[Podcast] Mô Hình Đại Học Bền Vững Dành Cho Các Thị Trường Mới Nổi

Ngày nay, mô hình đại học bền vững đóng vai trò quan trọng ở các nước đang phát triển, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn thực hiện do quyền tự chủ hạn chế cùng các yếu tố xã hội đặc thù. Nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) được thực hiện nhằm khám phá các mô hình đại học bền vững từ hai khía cạnh tiếp cận và triển khai, đưa ra điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Từ đó, đề xuất mô hình được thiết kế riêng kết hợp với phương pháp ứng dụng cho đại học ở các nước này

Khai mạc Hội thảo Khoa học Quốc tế RTD 2024: Diễn đàn thảo luận giải pháp công nghệ và thiết kế cho mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu

Sáng ngày 15/7/2024, Hội thảo Khoa học Quốc tế "Resilience by Technology and Design" (RTD 2024) do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đồng tổ chức với các đại học uy tín từ nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Úc, Hàn Quốc, Ma Cao, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản… đã chính thức khai mạc - mở đầu cho các phiên thảo luận đóng góp giải pháp công nghệ và thiết kế vì mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu.

[Podcast] Tiếp Cận Mới Nhất Dành Cho Các Đại Học Bền Vững

Hội nghị phát triển bền vững toàn cầu năm 2024 do Times Higher Education tổ chức vừa diễn ra trong tháng 6 tại Thái Lan. Sự kiện quy tụ các chuyên gia, tổ chức hàng đầu quan tâm và chia sẻ những góc nhìn mới đáng học hỏi trên hành trình thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 của Liên Hiệp quốc (SDGs)

Những diễn giả chính có mặt tại Hội thảo Khoa học Quốc tế "Resilience by Technology and Design”

Hội thảo Khoa học Quốc tế "Resilience by Technology and Design" lần 2 (RTD 2024) là một sự kiện học thuật quan trọng trong lĩnh vực công nghệ và thiết kế gắn với phát triển bền vững do Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) cùng 12 trường đại học quốc tế danh tiếng từ nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Úc, Hàn Quốc, Ma Cao, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản đồng tổ chức.

[Podcast] Nhân Tố Tác Động Đến Ý Định Sử Dụng Xe Điện Của Thế Hệ Gen Z Tại TP. Hồ Chí Minh

Theo Cục kiểm soát ô nhiễm môi trường - Trung tâm quan trắc môi trường miền Nam, khí thải ô nhiễm môi trường ở những đô thị lớn có tới 70% bắt nguồn từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có tốc độ đô thị hóa và lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng gây áp lực lớn cho vấn đề môi trường của khu vực. Trong bối cảnh phát triển bền vững, xe điện được xem là giải pháp tối ưu để giảm thiểu ô nhiễm. Chính vì vậy, nhóm nghiên cứu sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UHE) đã tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng xe điện của thế hệ Gen Z tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm đưa ra các giải pháp thúc đẩy sự phát triển và hàm ý giúp doanh nghiệp đưa ra mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường xe điện, góp phần bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế bền vững.

Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design - RTD 2024": Hướng đến giải pháp cho một tương lai bền vững

Tiếp nối thành công của Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design” lần thứ nhất (RTD 2022) với chủ đề "Smart Living", Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) tiếp tục đồng hành cùng với các trường đại học uy tín, danh tiếng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Ý, Úc, Hàn Quốc, Ma Cao, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản… tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design” lần 2 (RTD 2024)

[Podcast] Tác Động Của Nhận Thức Bảo Vệ Môi Trường Đến Hành Vi Tiêu Dùng Thời Trang Nhanh Tại Việt Nam

Thời trang là một trong những ngành gây tác động tiêu cực mạnh đến môi trường. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, thời trang nhanh càng ngày càng phổ biến và lan rộng qua các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây cũng chính là lý do thúc đẩy nhóm nghiên cứu sinh viên của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nghiên cứu chủ đề “Tác động của nhận thức bảo vệ môi trường đến hành vi tiêu dùng thời trang nhanh tại Việt Nam”.

[Podcast] Tác Động Của ESG Đến Giá Trị Doanh Nghiệp Niêm Yết Trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam

Giai đoạn 2021-2024 có thể xem là thời kỳ “lên ngôi” của chuỗi các giá trị bền vững, xanh, tuần hoàn và đặc biệt là tiêu chuẩn ESG. Số lượng doanh nghiệp cam kết sẽ tích hợp và đã tích hợp ESG vào mô hình hoạt động tại Việt Nam tăng vượt trội trong những năm gần đây. Nhận thấy được tầm quan trọng và xu hướng thị trường đối với bộ tiêu chuẩn này, nhóm nghiên cứu sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện đề tài “Tác động của ESG đến giá trị doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam” nhằm củng cố cơ sở khoa học và tạo động lực cho các doanh nghiệp Việt thực thi ESG.

UEH tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Kinh tế, Luật, Quản lý và Phát triển bền vững dưới tác động của Luật Đất đai 2024” tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long

Sáng ngày 21/6/2024, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Kinh tế, Luật, quản lý và phát triển bền vững dưới tác động của Luật Đất đai 2024” tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long. Hội thảo được chuẩn bị bởi Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (UEH-CELG) và Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long (UEH-PHVL). Đây cũng là sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 05 năm thành lập UEH - PHVL (04/12/2019 - 04/12/2024).

[Podcast] Tác Động Của Chính Sách FDI, ICT, Tài Chính Xanh Và Phát Triển Tài Chính Đến Tăng Trưởng Kinh Tế: Bằng Chứng Từ APEC

Nhằm đánh giá chiến lược phát triển kinh tế và phát triển kinh tế bền vững của các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (trừ Đài Loan) trong giai đoạn từ năm 2000 - 2020 thông qua việc đo lường hiệu quả các chính sách FDI, ICT, Tài Chính Xanh Và Phát Triển Tài Chính, nhóm nghiên cứu sinh viên của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã thực hiện chủ đề nghiên cứu “Tác động của chính sách FDI, ICT, Tài chính xanh và Phát triển tài chính đến tăng trưởng kinh tế: Bằng chứng từ APEC”. Đây cũng là nền tảng để có thể nghiên cứu và phát triển chính sách phát triển bền vững tại Việt Nam.