UEH SHARING - CAREER FAIR 2023: Kết nối cộng đồng doanh nghiệp, Lan tỏa tri thức đa ngành, Cung cấp 5.000 việc làm, Hướng đến phát triển bền vững

Suốt 24 năm qua, Ngày hội Thực tập và Việc làm TP. Hồ Chí Minh - UEH Career Fair do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức đã mang đến hàng triệu cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khu vực TP.HCM. Năm nay, với một diện mạo hoàn toàn mới, nhân rộng mô hình cùng mục tiêu “Hành động vì một tương lai bền vững - For a More Sustainable Future”, UEH chính thức ra mắt Chuỗi sự kiện UEH SHARING - CAREER FAIR 2023 được tổ chức từ ngày 17/4 đến 23/4/2023. Đây sẽ là nơi kết nối cộng đồng doanh nghiệp cùng thực hiện trách nhiệm với xã hội, lan tỏa những giá trị tri thức đa ngành, cung cấp hơn 5.000 cơ hội việc làm chất lượng cao, vì một tương lai bền vững.

UEH Youth Festival 2023: ENERZ - Bùng năng lượng cho một thanh xuân “rực cháy”

UEH Youth Festival 2023 - Hội trại truyền thống chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023) đã quay trở lại vào tháng 3 năm nay với một diện mạo hoàn toàn mới. Với chủ đề “ENERZ" thể hiện năng lượng “bùng nổ" của tuổi trẻ, chương trình được diễn ra trong 2 ngày 1 đêm gồm chuỗi hoạt động Ngày hội và Đêm Nhạc hội vô cùng hoành tráng tại Công viên Văn hoá Suối Tiên.

Cởi mở trong giao tiếp liên văn hóa: Hiểu rõ bản sắc, giảm thiểu định kiến và bao dung

Khi thế giới ngày càng toàn cầu hoá, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh được coi là một trong những trang bị cần thiết để con người có thể hòa nhập và phát triển. Tất nhiên, rất nhiều người có thể giao tiếp nhưng bao nhiêu trong số đó đang thật sự giao tiếp liên văn hóa một cách hiệu quả? Kỹ năng này không chỉ đòi hỏi sự vận dụng linh hoạt về mặt ngữ pháp, sự đa dạng về mặt từ vựng mà còn là cách để thể hiện tư duy và sự khéo léo của một người. Giao tiếp hiệu quả có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu giao tiếp một cách nhanh chóng cũng như là tạo ấn tượng tốt với đối tượng giao tiếp.

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của tập thể cán bộ Đoàn - Hội UEH năm 2022

Tối ngày 25/03/2022, tại Công viên văn hóa Suối Tiên đã chứng kiến sự trở lại của một trong những sự kiện sôi động và lớn nhất năm của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh - UEH Youth Festival 2022. Hòa mình trong không khí đó, Đoàn - Hội UEH đã long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc UEH năm 2022 hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).

Xây dựng môi trường giao tiếp quốc tế bằng các hoạt động sôi nổi tại UEH English Zone

Các hoạt động thường xuyên của Công viên tiếng Anh là cơ hội tuyệt vời để trau dồi kỹ năng giao tiếp quốc tế, có thể kể đến hoạt động Câu lạc bộ, EZ Talks và Boardgames,... Tuy diễn ra đều đặn hằng tuần nhưng các chủ đề trao đổi, các hình thức tổ chức mới luôn được cập nhật thay đổi liên tục để đem lại nhiều bất ngờ. Đặc biệt trong tháng 03.2023, sự xuất hiện của các trò chơi DIY trong các buổi sinh hoạt tại Công viên tiếng Anh đã đem lại nhiều niềm vui, sự hứng khởi cho người tham gia chương trình.

Đoàn UEH vinh dự nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2023 với “Giải pháp ứng dụng công nghệ số trong điều hành các hoạt động của Đoàn”

Đoàn UEH đã 5 lần vinh dự nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đó là: Mô hình cuộc thi học thuật “Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2002; Mô hình Câu lạc bộ Chứng khoán với sàn giao dịch chứng khoán và hối đoái ảo năm 2003; Mô hình Câu lạc bộ Dân ca năm 2006; Hệ thống quản lý, theo dõi, đánh giá đoàn viên, hội viên bằng mã vạch trên thẻ sinh viên năm 2011; và mới đây nhất, Đoàn UEH đã chính thức nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn 2023 với “Giải pháp ứng dụng công nghệ số trong điều hành các hoạt động của Đoàn”.

Hustle culture - Sống chậm lại giữa thế gian vội vã?

“Hard work pays off”, “No pain, no gain”,… Chắc hẳn là bạn đã từng nghe qua những cụm từ này ít nhất một lần trong đời. Chính xác thì đây là những cụm từ thường được nhắc đến khi ta nói về việc tìm kiếm động lực làm việc, đặc biệt với những người có văn hóa sống hối hả (Hustle culture). Đúng là những cụm từ này có thể giúp chúng ta làm việc chăm chỉ, hướng tới mục tiêu của mình, nhưng liệu việc nghe và chạy theo văn hóa sống hối hả có thực sự tốt? Hãy cùng tìm hiểu xem văn hóa hối hả là gì và gen Z nên tiếp xúc với văn hóa này với một thái độ như thế nào nhé!

Cultural Tournament: 10th Anniversary UEH x SPU

Trong khuôn khổ hoạt động Giao lưu văn hóa - Cultural Connections, ngày 09/03/2023 vừa qua Công viên tiếng Anh - UEH English Zone đã tổ chức buổi giao lưu nhân dịp kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sripatum, Thái Lan. Chương trình đã mở ra một cánh cửa mới cho sinh viên hai trường có cơ hội tìm hiểu, giao lưu văn hóa, học hỏi kiến thức mới và trau dồi các nhóm kỹ năng quốc tế.

Xu hướng phát triển bền vững: Marketing xanh

Người tiêu dùng ngày nay có cơ hội tiếp cận được nhiều thông tin hơn nhờ sự phát triển của Internet, vậy nên quá trình ra quyết định mua sản phẩm cũng ngày càng khắt khe hơn. Theo đó, tác động của môi trường và các hoạt động bền vững của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến ý định mua của khách hàng. Đó là lý do vì sao nhiều thương hiệu đã và đang thành công nhất trên thị trường ngày nay đều đang theo đuổi các chiến lược tiếp thị xanh (hay còn gọi là marketing xanh).

Lễ trao chứng nhận Chương trình đào tạo từ CPA Australia

Vào ngày 20/03/2023, Hiệp hội Kế toán công chứng Úc (CPA Australia) đã công bố quyết định của Hội đồng khoa học và trao Giấy chứng nhận kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của hiệp hội nghề nghiệp có uy tín cho Khoa Kế toán thuộc Trường Kinh doanh UEH (COB) và Khoa Tài chính công thuộc Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CELG).