Khai mạc chuỗi sự kiện Ready For Next 2022: Đại học Kinh tế TP.HCM cùng các đại học, đối tác trong nước, quốc tế tổ chức các hoạt động khoa học, nghệ thuật với chủ đề “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng”

Chiều ngày 08/12/2022, lễ khai mạc chuỗi sự kiện Ready for Next 2022 với chủ đề “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng” đã chính thức diễn ra tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH). Tiến sĩ Chung Un-Chan - Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đã chính thức mở đầu chuỗi tham luận khoa học với chủ đề “Hướng tới tăng trưởng bền vững ở Việt Nam: Bài học từ kinh nghiệm của Hàn Quốc”.

Ready for Next 2022 - Điểm tin ngày 8/12/2022

Chuỗi sự kiện Ready for Next 2022 với chủ đề “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng” đã bắt đầu và đang diễn ra xuyên suốt từ ngày 4 - 11/12 do Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp thực hiện với hơn 13 đối tác, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước như: Portland State University, Đại học Bách khoa Milan, Đại học Warwick, Handong Global University, Nanyang Technological University, Trieste University, Kwangwoon University, Seoul National University,... Cùng điểm qua các hoạt động chính Ready for Next 2022 nổi bật trong ngày 8/12/2022.

Ra mắt Diễn đàn quốc tế về Phát triển bền vững dành cho các đại học “International Forum On Sustainability - IFS”

Nằm trong khuôn khổ chuỗi Hội thảo khoa học Quốc tế “Phát triển đại học bền vững: Cơ hội và Thách thức” (SUDOC) trong Ready for Next, lần đầu tiên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) kết hợp với các đại học thế giới ra mắt Diễn đàn quốc tế về Phát triển bền vững “International Forum on Sustainability - IFS”. Sự kiện có sự tham gia của Tiến sĩ Chung Un_Chan, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc Gia Seoul, Hàn Quốc. Đây là một mạng lưới kết nối thường niên, dành cho các trường Đại học, Đại học tại Việt Nam, quốc tế nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi, và lan tỏa các giải pháp phù hợp để phát triển một mô hình Đại học bền vững.

Triển lãm Inspiring Sustainability Initiatives - Không gian truyền cảm hứng Bền vững đa lĩnh vực

Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học Quốc tế “Phát triển đại học bền vững: Cơ hội và Thách thức” (SUDOC), Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức Triển lãm Inspiring Sustainability Initiatives trưng bày các sản phẩm/mô hình/chương trình hành động bền vững đa lĩnh vực từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 12 năm 2022 tại không gian sảnh B1, cơ sở B - UEH.

Trải nghiệm công nghệ đổi mới sáng tạo tại Triển lãm TechDesign

Nằm trong khuôn khổ Hội thảo khoa học Quốc tế “Resilience by Technology and Design - RTD” lần thứ nhất với chủ đề là “Smart Living” (RTD), Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức Triển lãm TechDesign trưng bày các sản phẩm/mô hình ứng dụng các yếu tố công nghệ trong cuộc sống từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 12 năm 2022 tại không gian sảnh B1, cơ sở B - UEH.

Ready for Next 2022 – Điểm tin ngày 7/12/2022

Chuỗi sự kiện Ready for Next 2022 với chủ đề “Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng” diễn ra xuyên suốt từ ngày 4 - 11/12 do UEH phối hợp thực hiện với hơn 13 đối tác, cơ sở giáo dục trong và ngoài nước như: Portland State University, Đại học Bách khoa Milan, Đại học Warwick, Handong Global University, Nanyang Technological University, Trieste University, Kwangwoon University, Seoul National University,… Cùng điểm qua các hoạt động chính Ready for Next 2022 nổi bật trong ngày 7/12/2022!

Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế giữa sinh viên Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước (CELG) và sinh viên Trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT, Úc)

Vào ngày 03 và 04 tháng 12 năm 2022, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (UEH-CELG) đã tổ chức hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH và Sinh Viên Trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT, Úc). Chương trình được thiết kế theo sự chỉ đạo của Đảng bộ bộ phận, Ban Giám hiệu Trường CELG UEH và vận hành bởi Ban cán sự Đoàn Trường CELG UEH.

UEH in The Spotlight Số Tháng 11/2022: UEH vào Tốp 401+ các Đại học tốt nhất Châu Á

Tháng 11 vừa qua nổi bật với cột mốc UEH vào Top 401+ các Đại học tốt nhất Châu Á theo BXH QS Asia 2023, chính thức đạt mục tiêu chiến lược giai đoạn 2020-2030 trong chiến lược phát triển trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững. Ngoài ra, tiên phong trong tạo lập cộng đồng truyền cảm hứng nghệ thuật và thay đổi vì sự phát triển bền vững, trong tháng 11, nhà đã trường tiếp tục kết nối mối quan hệ với đối tác, cho ra mắt Sân khấu kịch học đường UEH Theatre. Bên cạnh đó, đặc biệt nhất là khởi động chuỗi chương trình Ready for Next: Cộng đồng UEH sẵn sàng Chuyển đổi vì sự Bền vững, đánh dấu bằng sự kiện UEH day dành cho gần 800 viên chức, người lao động UEH trong hai ngày 18-19/11/2022. Mời các UEHers theo dõi những hoạt động nổi bật trong tháng 11 vừa qua tại Bản tin UEH số tháng 11/2022.

UEH được Công nhận đạt chuẩn FIBAA Châu Âu cấp cơ sở giáo dục và 05 Chương trình đào tạo

Mới đây, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (Châu Âu). Cùng với xếp hạng QS Châu Á Top 401+, kết quả này không chỉ là minh chứng cho chất lượng giáo dục đào tạo của UEH mà còn là nền tảng vững chắc trên hành trình trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững có danh tiếng trong khu vực và trên thế giới.

UEH đạt hai giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka 2022

Sáng ngày 28/11/2022 buổi Lễ trao giải Nghiên cứu khoa học Euréka năm 2022 đã diễn ra thành công dưới sự chỉ đạo tổ chức của Thành đoàn phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Các nhóm sinh viên đến từ Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã vinh dự được trao hai giải thưởng trong lĩnh vực Kinh tế tại cuộc thi này.