Toạ đàm JST 2021 tháng 4 và một số nội dung tư vấn, hỗ trợ dành cho giảng viên và nhà nghiên cứu trẻ

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội nghị chuyên đề “Kinh tế và Kinh doanh: Hội nghị về sự bất ổn toàn cầu” (Economics and Business: Agendas for the Uncertain World), ngày 16/4/2021 đã diễn ra buổi Tọa đàm JST 2021 tháng 4 do Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức. Tại đây, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong nước và quốc tế đã được lắng nghe diễn giả khách mời Giáo sư Andrew trình bày và cùng thảo luận về chủ đề “Có phải đang có quá nhiều trang trại trên toàn thế giới? Chi phí giao dịch trên thị trường lao động, công suất máy và quy mô trang trại tối ưu”. Đặc biệt hơn, tại buổi tọa đàm này, Giáo sư Andrew cũng đã có những tư vấn, chia sẻ dành riêng cho các giảng viên và nhà nghiên cứu về một số kỹ năng và kinh nghiệm công bố quốc tế.

Hội thảo khoa học quốc gia: Muốn có trung tâm tài chính phải có chiến lược thích ứng

(ĐTTCO) - Sáng 27/04/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Báo Sài gòn giải phóng đầu tư tài chính phối hợp tổ chức hội thảo “Định hình lại hệ thống tài chính toàn cầu và chiến lược của Việt Nam”. Tại hội thảo, nhiều vấn đề đã được đặt ra như chính sách tài chính tiền tệ toàn cầu, trung tâm tài chính (TTTC) quốc tế, tội phạm tài chính đã được thảo luận, đặt ra yêu cầu phải có chiến lược thích ứng cho Việt Nam.

Hội thảo khoa Tài chính: Đi tìm chiến lược hậu Covid-19 cho doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam

Sự kiện “thiên nga đen” Covid-19 cũng như tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ đã ngẫu nhiên tạo nhiều cơ hội phát triển cho thị trường bảo hiểm Việt Nam. Do đó, việc cấp thiết của doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam là đi tìm chiến lược hợp lý nhằm tận dụng được những cơ hội phát triển vào giai đoạn hậu đại dịch. Điều này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp bảo hiểm nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo ra thành quả chung cho toàn ngành cũng như hệ thống tài chính và cả nền kinh tế (Tham luận từ Hội thảo khoa học về thị trường bảo hiểm CVII2021).

Tọa đàm Khoa Luật: Bảo vệ thông tin cá nhân trong thời kỳ chuyển đổi số dưới góc nhìn pháp luật

Không ít người dùng cho rằng tự do mạng xã hội là vô hạn và chưa thấy rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia mạng xã hội. Những thiệt hại từ tự do ngôn luận trên mạng xã hội hiện nay không còn nhỏ như hạt bụi bám trên bàn phím, mà đã trở nên nổi trội và gây ra nhiều tác động đến tâm lý của người dùng.

Cần đưa giao dịch công nghệ lên sàn chứng khoán

[Báo Tuổi trẻ Online] Cần phải có nhiều giải pháp đồng bộ để thúc đẩy phát triển nguồn cung và cầu, liên thông, tiến tới đồng bộ hóa thị trường khoa học và công nghệ với các thị trường hàng hóa, lao động và tài chính.

Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UEH tổ chức Hội thảo: Tổng kết 10 năm phát triển thị trường khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2020

Sáng ngày 15/04/2021, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Tổng kết 10 năm phát triển thị trường khoa học và công nghệ giai đoạn 2011- 2020”.

Insurtech – Cơ hội và thách thức cho Startup Việt

Dẫn đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số hóa đã và đang thay đổi mạnh mẽ cuộc sống của chúng ta, đặc biệt trong giai đoạn phong tỏa, giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19. Theo Báo cáo Kinh Tế số Đông Nam Á (SEA) 2020 được Google, Temasek và Bain & Company công bố ngày 10/11/2020, Việt Nam là nước có tỉ lệ người dùng Internet mới cao nhất khu vực Đông Nam Á, đạt 41%, tỉ lệ người dùng Internet hiện tại, xấp xỉ 70% dân số. Việc triển khai công nghệ mới và sáng tạo làm thay đổi cách thức kinh doanh của các công ty bảo hiểm trên toàn cầu, sẽ mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm kỹ thuật số, InsurTech.

Tọa đàm về chuyển đổi số trong Ngân hàng và Tài chính dành cho sinh viên UEH

Nằm trong chuỗi tọa đàm về nghiên cứu khoa học hàn lâm và ứng dụng trong năm 2021, ngày 03/04/2021, tại Hội trường B1.204 (Cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương), Khoa Ngân hàng trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức tọa đàm với chủ đề "Corporate finance - New value chain financing concept and digital elements". Chương trình đã tạo ra diễn đàn để sinh viên có cơ hội trao đổi và học tập kinh nghiệm thực tế.

The Basics of B2B #4 - Chiến lược Marketing tổng lực 4P cho doanh nghiệp

Đây là bài thứ 04 trong loạt bài viết chủ đề The Basics of B2B do Brands Vietnam hợp tác thực hiện cùng TS. Đinh Tiên Minh, Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Nội dung bài viết xoay quanh những kiến thức căn bản của thế giới B2B. Để từ đó, người đọc có những đúc kết của riêng mình khi muốn dấn thân vào một thị trường nghề nghiệp rộng lớn và phong phú - B2B Marketing.