Khởi động chuỗi Workshop Vẽ Acrylic tại UEH

Với mong muốn khơi nguồn sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật và tạo ra không gian thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng để cân bằng trong cuộc sống, sáng ngày 19/5/2024, Trung tâm Đào tạo Công nghệ và Thiết kế (ATD) phối hợp cùng ArtTech Hub thuộc Trường Công nghệ và Thiết kế UEH tổ chức Chương trình Workshop “Vẽ Acrylic thư giãn theo chủ đề”. Đây là hoạt động đầu tiên mở màn cho chuỗi Workshop vẽ tranh diễn ra định kỳ hằng tuần dành cho không chỉ các UEHers mà còn cả cộng đồng yêu thích, đam mê hội hoạ.

UEH tham quan và trao đổi kinh nghiệm quản lý ký túc xá tại các trường đại học

Từ ngày 16/04 - 16/05/2024, nhằm chuẩn bị tốt cho việc xây dựng phương án vận hành khu phức hợp học tập và sinh hoạt dành cho sinh viên tại cơ sở Nguyễn Văn Linh, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức các buổi tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm quản lý ký túc xá có quy mô lớn của các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hội diễn văn nghệ viên chức, người lao động UEH 2024: Bùng nổ và trọn vẹn cảm xúc

Hưởng ứng không khí chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024), 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); Hội diễn văn nghệ viên chức, người lao động UEH năm 2024 chính thức quay trở lại sau 8 năm chờ đợi với những tiết mục đặc biệt ấn tượng. Sau hơn gần 2 tháng xây dựng kế hoạch và triển khai, Chương trình đã tổ chức thành công hai đêm thi tại Hội trường A.116 vào ngày 16 -17/5/2024 và trao thưởng cho những phần trình diễn xuất sắc nhất!

Thời trang secondhand: Xu hướng xanh hay “bình mới rượu cũ” ?

Xu hướng thời trang secondhand đang trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay. Được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như "thời trang tái chế", "thời trang tái sử dụng" hay "thời trang vintage", xu hướng này có không ít ý kiến trái chiều khi cho rằng thời trang secondhand không thực sự xanh đến thế. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng DSA tìm hiểu xem đây có thật sự là xu hướng xanh hay chỉ là “bình mới rượu cũ” nhé.

Lễ Bế mạc và trao giải Hội thao truyền thống sinh viên UEH năm 2024

Sáng ngày 12 tháng 5 năm 2024, tại Cơ sở Nguyễn Văn Linh Nam Thành phố, Hội thao truyền thống sinh viên Đại học Kinh tế năm 2024 đã chính thức bế mạc sau 08 tuần tranh tài sôi nổi với với 05 môn thi đấu gồm: Bóng đá Futsal (nữ), Bóng rổ (nam, nữ), Bóng bàn (đơn, đôi, đồng đội), Kéo co (nam, nữ, nam nữ, open) và Cờ vua.

Tuyên dương 06 tập thể, 42 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 16/5/2023, Đảng ủy Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (5/2022-5/2023).

Tối ưu hóa kỹ năng đọc tài liệu học thuật trong tiếng Anh

Nằm trong chuỗi hoạt động định kỳ hằng tháng của Công viên tiếng Anh với nhiều chủ đề thiết thực giúp cộng đồng nâng cao khả năng tiếng Anh, UEH English Zone và Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức Tọa đàm ngôn ngữ với chủ đề “Unlocking Effective Academic Reading Strategies” do thầy Stephen Williams chia sẻ.

Khi sức khỏe làn da cũng cần được quan tâm!

Làn da không chỉ là lá chắn đầu tiên giúp chúng ta chống lại các yếu tố gây hại từ môi trường, mà còn là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe của mỗi người. Hơn cả một vẻ ngoài thu hút, làn da khỏe mạnh còn đồng nghĩa với một cơ thể tràn đầy sức sống. Bài viết sau đây DSA sẽ cùng bạn khám phá sâu hơn về mối liên kết giữa sức khỏe làn da và chất lượng cuộc sống, những bí mật và lầm tưởng của chúng ta về sức khỏe làn da, từ đó tìm ra phương pháp chăm sóc làn da phù hợp nhé.