Diễn đàn TALK TO CMOs: Cuộc đối thoại giữa lý thuyết và thực tiễn ngành Marketing

“Talk to CMOs” - Diễn đàn hội tụ giữa góc nhìn hàn lâm, lý thuyết từ các Thầy/Cô và góc nhìn thực tiễn của các chuyên gia Marketing/CMOs do Viện Đổi mới Sáng tạo thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Young Marketers phối hợp tổ chức đã chính thức diễn ra vào tháng 7 vừa qua. Diễn đàn thường niên này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa hàn lâm và thực tiễn, đem lại thông tin bổ ích, những ý tưởng mới cho công tác giảng dạy và đào tạo nhân lực trẻ ngành Marketing. Đồng thời, tạo sự hứng khởi để trở thành động lực thúc đẩy các hoạt động khác như: nâng cao năng lực nghiên cứu, tổ chức các hội thảo chuyên đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm tri thức mới, hợp tác giảng dạy giữa các Thầy/Cô và chuyên gia/CMOs, cùng nhiều hoạt động thú vị khác trong tương lai gần.

Webinar: An toàn thông tin kế toán trong kỷ nguyên số

Hội thảo trực tuyến “An toàn thông tin kế toán trong kỷ nguyên số” do Khoa kế toán trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp tổ chức với Viện kế toán công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) đã chính thức diễn ra vào ngày 31/7/2021. Hội thảo đã kết nối, mang những kiến thức mới có tính thực tiễn cao của chuyên gia đến từ EY Consulting VN và Fam Central với giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán. Đây cũng là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động “Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức” của Khoa Kế toán nhằm chào mừng 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Hội thảo quốc gia: Cuộc cách mạng chuyển đổi số và những thách thức cho doanh nghiệp du lịch

Nằm trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), sáng ngày 29/7/2021, Viện Du Lịch đã tổ chức thành công Hội thảo quốc gia với chủ đề “Cuộc cách mạng chuyển đổi số và những thách thức cho doanh nghiệp du lịch”. Sự kiện này mang đến nhiều thông tin, góc nhìn mới mẻ đối với việc chuyển đổi số của ngành “công nghiệp không khói”, đồng thời, tạo ra cơ hội kết nối giữa các diễn giả và khách mời tham dự.

Tọa đàm JST tháng 6 với chủ đề: "Sự lan truyền về tâm lý lo ngại rủi ro: Bằng chứng từ thị trường tài chính và các thí nghiệm được kiểm soát"

Tọa đàm JST 2021 tháng 6 là hoạt động tiếp theo nằm trong chuỗi Hội nghị chuyên đề “Kinh tế và Kinh doanh: Hội nghị về sự bất ổn toàn cầu” (Economics and Business: Agendas for the Uncertain World). Buổi tọa đàm đã diễn ra vào ngày 08/6/2021 do Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức. Tại đây, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong nước và quốc tế đã được lắng nghe diễn giả khách mời Tiến sĩ Nancy R. Xu trình bày và cùng thảo luận về chủ đề “Sự lan truyền về tâm lý lo ngại rủi ro: Bằng chứng từ thị trường tài chính và các thí nghiệm được kiểm soát”.

Tọa đàm trực tuyến “Xây dựng tài liệu và Đào tạo các chuẩn mực Kế toán công Việt Nam (VPSAS)”

Trong khuôn khổ triển khai Đề án công bố hệ thống chuẩn mực Kế toán công (CMKTC) Việt Nam, ngày 16/07/2021, Cục Quản lý giám sát kế toán, kiểm toán - Bộ Tài chính phối hợp với trường Đại học Kinh tế TP.HCM và trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyếnvề “Xây dựng tài liệu và Đào tạo các chuẩn mực Kế toán công Việt Nam (VPSAS)”.

Có nên đưa lãi suất tiền gửi VND về 0 phần trăm?

Ngày 22/6/2021, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Kinh tế Trung ương đề xuất giải pháp hạ dần lãi suất tiền gửi VND về mức 0%/năm. Ngay lập tức chủ đề này đã được báo chí thảo luận sôi nổi trong thời gian qua và tạo nên những luồng ý kiến trái chiều. Mới đây, Bộ môn kinh tế học Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề học thuật dưới góc nhìn của kinh tế học với chủ đề “Có nên đưa lãi suất tiền gửi VND về 0 phần trăm?”, từ đó đưa ra luận điểm chính làm sáng tỏ những điểm không hợp lý về mặt lý thuyết kinh tế học và thực tiễn Việt Nam đối với đề xuất của VAFI.

Chuyên gia UEH: Doanh nghiệp gia đình và thách thức chuyển giao thế hệ

[Báo Doanh nhân Sài Gòn Online] Mô hình doanh nghiệp gia đình (DNGĐ) tại Việt Nam đang ngày càng nhiều và phát triển. Tuy nhiên, việc chuyển giao thế hệ trong thời gian gần đây đang tạo ra những thách thức và rào cản vô cùng lớn, đòi hỏi các doanh nghiệp gia đình phải có những chiến lược thận trọng.

Chuyên gia UEH: Kinh nghiệm triển khai dạy học trực tuyến hiệu quả

Thời gian vừa qua, cả thế giới đã phải bàng hoàng trước những tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà đại dịch còn gây ra xáo trộn rất lớn cho ngành giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục bậc đại học nói riêng. Trước tình cảnh đó, vấn đề khẩn thiết đặt ra cho các trường, chính là “Làm thế nào để triển khai dạy học trực tuyến một cách hiệu quả?”.

Chuyên gia UEH: Vấn đề đặc khu kinh tế và trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (phần 2)

(ĐTTCO)-Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư, cho biết hiện giờ là thời cơ vàng nghìn năm để Việt Nam thành lập trung tâm tài chính quốc tế; TPHCM hay Đà Nẵng cần sớm lập đề án báo cáo Chính phủ, Bộ Chính trị [12]. Xem ra quyết tâm hình thành trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam sắp thành hiện thực với phát biểu của ông Nguyễn Chí Dũng. Vấn đề là điểm xuất phát nên bắt đầu từ đâu?