Chuỗi báo cáo chuyên đề pháp luật “Nâng cao kỹ năng về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và buôn bán người và một số loại tội phạm khác” cho sinh viên UEH năm 2023

Với mục đích trang bị kiến thức chung, và các kỹ năng về về phòng, chống tệ nạn mại dâm, ma túy, mua bán người cho người học tại UEH; sáng ngày 2/12/2023 tại Hội trường B1.302 cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề pháp luật “Một số nội dung về phòng ngừa các loại tội phạm ma túy, mại dâm, buôn bán người và các loại tội phạm khác”.

Triển lãm Bàn cát vẽ tranh tự động (Kinetic Sand Table) - Không gian kết nối chuyên gia Arttech

Sáng ngày 05/12/2023 vừa qua, tại sảnh cơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, Viện Công nghệ Thông Minh và Tương tác – Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD-UEH) đã tổ chức thành công triển lãm Bàn cát vẽ tranh tự động (Kinetic Sand Table) của các sinh viên năm nhất chương trình đào tạo Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư). Đây là không gian trưng bày sản phẩm dự án thông qua phương pháp học Project-based Learning và là nơi kết nối cùng các chuyên gia Arttech hàng đầu dành cho các bạn sinh viên ngay từ năm nhất đại học.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH và Công ty Luật TNHH Saigonmind (Saigonmind Law)

Với mục tiêu gắn kết Nhà trường và các tổ chức hoạt động hỗ trợ pháp lý, sáng ngày 29/11/2023, tại cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH (CLEG-UEH) và Công ty Luật TNHH Saigonmind. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự hợp tác lâu dài và bền vững giữa hai bên trong nghiên cứu khoa học, hoạt động giảng dạy và trao đổi chuyên gia.

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vào Top 860 Đại học thế giới về Bền vững theo QS World University Ranking Sustainability 2024

Bên cạnh thành tựu vào Top 301+ các đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á năm 2024 (QS Asia University Rankings 2024), Top 301-400 Đại học đóng góp cho 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc theo BXH THE Impact Rankings 2023, ngày 05/12/2023, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tiếp tục ghi nhận kết quả đáng khích lệ, chính thức vào Top 860 Đại học thế giới về Bền vững 2024 (QS World Ranking Sustainability 2024). Đây chính là minh chứng cho sự cam kết của UEH khi thực thi chiến lược Đại học Đa ngành và Bền vững, lấy nền tảng tri thức để giải quyết các thách thức xã hội và tạo ra tác động tích cực thông qua hoạt động học thuật.

Khóa tập huấn về ‘Tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo trong dạy và học tiếng Anh’

Trong hai ngày 28-29/11/2023 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Khoa Ngoại ngữ, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Khóa tập huấn về ‘Tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo trong dạy và học tiếng Anh’ với phần chia sẻ của TS Robert Godwin-Jones và thu hút khoảng 40 giảng viên tiếng Anh trong và ngoài UEH tham gia.

UEH IN THE SPOTLIGHT SỐ THÁNG 11/2023

Tháng 11 vừa qua đã trở nên đặc biệt hơn khi UEH tổ chức thành công Chuỗi hoạt động chào đón hành trình mới của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh - Đại học Đa ngành, Đa lĩnh vực. Chuỗi hoạt động bao gồm: Triển lãm ArtCamp và Mindmaps; Chiến dịch “Letter To Future Generations"; Cuộc thi thiết kế Sơ đồ tư duy “UEH Đa ngành và phát triển bền vững” ; Họp mặt Thầy/Cô hưu trí kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và chào mừng Đại học UEH Đa ngành và Bền vững…Trong đó phải kể đến sự kiện “Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ chuyển Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thành Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh”, đánh dấu bước chuyển mình trong lịch sử gần 50 hình thành và phát triển của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH), phút giây khẳng định niềm tự hào, màn trình diễn Arttech kết hơp đầy ấn tượng.

UEH xuất sắc đạt năm Giải thưởng Euréka lần thứ 25 năm 2023

Ngày 24/11/2023, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (Cơ sở Thủ Đức) đã diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Euréka lần thứ 25, các nhóm sinh viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã và xuất sắc nhận được 5 giải thưởng trong các lĩnh vực Kinh tế và Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng.

GS. Mindy Chen-Wishart gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với giảng viên và sinh viên Luật, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH

Thực hiện chủ trương quốc tế hóa trong đào tạo và nghiên cứu, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước UEH (CELG-UEH) đã làm việc và trao đổi kinh nghiệm học thuật với các giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học trên thế giới đến làm việc, trao đổi kinh nghiệm học thuật. Từ ngày 16/11/2023 – 18/11/2023, CELG-UEH đã gặp gỡ và làm việc với Giáo sư Mindy Chen-Wishart – Giáo sư tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Nguyên Trưởng Khoa Luật Đại học Oxford, hiện là giáo sư danh dự tại Đại học Oxford nhằm chia sẻ kết quả các công trình nghiên cứu và kinh nghiệm giảng dạy luật học.

Lễ ký kết biên bản thoả thuận hợp tác giữa Trường Kinh doanh UEH và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ngày 24/11/2023 vừa qua, Trường Kinh doanh UEH đã tổ chức Lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giai đoạn 2023 – 2026, mở ra giai đoạn hợp tác sâu rộng, toàn diện trên nhiều lĩnh vực như: Trao Quỹ học bổng Tài năng VPBank, hỗ trợ thực tập của sinh viên, tổ chức tour tham quan tại Ngân hàng, tổ chức hội thảo/workshop, sinh hoạt chuyên đề, hướng nghiệp phát triển kỹ năng, kết nối thực hiện các nghiên cứu dự án, các hoạt động hỗ trợ đào tạo khác mà hai bên có thế mạnh trong từng thời kì.