 300 sinh viên của Phân hiệu Vĩnh Long.

Về phía Trường Đại học quản lí Singapore có sự tham dự của 02 giảng viên, gồm: Cô Bay Hwee Eng, Thầy Wu Chong Chuan và 38 bạn sinh viên của trường.

ThS. Hồ Thiện Quyền (bìa trái) và Cô Bay Hwee Eng (bìa phải) tặng quà lưu niệm đến sinh viên Trường Đại học quản lý Singapore và sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long

Tiết mục văn nghệ từ CLB Văn nghệ thanh niên Phân hiệu

Tiết mục sôi động của các bạn sinh viên SMU

Giảng viên Nguyễn Hoàng Long - Phân hiệu Vĩnh Long giới thiệu đến Đoàn giảng viên và sinh viên quốc tế đôi nét về Phân hiệu Vĩnh Long và Đồng bằng Sông Cửu Long

Các bạn sinh viên hứng khởi tham gia trò chơi

Thầy, cô, sinh viên UEH và thầy, cô, sinh viên quốc tế trong buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ

Sáng ngày 09/5/2024, đoàn sinh viên quốc tế Trường Đại học quản lí Singapore tham quan vườn trái cây, Khu sinh thái nhà dừa Coco home - một nét chấm phá cho vùng đất cù lao an lành tại Cù Lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Tại đây, các bạn được trải nghiệm trong không gian độc đáo của ngôi nhà được xây từ hơn 4.000 cây dừa, có cơ hội tìm hiểu những nét chân quê truyền thống, chìm đắm trong những giai điệu cổ xưa của đờn ca tài tử, các hoạt động làng nghề, và các món ăn đặc sắc thôn quê. Đặc biệt là thưởng thức đặc sản cốm và kẹo dừa truyền thống, mang lại cho các bạn sinh viên quốc tế trải nghiệm thú vị về nghề thủ công truyền thống lâu đời, không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn chứa đựng nhiều phong tục tập quán, những nét đẹp văn hóa của làng quê Việt Nam.

Đoàn tham quan Cù Lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Sinh viên quan sát quy trình làm cốm

Chương trình giao lưu giữa sinh viên của UEH - Phân hiệu Vĩnh Long và sinh viên quốc tế của Trường Đại học quản lý Singapore đã kết thúc thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tất cả các bạn sinh viên tham gia. Không chỉ là một cơ hội để học hỏi và trải nghiệm các lĩnh vực khác nhau, mà còn là một cầu nối quan trọng, góp phần thắt chặt tình hữu nghị và sự hợp tác giữa 02 trường. Hy vọng rằng chuyến giao lưu này lưu giữ lại nhiều kỷ niệm, đồng thời sẽ mở ra những cơ hội mới hơn cho tất cả các bạn sinh viên trong tương lai.

Một số hình ảnh khác của hoạt động giao lưu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Trung tâm Đào tạo Quốc tế Mekong, Phòng TS-TT, Đoàn - Hội PHVL

Chia sẻ