TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

UEH công bố điểm chuẩn tuyển sinh ĐHCQ năm 2021 - Chất lượng đầu vào tăng, đầu ra chuẩn quốc tế

Trường Đại học Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) vừa công bố kết quả tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 của phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT. Nhìn chung, điểm chuẩn của UEH năm nay giữ ổn định hoặc tăng nhẹ ở phần lớn các ngành so với năm 2020.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của UEH là bao nhiêu?

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo, Trưởng phòng Đào Tạo UEH cho rằng mức điểm chuẩn của phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 kỳ vọng sẽ ổn định, dao động xoay quanh mức điểm chuẩn của năm 2020. Lý giải cho điều này, thầy Bảo đưa ra ba lý do sau:

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa chính thức công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ của các thí sinh đăng ký xét tuyển Khóa 47 - Đại học chính quy (KSA và KSV) theo phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, UEH - đào tạo tại TP.HCM từ 18 và 20 điểm, UEH - Phân hiệu Vĩnh Long là 16 điểm.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: UEH bổ sung phương án xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021

Những ngày vừa qua, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề, lây lan ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là khu vực phía Nam. Để chống dịch, TP.HCM, Hà Nội và nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Điều này đã gây ra rất nhiều khó khăn, hạn chế cho công tác tổ chức thi cử, tuyển sinh đại học năm 2021, cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của các em sinh viên đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH – Top 5 trường đại học Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng về thành tích công bố quốc tế

Theo quyết định của Bộ GD&ĐT về việc thưởng bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI và SCIE năm 2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) giữ vị trí Top 5 trường đại học Việt Nam công bố trên tạp chí quốc tế nhiều nhất, với 224 bài báo.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

UEH dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh

Để đạt được mục tiêu đến năm 2030 trở thành một trong những trường đại học hàng đầu nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế - quản trị - luật trong khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học với rất nhiều hoạt động, chính sách đổi mới.

CUỘC SỐNG UEH

Cuộc thi “Đại sứ truyền thông Văn hóa UEH” năm 2021

Với tinh thần “Tự hào phát huy truyền thống UEH” trong việc đổi mới và phát triển thành đại học đa ngành, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) triển khai cuộc thi “Đại sứ truyền thông Văn hóa UEH” nhân kỷ niệm 45 năm thành lập dành cho toàn bộ viên chức, người lao động và người học.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Chuyên gia UEH: Kinh nghiệm triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả

Thời gian vừa qua, cả thế giới đã phải bàng hoàng trước những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà đại dịch còn gây ra xáo trộn rất lớn cho ngành giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục bậc đại học nói riêng. Trước tình cảnh đó, vấn đề khẩn thiết đặt ra cho các trường, chính là “Làm thế nào để triển khai dạy học trực tuyến một cách hiệu quả?”.

BÁO CHÍ NÓI VỀ UEH

PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo: Tổng thống Mỹ là ai thì các bài toán kinh tế của Việt Nam vẫn không thay đổi

Trao đổi với Trí Thức Trẻ về tác động của việc thay đổi Tổng thống Mỹ sau kỳ bầu cử, PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng khoa Tài chính, Đại học Kinh tế TP. HCM, nhấn mạnh: "Những thành tựu của kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục mà không bị tác động đáng kể bởi kết quả bầu cử".

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

ACBES 2021 - Hội thảo Khoa học Quốc tế cùng bàn luận những vấn đề kinh tế toàn cầu dưới góc nhìn của các chuyên gia

Tiếp nối thành công của ACBES 2018 và ACBES 2019, với mục đích tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu trình bày và thảo luận về những ý tưởng và nghiên cứu khoa học, cũng như những gợi ý về chính sách cho lĩnh vực kinh doanh và phát triển kinh tế, trong hai ngày 27–28 tháng 8 năm 2021 sắp tới đây sẽ diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế The 3rd Asia Conference on Business and Economic Studies (ACBES 2021).

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Sách chuyên khảo UEH được xuất bản bởi NXB quốc tế World Scientific Singapore (WSS)

Chuỗi sách chuyên khảo quốc tế Vietnam and the Global Economy, xuất bản hàng năm, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến kinh tế, kinh doanh, tài chính, luật, du lịch,… tại Việt Nam, dành cho các giảng viên, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên quan tâm đến các lĩnh vực về kinh tế Việt Nam, kinh doanh Việt Nam và tài chính Việt Nam. Quyển sách là tổng hợp các bài viết xuất sắc phần lớn từ các Thầy Cô UEH và được biên tập bởi hội đồng biên tập là các Giáo sư UEH

CUỘC SỐNG UEH

Trường Công nghệ và Thiết kế - Thành viên Đại học UEH Đa ngành và Bền Vững

Phát huy những thành tựu đào tạo và nghiên cứu trên chặng đường 45 năm phát triển của UEH, Trường Công nghệ và thiết kế UEH (UEH College Of Technology And Design) ra đời với sứ mạng đào tạo nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh quan hệ quốc tế, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao tri thức mới trong lĩnh vực Toán, Thống kê, Hệ thống thông tin kinh tế, Công nghệ, Máy tính, Đổi mới sáng tạo, Kiến trúc, Quy hoạch, Thiết kế đa phương tiện cho các nhà hoạch định chính sách, quản lý, giới học giả và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

CUỘC SỐNG UEH

Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH - Thành viên Đại học UEH đa ngành & bền vững

Phát huy những thành tựu đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh trên chặng đường 45 năm phát triển của UEH, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (UEH - College of Economics, Law and Government) ra đời với sứ mạng đào tạo nhân lực chất lượng cao, đẩy mạnh quan hệ quốc tế, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao tri thức mới trong lĩnh vực Kinh tế và hành vi, Tài chính công, Quản lý nhà nước, Pháp luật, Môi trường cho các nhà hoạch định chính sách, quản lý, giới học giả và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

CUỘC SỐNG UEH

Sử dụng tình huống phim trong giảng dạy hình thành năng lực giải quyết vấn đề cho sinh viên UEH

Trong nhiều năm qua, sử dụng tình huống để giảng dạy trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán đã trở thành phương pháp tiếp cận phù hợp, và được giảng viên Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) triển khai rộng rãi nhằm giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận thực tế. Nhận thức được những lợi ích của việc sử dụng tình huống phim trong việc hình thành các kỹ năng, giúp nâng cao năng lực giải quyết vấn đề cho sinh viên, vừa qua, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Khoa Kế toán đã kết hợp cùng Hiệp hội kế toán công chứng Vương Quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức tập huấn và chính thức đưa tình huống phim làm học liệu hữu ích trong việc giảng dạy.

CUỘC SỐNG UEH

Dấu son phát triển Đại học UEH đa ngành trong lĩnh vực công nghệ

Hơn 45 năm hình thành và phát triển, UEH đã từng bước khẳng định vị thế không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn vươn mình ra quốc tế. Với nhiều thành tựu trong nghiên cứu và chuyển giao tri thức, UEH hiện đang là một trong 14 trường đại học công lập trọng điểm, có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, quản lý của Việt Nam. Trong vòng 5 năm sắp đến, giai đoạn 2021 - 2025 được đánh giá là giai đoạn chiến lược trong hành trình phát triển dài hạn của nhà trường với chiến lược tái cấu trúc, từng bước chạm đến hoài bão lớn lao - hình thành Đại học UEH đa ngành và phát triển bền vững.