Các ngành có cơ hội rộng mở vào UEH đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT

Tại cột mốc quan trọng đặt bút chọn nguyện vọng đăng ký xét tuyển và thi THPT, các thí sinh cần hiểu rõ khả năng, sở thích, năng lực bản thân, điều kiện và hoàn cảnh gia đình; đặc biệt, tìm hiểu chi tiết thông tin về ngành nghề, trường đào tạo để có sự lựa chọn đúng đắn. Vẫn còn một số ngành tuy nhu cầu nhân lực rất cao, cơ hội việc làm rộng mở nhưng nhiều phụ huynh và thí sinh vẫn chưa hiểu biết cặn kẽ.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: “Giấc mơ” quản trị Kinh doanh nông nghiệp tại Việt Nam

Kinh doanh nông nghiệp thay vì đào tạo những nhà kinh tế thiên về nghiên cứu hàn lâm để giúp các nông trại gia tăng năng suất, đa dạng hóa thu nhập, thì Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ đào tạo những doanh nhân, các nhà quản trị để khởi nghiệp hoặc điều hành các doanh nghiệp nông nghiệp, tập trung vào cách thức tổ chức sản xuất, chế biến và tiếp cận thị trường cho doanh nghiệp.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Ngành Ngân hàng - Cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở và bền vững trong kỷ nguyên số

Với quy mô dân số lên đến 100 triệu người cùng tốc độ phát triển kinh tế thuộc hàng cao nhất của khu vực và thế giới, theo các chuyên gia nhận định, nhu cầu nhân sự chất lượng cao của ngành ngân hàng là cực kỳ lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh thương hiệu Việt Nam ngày càng trở nên quen thuộc với thế giới, ngày càng nhiều ngân hàng và định chế tài chính quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam thì các nhân sự ngành ngân hàng như: ngân hàng đầu tư, chứng khoán đã “hot” lại sẽ càng “hot” hơn nữa.

Nhận 02 bằng đại học với 04 chương trình đào tạo song ngành tích hợp của UEH

Năm 2021, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ triển khai 04 chương trình đào tạo song ngành theo cách tiếp cận mới, mang lại nhiều lợi thế và sự thuận tiện cho người học như chương trình đào tạo mở; tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy, chuyển điểm ở các học phần của các chương trình khác nhau; kế hoạch học tập linh hoạt giúp người học chủ động trong quá trình học tập của mình. Cụ thể, 04 chương trình đào tạo song ngành tích hợp của UEH gồm: Kinh doanh nông nghiệp - Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Bảo hiểm - Tài chính; Quản lý công - Luật và chương trình Kinh doanh nông nghiệp - Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại UEH - Phân hiệu Vĩnh Long.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC: Lựa chọn Đại học vùng - Cơ hội việc làm rộng mở

Đại học vùng trở thành sự lựa chọn số một của một số thí sinh tại các tỉnh, với cơ hội trúng tuyển rộng mở hơn, phù hợp với năng lực hơn, khả năng có việc làm ngay cao hơn cả so với thành phố lớn. Lựa chọn trường đại học ngay tại khu vực địa phương, chúng ta có được rất nhiều ưu điểm như là: Nhận được kiến thức chất lượng, bằng cấp uy tín, cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp. Trong khi đó UEH - Phân hiệu Vĩnh Long, mã trường là KSV được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Công nghệ và tư duy đổi mới sáng tạo định hình thị trường bán lẻ Việt Nam

Việt Nam được đánh giá trong là thị trường đứng thứ 5 trong top 10 thị trường bán lẻ đang tạo sức hút lớn nhất trên thế giới. Để tồn tại, phát triển và dẫn đầu thị trường này, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn, hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn bán lẻ hiện nay tập trung ứng dụng công nghệ để có giải pháp phát triển bền vững và mang lại hiệu quả cao về kinh tế. Chuyên ngành Quản trị Công nghệ và Đổi mới sáng tạo và được Viện Đổi Mới Sáng Tạo - UII thiết kế với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành nhà quản trị/quản lý hiểu, biết và áp dụng công nghệ trong kinh doanh dựa trên sự đổi mới sáng tạo.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Thấu hiểu các ngành lĩnh vực tài chính, đón đầu xu hướng tài chính số

Các ngành thuộc lĩnh vực tài chính luôn nằm trong tốp đầu thu hút sự quan tâm của thí sinh lẫn phụ huynh mỗi mùa tuyển sinh và chưa bao giờ nằm ngoài xu thế tuyển dụng lao động. Vậy nhưng còn nhiều những điều hay ho khác đang chờ các bạn sinh viên khám phá bên cạnh cảm giác “thời thượng” mà ngành này mang lại.

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Nhóm ngành “lúc nào cũng hot”

Quá trình hội nhập kinh tế thế giới mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học các ngành nghề trong lĩnh vực kinh doanh - tiếp thị - dịch vụ - du lịch, nhất là những bạn thuộc tuýp người năng động, sáng tạo, thích xông pha và muốn được hết mình với công việc. Bằng chứng là những năm vừa qua, số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào những ngành Marketing - Xuất - Nhập khẩu - Logistics - Du lịch - Khách sạn chưa bao giờ suy giảm mà mỗi năm càng tăng. Có thể gọi đây là nhóm ngành “lúc nào cũng hot”.