UEH 45 năm: Chương trình Virtual Alumni Tour - Kết nối các thể hệ cựu sinh viên UEH

45 năm - chặng đường đầy hoài bão và khát vọng của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Nơi đã ghi dấu ước mơ và những ngày tháng nỗ lực không ngừng nghỉ của biết bao thế hệ sinh viên. Gợi nhớ những kỷ niệm quý giá, chia sẻ những đổi thay của mái trường trong những năm tháng qua, kết nối bao thế hệ sinh viên đã trưởng thành, UEH chính thức ra mắt Không gian thực tế ảo UEH Virtual tour 360 độ. Đây cũng là hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (27/10/1976 - 27/10/2021).

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh giữ vững vị trí số 1 trong các trường kinh tế, kinh doanh và thuộc top 10 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam theo Bảng xếp hạng Webometrics

Năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) vừa được Webometrics xếp hạng thứ 9 trong các trường đại học tại Việt Nam, tăng 02 bậc so với năm 2020. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của UEH trên hành trình nâng cao danh tiếng học thuật trong khu vực Châu Á, hướng tới đại học đa ngành.

UEH nỗ lực đồng hành với đất nước phòng, chống dịch Covid 19

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan nhanh, diễn biến rất phức tạp và gây tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế - xã hội của toàn đất nước, với tinh thần tương thân tương ái cùng truyền thống nhân văn sâu sắc, toàn thể cán bộ viên chức, người học của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã có nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội để chung tay đẩy lùi đại dịch. Đó là nỗ lực quyên góp kinh phí ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 và nhiều những hoạt động xã hội, từ thiện ý nghĩa khác.

UEH triển khai ứng dụng UEH Student và Thẻ sinh viên điện tử trên điện thoại thông minh dành cho người học

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức triển khai ứng dụng UEH Student tích hợp thẻ sinh viên/học viên điện tử trên điện thoại thông minh dành cho người học tại UEH. Đây là một trong những minh chứng cho chiến lược tiên phong đổi mới, ứng dụng công nghệ vào hoạt động đào tạo, quản trị của nhà trường, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

UEH công bố hình thức thực tập tốt nghiệp Khóa 44 Đại học chính quy năm 2021

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện Kế hoạch thực tập và xét tốt nghiệp khóa 44 hệ Đại học chính quy năm 2021 của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Để thích ứng với các điều kiện hạn chế như hiện nay, nhà trường đã có một số thay đổi về hình thức Thực tập tốt nghiệp dành cho sinh viên Khóa 44 hệ Đại học chính quy.

UEH - Phân hiệu Vĩnh Long với các hoạt động cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đội ngũ Giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên Phân hiệu Vĩnh Long đã cùng nhau nỗ lực, chủ động chuyển đổi hình thức từ trực tiếp sang trực tuyến trong các hoạt động đào tạo (giảng dạy, học tập, xử lý học vụ, hội họp,….); tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các mặt công tác, duy trì cơ bản các hoạt động của nhà trường. Song song với việc chuyển đổi hình thức trong hoạt động đào tạo, Phân hiệu Vĩnh Long đã triển khai và tổ chức tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long.

English Zone - Công viên tiếng Anh đầu tiên tại UEH

Với mục tiêu nâng cao năng lực tiếng Anh cho người học và viên chức thông qua các hoạt động giao tiếp, tọa đàm ngôn ngữ, giao lưu âm nhạc, trao đổi văn hóa… hoàn toàn bằng Tiếng Anh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã thành lập Công viên tiếng Anh (UEH English Zone) tại không gian công viên B2, cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương. Sự xuất hiện của UEH English Zone được kỳ vọng là một trong những giải pháp hữu ích cho nỗ lực quốc tế hóa của UEH nhằm nâng cao danh tiếng học thuật, vị thế của UEH trong hệ thống cơ sở giáo dục đại học ở phạm vi quốc gia, khu vực và toàn cầu.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Leipzig - Đức hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam tiếp cận thị trường Châu Âu

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực và hoàn thiện sản phẩm mô hình kinh doanh mở rộng thị trường ra nước ngoài, trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Leipzig - Đức phối hợp tổ chức Giải thưởng Nhà đổi mới sáng tạo quốc tế (International Innovator Award – IIA) năm 2021. International Innovators Award tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam kết nối, khám phá các thị trường mới tại Liên minh Châu Âu nói chung và tại Đức nói riêng.

UEH tăng cường ứng dụng công nghệ vào chương trình đào tạo giai đoạn 2021 - 2022

Là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ trong đào tạo, đáp ứng các yêu cầu mới của thị trường lao động và làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã và đang triển khai đề án “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ trong kinh tế và cải tiến, phát triển chương trình đào tạo hướng ứng dụng công nghệ tại UEH”. Tính đến hiện nay, đề án đã đạt được những kết quả khả quan trong giai đoạn 1 và đang thực hiện giai đoạn 2 với định hướng ứng dụng công nghệ vào chương trình đào tạo 2021 - 2022.