CUỘC SỐNG UEH

Những trải nghiệm đáng giá tại Ngày hội “Technology And Innovation” năm 2022

Ngày 15/08 vừa qua, tại sảnh B1 đã diễn ra Ngày hội “Technology and Innovation” năm 2022 - sự kiện nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đồng thời, mang đến giá trị thiết thực, giúp Đoàn viên, sinh viên UEH có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, trải nghiệm thực tế và đánh thức thêm đam mê công nghệ.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Giải mã sức hút chương trình đào tạo Thạc sĩ tại UEH

Được biết đến là nơi đào tạo nhà quản lý và doanh nhân thành đạt, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã trở thành địa chỉ tin cậy thu hút đông đảo người học tham gia các chương trình đào tạo Thạc sĩ. Cùng điểm qua những điểm nổi bật của Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại UEH năm 2022 ngay bài viết sau đây để tham khảo những cơ hội học tập không thể bỏ lỡ!

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Sinh hoạt khoa học định kỳ CELG: “The role of risk and Negotiation in Explaining the Gender Wage Gap”

Ngày 11/8/2022, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG) tiếp tục tổ chức CELG Seminar lần 5 tại hội trường B1.1001 với chủ đề “The role of risk and Negotiation in Explaining the Gender Wage Gap”. Nghiên cứu này phân tích cách mà những khác biệt giữa nam và nữ trong sở thích hành vi tác động lên khoảng cách tiền lương giữa hai giới. Chủ đề được trình bày bởi TS. Trần Mỹ Minh Châu - Viện Kinh tế môi trường Đông Nam Á.

CUỘC SỐNG UEH

UEH tổ chức khóa tập huấn “Thiết kế giảng dạy điện tử” cho 477 trường học với 2.916 Giáo viên tại các tỉnh Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Tiếp tục triển khai Dự án cộng đồng hỗ trợ chuyển đổi số miễn phí (UEH Global Learning) cho các trường học, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức khóa tập huấn “Thiết kế giảng dạy điện tử” vào cuối tháng 7 vừa qua, mang lại sản phẩm hỗ trợ thiết thực cho các trường Trung học phổ thông (THPT)để ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, học tập và tổ chức thi cử.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: 04 chương trình đào tạo tiềm năng cho học sinh THPT toàn quốc trúng tuyển vào UEH

Chọn ngành, chọn nghề và chọn trường đại học phù hợp với năng lực của chính mình đang là điều trăn trở của các sĩ tử và phụ huynh trong giai đoạn nước rút hiện nay. Là trường đại học top đầu được đông đảo các sĩ tử cả nước lựa chọn, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vẫn còn dành cơ hội cho học sinh THPT toàn quốc với các chuyên ngành Kinh doanh nông nghiệp, Luật kinh doanh, Quản trị lữ hành và Tiếng Anh thương mại tại Phân hiệu Vĩnh Long.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Phát Triển Ứng Dụng Công Nghệ 4.0 Trong Nông Nghiệp Ở Tỉnh Đồng Nai -Phần 2: Giải Pháp

Nông nghiệp chỉ chiếm gần 6% GDP của tỉnh Đồng Nai, nhưng là trụ đỡ của nền kinh tế tỉnh, chẳng những tạo ra khối lượng sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của hàng triệu người dân trong tỉnh, khu vực Đông Nam Bộ mà còn góp phần xuất khẩu đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid đã và đang hoành hành, đẩy lùi tốc độ tăng trưởng của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thì nông nghiệp của tỉnh vẫn tăng trưởng, tuy tốc độ không cao. Nông nghiệp của Đồng Nai có thể tăng trưởng nhanh hơn, hiệu quả hơn nếu tỉnh tăng cường ứng dụng công nghệ cao, trong đó có công nghệ 4.0. Trong phần 2 của bài viết này, nhóm tác giả đưa ra các kiến nghị về ứng dụng công nghệ 4.0 trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

CUỘC SỐNG UEH

Dấu mốc chuyển tiếp, nâng tầm hoạt động từ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Trong hai ngày 14, 15/08 vừa qua, tại Hội trường B1.302, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã long trọng được tổ chức. Sự thành công của Đại hội hứa hẹn mang đến những bước tiến nổi bật, nâng chất trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nói chung trong thời gian tới. Đồng thời, đội ngũ Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ là những nhân tố chủ chốt đưa tổ chức Đoàn UEH phát triển vững mạnh, theo định hướng UEH toàn diện giá trị - phát triển bền vững.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản trị kinh doanh (EMBA) UEH: Áp dụng khoa học quản trị vào tư duy lãnh đạo

