[Giaoduc.Net] Có phải học ngành Bảo hiểm ra trường chỉ đi làm tư vấn bảo hiểm?

[Giaoduc.net] Hiện nhiều người chưa nhận thức đúng về ngành Bảo hiểm. Sự sa sút lòng tin của người dân với bảo hiểm cũng là trở ngại cho tuyển sinh, đào tạo ngành này” Trong những năm gần đây, một số cơ sở giáo dục đại học đã mở ngành đào tạo Bảo hiểm để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này. Thế nhưng thực tế, nhiều người chưa hiểu rõ học ngành Bảo hiểm ra trường sẽ làm công việc gì, hay chỉ đơn thuần là làm tư vấn bảo hiểm.

Live Talk Hướng nghiệp bền vững 5.0 “Empowering Tomorrow”: Lan tỏa thông tin hướng nghiệp bền vững đến hơn 426.000 học sinh, phụ huynh và cộng đồng

Live Talk Hướng nghiệp bền vững 5.0 “Empowering Tomorrow” do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) kết hợp với báo VnExpress, fanpage Trường Người Ta đồng tổ chức đã thu hút sự quan tâm của hơn 426.000 học sinh, sinh viên, phụ huynh, thầy cô và cộng đồng, chương trình đã lan tỏa thành công những thông tin giá trị về hướng nghiệp bền vững trong thời đại 5.0. Đặc biệt là 4 “thấu hiểu” để định vị một tương lai nghề nghiệp hạnh phúc trước ngưỡng cửa lựa chọn đại học.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2024: 11 lĩnh vực đào tạo đa ngành của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và những cơ hội dành cho người học thế hệ mới

Trên nền tảng đào tạo uy tín các lĩnh vực Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Quản lý, hiện nay Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã phát triển đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, theo chiều rộng và chiều sâu trên 11 lĩnh vực khác nhau, trong đó, tập trung Công nghệ, Máy tính, Kỹ thuật ứng dụng. Vậy định hướng này sẽ đem lại cơ hội gì cho người học?

Hướng nghiệp bền vững 5.0 - Empowering Tomorrow: Học sinh nên 'hiểu' gì trước khi chọn trường đại học

Chuyên gia sẽ chia sẻ những điều học sinh nên “hiểu” trước khi chọn trường trong chuỗi tọa đàm Empowering Tomorrow, phát sóng ngày 29/3. Empowering Tomorrow do Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) kết hợp với báo VnExpress, fanpage Trường Người Ta đồng tổ chức, phát sóng trực tiếp trên kênh fanpage UEH, Youtube UEH Channel, fanpage VnExpress và Trường Người Ta.

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 04.2024

Theo báo cáo triển vọng thị trường lao động 2024, những việc làm mới dần xuất hiện trong giai đoạn 2023 - 2024, tập trung vào trí tuệ nhân tạo, AI, công nghệ kỹ thuật số, phân tích dữ liệu, phân tích tình hình kinh doanh. Sinh viên cần nắm bắt xu hướng của thị trường để xây dựng kế hoạch phù hợp cho mục tiêu tương lai và thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về các sự kiện tuyển dụng lớn trong năm.

Học tập - những thông tin cần biết tháng 04.2024

Không khí học tập và làm việc nhộn nhịp đã trở lại tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH). Bên cạnh việc học tập và nghiên cứu, các hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ người học cũng đang được tổ chức rất sôi nổi. Quý Anh, Chị và các bạn có thể theo dõi, tham gia những chương trình đang diễn ra tại website dsa.ueh.edu.vn.