HAPRI thuộc top 113 tổ chức về chính sách xã hội hàng đầu thế giới năm 2020

Giữa tháng 02/2021, Viện Nghiên cứu chính sách nông nghiệp và sức khỏe (HAPRI) trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được vinh danh nằm trong Top 2020 Social Policy Think Tanks, xếp hạng thứ 113 và thuộc Top 2020 Best New Think Tanks của Chương trình Think Tanks and Civil Societies (TTCSP) - Đại học Pennsylvania - Hoa Kỳ.

Tọa đàm về Nghiên cứu Kinh tế học lao động trong sự biến động của thế giới

Tại tọa đàm do Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức ngày 21/01/2021, hơn 30 học giả quốc tế đến từ các nước trong khu vực châu Á đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội, thách thức và hướng đi mới cho các nhà nghiên cứu quản lý châu Á trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Toạ đàm nghiên cứu SRS2021 với chủ đề “Làm thế nào để viết bài nghiên cứu khoa học ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế - Kinh nghiệm công bố quốc tế”

Ngày 29/01/2021, Khoa Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa đàm nghiên cứu với chủ đề “Làm thế nào để viết bài nghiên cứu khoa học ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế - Kinh nghiệm công bố quốc tế” (How to write an applied economics research paper? Experience in publishing) tại Phòng B1.204. Đây là buổi tọa đàm mở đầu cho Chuỗi tọa đàm nghiên cứu 2021 của Khoa Ngân hàng (SOB’s Research Seminar - SRS 2021) nhằm tạo ra một diễn đàn trao đổi và học tập kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế.

Vượt qua nỗi sợ mang tên miệt thị ngoại hình bằng cách yêu bản thân

Mỗi sớm thức giấc, điều đầu tiên mà bạn thường làm là gì? Nở một nụ cười tươi rói và chào đón ngày mới tốt lành? Hay nhăn nhó với một gương mặt ngái ngủ, phàn nàn vì đêm qua đã không ngủ sớm, mặt mọc thêm mụn và hôm nay lại là một ngày đầy khó khăn đang chờ ta phía trước?

Kết hợp Nghệ thuật và Công nghệ hướng đến Thành phố thông minh đáng sống

Công nghệ đang thay đổi cách quy hoạch, thiết kế, tổ chức, thực hiện, phát triển và quản lý đô thị cũng như cách giải quyết các vấn đề đô thị. Trong khi nghệ thuật lại có sức mạnh kết nối con người, nâng cao chất lượng cuộc sống của dân cư đô thị qua các giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể. Trên thế giới đã có rất nhiều thành phố (New York - Hoa Kỳ, Toronto - Canada, Copenhagen - Đan Mạch, Songdo và Seoul - Hàn Quốc…) rất thành công trong việc kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, trở thành một đặc trưng của đô thị/ thành phố để phát triển thành phố thông minh đáng sống, hướng tới phát triển bền vững.

Hội thảo Hoạt động thẩm định giá tại Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

Tại hội thảo do Bộ môn Thẩm định giá và Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp và Phát triển kinh tế vùng (Cedzo) thuộc Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức ngày 19/12/2020, hơn 100 đại biểu là nhà nghiên cứu, giảng viên, lãnh đạo và thẩm định viên tại các công ty thẩm định giá, bộ phận tư vấn định giá của các công ty kiểm toán, quỹ đầu tư, ngân hàng đã cùng nhau thảo luận về những cơ hội, thách thức, và những vấn đề cần triển khai ngay cho hoạt động thẩm định giá trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

UEH đăng cai tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia Hệ thống thông tin trong Kinh doanh và Quản lý (ISBM 20)

Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý (MIS) và Thương mại điện tử (EC), Ban liên lạc cộng đồng các Trường đại học đào tạo ngành MIS và EC khu vực TP.HCM phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia năm 2020 chủ đề Hệ thống thông tin trong kinh doanh và quản lý (Information systems in Business and Management - ISBM 2020) vào sáng ngày 18/12/2020 tại Cơ sở B, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). UEH là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo Khoa học quốc gia Hệ thống thông tin trong Kinh doanh và Quản lý lần này.

Khoa Luật UEH tổ chức Hội thảo khoa học về những điểm mới của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư

Sáng ngày 18/12/2020, tại hội trường B1-205, Khoa Luật - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội thảo Khoa học “Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư” nhằm chia sẻ những hiểu biết và góp ý thực thi hai đạo Luật mới ban hành với các nhà nghiên cứu, giảng viên từ các cơ sở đào tạo khác và doanh nghiệp.

Xây dựng nền kinh tế Đông Nam Á xanh hơn, sạch hơn và phát triển toàn diện: Vai trò của Kinh tế Môi trường và các hướng tiếp cận xuyên ngành.

Tại hội thảo quốc tế do Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức vào ngày 9 - 11 tháng 12 vừa qua, hơn 300 nhà nghiên cứu kinh tế và môi trường khắp thế giới đã cùng nhau thảo luận về những nghiên cứu ứng dụng công cụ kinh tế học và tiếp cận xuyên ngành trong phân tích các thách thức môi trường liên quan đến chính sách về biến đổi khí hậu và các vấn đề liên quan, vì một Đông Nam Á xanh hơn, sạch hơn và phát triển toàn diện.