Lãnh đạo hiệu quả là một trong những nguyên tắc xây dựng văn hóa doanh nghiệp quan trọng. Và việc áp dụng khoa học quản trị vào tư duy lãnh đạo là một điều vô cùng cần thiết để đưa doanh nghiệp tăng trưởng vững mạnh. Với yêu cầu này, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản trị kinh doanh (EMBA) nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, tư duy chiến lược trong quản lý doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất chương trình học, học viên sẽ có khả năng phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới hoặc tự tin khởi nghiệp với công ty của riêng mình.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Phát Triển Ứng Dụng Công Nghệ 4.0 Trong Nông Nghiệp Ở Tỉnh Đồng Nai – Phần 1: Thực Tiễn Phát Triển Nông Nghiệp Ứng Dụng 4.0

Nông nghiệp chỉ chiếm gần 6% GDP của tỉnh Đồng Nai, nhưng là trụ đỡ của nền kinh tế tỉnh, chẳng những tạo ra khối lượng sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của hàng triệu người dân trong tỉnh, khu vực Đông Nam Bộ mà còn góp phần xuất khẩu đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid đã và đang hoành hành, đẩy lùi tốc độ tăng trưởng của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới thì nông nghiệp của tỉnh vẫn tăng trưởng, tuy tốc độ không cao. Nông nghiệp của Đồng Nai có thể tăng trưởng nhanh hơn, hiệu quả hơn nếu tỉnh tăng cường ứng dụng công nghệ cao, trong đó có công nghệ 4.0. Trong phần 1 của bài viết này, nhóm tác giả tập trung đánh giá tổng quát và tình hình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay.

CUỘC SỐNG UEH

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEH và Trường Đại học Newcastle, Úc

Chiều ngày 15/08/2022, tại Phòng A204 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Trường Đại học Newcastle, Úc (The University of Newcastle - UON). Sự hợp tác này nhằm thúc đẩy việc phát triển nghiên cứu khoa học, giảng dạy và các dự án quốc tế của hai đơn vị.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2022: Đón đầu kỷ nguyên 4.0 với ngành Toán kinh tế và Thống kê kinh tế tại UEH

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, dữ liệu đã và đang thay thế dầu mỏ để trở thành nguồn tài nguyên quý giá nhất của thế giới (The Economist). Những tiến bộ khoa học công nghệ cũng làm cho môi trường kinh doanh trở nên ngày càng năng động nhưng cũng đầy những rủi ro. Do đó, nhân lực chất lượng cao của những ngành liên quan đến thống kê, phân tích dữ liệu, phân tích rủi ro, phân tích định lượng, toán ứng dụng trong kinh tế - tài chính đang được đông đảo doanh nghiệp, tổ chức săn đón. Gen Z chủ động nắm bắt cơ hội hãy nhanh tay chọn ngay ngành học Toán kinh tế và Thống kê kinh tế tại UEH để đón đầu cơ hội nghề nghiệp kỷ nguyên số 4.0.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Bất Ổn Toàn Cầu Và Chiến Lược Thích Ứng Của Các Doanh Nghiệp Việt Nam

Khả năng thích ứng và phục hồi (resilience) của doanh nghiệp trước những cú sốc toàn cầu như dịch bệnh, kinh tế hay xung đột chính trị, quân sự đang là chủ đề được nghiên cứu và thảo luận gần đây trong bối cảnh thế giới ngày càng trở nên bất ổn hơn. Bằng khả năng linh hoạt vốn có của khu vực doanh nghiệp cũng như sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và quá trình chuyển đổi số đã khiến cho việc hoạch định chiến lược phục hồi và thích ứng của doanh nghiệp Việt Nam trở thành một chủ đề đáng quan tâm nghiên cứu và có tính xu hướng. Chính phủ cũng hiểu rằng doanh nghiệp là trụ cột của nền kinh tế, nếu chính sách và những giải pháp hỗ trợ không đến tận tay doanh nghiệp thì khó có thể nghĩ đến khả năng tăng trưởng bền vững và đáp ứng các mục tiêu an sinh xã hội. Ở bài viết này, nhóm tác giả đã đưa ra một số kiến nghị và giải pháp thực thi để nâng cao khả năng thích ứng, đảm bảo giảm thiểu tối đa rủi ro đổ vỡ của các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung với góc nhìn từ thiết kế chính sách đến quản trị doanh nghiệp.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

Nhiều học bổng Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand tại UEH

[HCM CityWeb] – Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) tiếp tục triển khai Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc - New Zealand với nhiều học bổng hấp dẫn. Bên cạnh đó, năm nay chương trình nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp nhằm đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao với tư duy toàn cầu, quy hoạch vào sự phát triển của tập đoàn và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).