Cùng UEH tìm hiểu về chương trình CD FRESH tại Unilever

Vào ngày 5/11 vừa qua UEH đã phối hợp cùng với Unilever Việt Nam tổ chức thành công chương trình tham quan doanh nghiệp trong khuôn khổ sự kiện EXPO. Tại đây các bạn sinh viên đã có một trải nghiệm nghề nghiệp thực tế và là cơ hội gặp gỡ doanh nghiệp, nắm bắt được xu hướng, yêu cầu cho từng vị trí tuyển dụng đặc biệt là vị trí Giám sát kinh doanh tại một tập đoàn lớn, đa quốc gia như Unilever.

CƠ HỘI VIỆC LÀM, THỰC TẬP THÁNG 12.2022

Những ngày cuối năm đang đến rất gần với sự thay đổi rõ rệt về thời tiết và không khí làm việc. Trong tâm trạng hồ hởi chờ đón những ngày lễ hội sắp diễn ra, rất nhiều người đã bắt đầu lên danh sách mục tiêu cho năm mới của mình. Ở thời điểm hiện tại, những ngày tháng 12 đang rất gần kề, các chuyên gia tư vấn nguồn nhân lực cho rằng đây là “thời điểm vàng” để tìm việc làm cũng như thay đổi công việc. So với các thời điểm còn lại trong năm mức độ gay gắt trong việc xét tuyển ứng viên thời điểm cuối năm rõ ràng đã “giảm nhiệt” vì tình trạng khan hiếm nhân sự nên cơ hội để UEHers lựa chọn nghề nghiệp mơ ước trở nên khả thi hơn rất nhiều. Nhận thấy được điều đó, nhà trường tích cực kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại nhiều chương trình/ hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo…

Những kiến thức thực tế quý báu từ hoạt động Tham quan doanh nghiệp

Hoạt động tham quan doanh nghiệp trong mùa thu năm 2022 đã giúp sinh viên UEH có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, là cơ hội gặp gỡ doanh nghiệp, nắm bắt được xu hướng, yêu cầu cho từng vị trí tuyển dụng, đặc biệt tại các doanh nghiệp hàng đầu như Suntory PepsiCo, Masan và Buzzmetrics.

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 11.2022

Vào những tháng cuối năm, các doanh nghiệp tập trung vào các công việc chưa hoàn thành trong năm nay và lên chiến lược phát triển các kế hoạch kinh doanh cho năm tiếp theo. Do đó, thời điểm này phòng nhân sự sẽ có nhiều chương trình tuyển dụng với đủ mọi cấp bậc nhằm tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Nhận thấy được điều đó, nhà trường tích cực kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại nhiều chương trình/ hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo…

Học tập - những thông tin cần biết tháng 11.2022

Trong thời gian vừa qua UEH đã và đang tổ chức chuỗi hoạt động chào đón các bạn Tân sinh viên Khóa 48. Tại đây, các bạn vừa được trải nghiệm những hoạt động do Đoàn - Hội UEH tổ chức thể hiện tinh thần năng động, nhiệt huyết, am hiểu công nghệ của một UEHer. Ngoài ra, Ngày hội Green Citizen Day - Nơi những “Công dân UEHer xanh” hành động vì một tương lai phát triển bền vững cũng giúp các bạn cùng lan tỏa những giá trị tích cực về lối sống bền vững, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường. Chúc các bạn Khóa 48 sẽ luôn phấn đấu, cố gắng trong quá trình học tập tại UEH. Sau đây, thân mời Quý Anh, Chị cùng các bạn đến với những tin tức học tập đáng chú ý trong tháng 11.

Better Begins With You với EY Việt Nam - Sự chuẩn bị cho sự nghiệp

Vừa qua, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã phối hợp với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) tổ chức báo cáo chuyên đề “Better Begins With You” với sự quan tâm tham gia của gần 300 sinh viên khối ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tham quan doanh nghiệp dành cho sinh viên Đại học chính quy (ĐHCQ) Chất lượng cao nhằm giúp sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại doanh nghiệp phù hợp với ngành/chuyên ngành được đào tạo.

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 10.2022

Những ngày vừa qua, UEH đã bắt đầu tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ nhập học từ các bạn tân sinh viên Đại học chính quy Khóa 48 (K48) đến từ các tỉnh thành trong cả nước. Đón chào một thế hệ mới cũng đồng nghĩa với việc đại gia đình UEH sắp phải chia tay với các bạn sinh viên năm cuối. Do đó, nhà trường tích cực kết nối các Ngân hàng Thương mại, Công ty Chứng khoán và các tập đoàn/doanh nghiệp trong việc tuyển dụng để tạo cầu nối giữa người học UEH với nhà tuyển dụng. Đồng thời giúp người học sớm tiếp cận tương lai - định hướng nghề nghiệp. Với tinh thần hỗ trợ và đồng hành cùng UEHers, Bộ phận hỗ trợ việc làm của UEH không ngừng mang lại nhiều chương trình/hoạt động hỗ trợ người học, lựa chọn việc làm, thực tập để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, ra trường có việc làm, đúng chuyên ngành đào tạo…

Tham quan doanh nghiệp - Những trải nghiệm đầu tiên trên hành trình hướng nghiệp

Những ngày vừa qua, thông qua chương trình Tham quan doanh nghiệp, UEH đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc và văn hóa tại các doanh nghiệp lớn như Ajinomoto, Shopee, Ngân hàng ACB. Với hoạt động này, các bạn sinh viên vừa được làm quen với nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực vừa được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ các anh chị làm việc trực tiếp tại bộ phận tuyển dụng của công ty.

Học tập - những thông tin cần biết tháng 10.2022

Trong những ngày cuối tháng 9, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã rộn ràng và náo nhiệt trong bầu không khí chào đón hàng nghìn Tân sinh viên Khóa 48 - Đại học chính quy - những mảnh ghép mới của UEH đến làm thủ tục nhập học. Đây cũng là những ngày đầu tiên các bạn được trải nghiệm không gian tại UEH. Hy vọng rằng các bạn sẽ có một hành trình học tập và rèn luyện thật tuyệt vời tại đây! Và sau đây, thân mời Quý Anh, Chị cùng các bạn đến với những tin tức học tập đáng chú ý trong tháng 10.