Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017.

04 tháng 07 năm 2017

Kế thừa những kinh nghiệm trong những năm thực hiện chiến dịch, Chiến dịch năm nay dự kiến sẽ thực hiện: - Xây dựng 01 cầu bê tông nông thôn tại huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước trị giá 150 triệu đồng (UEH tài trợ 50 triệu đồng). - Xây dựng 04 căn nhà tình thương và tình bạn cho hộ gia đình khó khăn và đoàn viên với tổng trị giá 135 triệu đồng.

Sáng sớm ngày 30/6/2017, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017 - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017.

Tham dự buổi lễ, về phía Thành đoàn TP.HCM có Đ/c Phạm Kiều Hưng - UVTV, Trưởng ban TNTH Thành đoàn, Phó Chủ tịch TT HSV TP.HCM, Chỉ huy trưởng CDTN Mùa hè xanh 2017 cấp thành phố. Về phía UEH có TS. Trần Thế Hoàng - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo của các đơn vị thuộc trường và gần 700 chiến sĩ UEH tham gia chiến dịch.

Trong chiến dịch năm 2017, sẽ diễn ra 02 chặng: Chặng 1 CDTN Mùa hè xanh: Từ ngày 30/6 - 26/7/2017 với 604 chiến sĩ. Chặng 2 Tết trung thu: Từ ngày 30/9 - 01/10/2017 với số lượng dự kiến trên 1.100 chiến sĩ. Chiến dịch được thực hiện trên địa bàn 09/13 xã thuộc huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước; và tại TP. Hồ Chí Minh có: Xã Phong Phú huyện Bình Chánh; Xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè; Các Đoàn phường, xã nơi có cơ sở UEH và có mối quan hệ gắn kết; Bệnh viện Chợ Rẫy; và hơn 30 nhà mở, mái ấm, viện dưỡng lão, khu bệnh nhi nghèo tại các quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 10, 12, Tân Phú, Bình Thạnh, Gò Vấp.

- Xây dựng 01 khu vui chơi thiếu nhi cho huyện Hớn Quản trị giá 30 triệu đồng.

- Lắp đặt 120 trụ đèn đường nông thôn tại các xã thuộc huyện Hớn Quản trị giá hơn 80 triệu đồng.

- Kết hợp cùng địa phương tiếp tục bê tông hẻm Tư Bạn tại ấp 4 xã Phong Phú huyện Bình Chánh trị giá 15 triệu đồng.

- Trao 20 bộ máy vi tính trị giá 50 triệu đồng cho huyện Đoàn Hớn Quản thành lập phòng máy thực hành cho thanh niên địa phương.

- Phối hợp cùng Đoàn Sở Y tế TP.HCM tổ chức khám 1000 suất khám và phát thuốc miễn phí cho bà con và thiếu nhi xã Hiệp Phước - huyện Nhà bè và huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước.

- Lắp đặt 10 ghế đá, 20 thùng rác xanh các đoàn phường trị giá gần 20 triệu đồng.

- Xây dựng hơn 20 tủ sách thiếu nhi tại các xã, mái ấm nhà mở tổ chức chiến dịch trị giá hơn 100 triệu đồng.

- Thực hiện sơn mới các nhà văn hoá thôn, các trường học, trang trí các tuyến hẻm, khu vui chơi thiếu nhi cũng như các gia đình khó khăn trị giá hơn 370 triệu đồng).

- Tổ chức vận động ít nhất 150 ca hiến máu tình nguyện tại cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương Q.10 (sáng ngày 08/07/2017).

- Tổ chức 10 buổi văn nghệ phục vụ cho bà con địa phương; các giải thể thao cho thiếu nhi và thanh niên địa phương.

- Phát hành 03 bản tin nhanh tuần, các video clip thông tin hoạt động; series 04 video clip “Chuyện làm tình nguyện” … phục vụ đời sống tinh thần chiến sĩ.

Một số hình ảnh tại buổi xuất quân:

Tổng quan buổi lễ

Thầy Trần Thế Hoàng – Phát biểu chỉ đạo trong Lễ xuất quân

Đ/c Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch phát biểu và thể hiện quyết tâm của chiến sĩ tình nguyện UEH hoàn thành tốt chiến dịch 2017

Ngọn cờ Tình nguyện UEH tung bay trên khắp các mặt trận tình nguyện của UEH

Niềm hân hoan của các chiến sĩ trong buổi Lễ xuất quân

Tin, ảnh: Phòng TT&QHCC; Ban Chỉ huy chiến dịch tình nguyện 2017.