Hội thảo UEH in4biz 2020: Đổi mới sáng tạo cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp

25 tháng 11 năm 2020

Chiều ngày 24/11/2020, tại hội trường B1.302 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo UEH in4biz 2020 với chủ đề Đổi mới sáng tạo cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Hội thảo xoay quanh các nội dung về quản trị đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp để nắm bắt sự phát triển công nghệ, xây dựng năng lực tự phục hồi cho doanh nghiệp giữa cuộc khủng hoảng Covid-19.

TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của các doanh nhân, chuyên gia trong nước và quốc tế về lĩnh vực đổi mới sáng tạo, công nghệ chuỗi khối (Blockchain), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), quản trị chiến lược như: GS.TS Utz Dornberger (Giám đốc Chương trình SEPT quốc tế của Đại học Leipzig, Đức); Ông Cris D. Trần (Tổng giám đốc Infinity Blockchain Venture); Ông Nguyễn Tuấn Minh (Quản lý cấp cao Axon, Nguyên trưởng phòng nghiên cứu AI, Samsung SDS); và Ông Đào Trung Kiên (Giám đốc Khối chiến lược PNJ).

Về phía UEH, có sự hiện diện của TS. Bùi Quang Hùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn kiêm Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo kiêm Viện trưởng Viện Công nghệ tài chính; ThS. Huỳnh Phước Nghĩa - Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo cùng các thầy cô đến từ phòng, ban, khoa chức năng các đơn vị thuộc Trường.

Trình bày tham luận mở đầu chương trình, GS.TS Utz Dornberger - Giám đốc Chương trình SEPT quốc tế của Đại học Leipzig đã mở ra bức tranh toàn cảnh về Quản trị đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp Việt Nam.

Tham luận mở đầu đến từ GS.TS Utz Dornberger - Giám đốc Chương trình SEPT quốc tế của Đại học Leipzig, Đức

Tiếp nối chương trình, Ông Cris D. Trần chia sẻ về sự cần thiết của công nghệ block chain trong xử lý thông tin, vận hành minh bạch và tự động hóa tại các tập đoàn và doanh nghiệp. Cùng chia sẻ về vấn đề chuyển đổi số này, còn có phần trình bày về “Trí tuệ nhân tạo và máy học” của anh Nguyễn Tuấn Minh - Quản lý cấp cao Axon, Nguyên trưởng phòng nghiên cứu AI, Samsung SDS.

Ông Cris D. Trần - Tổng giám đốc Infinity Blockchain Venture trình bày tham luận về chủ đề “Xu hướng công nghệ trong chiến lược phát triển doanh nghiệp - Công nghệ chuỗi khối”

Ông Nguyễn Tuấn Minh - Quản lý cấp cao Axon, Nguyên trưởng phòng nghiên cứu AI, Samsung SDS trình bày tham luận về chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và máy học”

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo chia sẻ về cuộc “đại phong tỏa” và các xu hướng toàn cầu hậu Covid 19; Các tác động đến Việt Nam và đối sách; Năng lực thích ứng và phục hồi của doanh nghiệp Việt Nam sau đại dịch Covid 19.

“50% doanh nghiệp phải nghĩ đến chuyển đổi số sau đại dịch Covid19”, PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo kiêm Viện trưởng Viện Công nghệ tài chính chia sẻ

Đi vào thực tiễn, Ông Đào Trung Kiên (Giám đốc Khối chiến lược PNJ) mang đến câu chuyện chuyển đổi số, thay đổi về cách thức làm việc, kinh doanh để tự phục hồi tại PNJ sau đại dịch Covid 19.

“Những bài học lớn của PNJ để tự phục hồi sau Covid: Lãnh đạo kiên tâm trong việc ra quyết định; Xây dựng lại mô hình kinh doanh hoàn toàn mới, sẵn sàng gạt bỏ những gì mình đã chuẩn bị kỹ càng, nhưng cảm thấy không thành công”, Ông Đào Trung Kiên chia sẻ

Đại biểu tham dự đặt câu hỏi

PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn kiêm Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo tặng hoa cảm ơn các diễn giả

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Hội thảo UEH in4biz 2020 với chủ đề Đổi mới sáng tạo cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp nằm trong chuỗi hoạt động TECHFEST Đông Nam Bộ 2020, là một trong những đóng góp tích cực của Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh cùng Chính Phủ, Nhà nước, Khu vực Kinh tế tư nhân phát triển nền kinh tế Việt Nam dựa trên khoa học, công nghệ, và đổi mới sáng tạo. Đây còn là cơ hội lớn cho Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, với vai trò tiên phong trong việc nâng cao năng lực ứng dụng thực tiễn, khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong mỗi con người và phát triển các nhà kinh tế - quản trị xuất sắc cho xã hội, tiếp nối chương trình “UEH Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức”.

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông.