Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2014

21 tháng 10 năm 2014

Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2014

Sáng 7/7/2014, tại Hội trường A.116, Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2014.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có đ/c Nguyễn Thanh Đoàn - UVTV Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.Hồ Chí Minh, Chỉ huy phó Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2014; Đ/c Khưu Thiên Tinh -  Phó Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm TN, Cán bộ phụ trách các tỉnh miền Tây Nam Bộ CDTN 2014; Ông Udom Parichartwutthikul - Tổng GĐ công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam. Về phía UEH có PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Phó Ban chỉ đạo chiến dịch; PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng; ThS. Phan Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy Trưởng chiến dịch; quý thầy, cô trong Ban chỉ đạo cùng các đại biểu, đơn vị tài trợ, Ban chỉ huy chiến dịch và hơn 800 chiến sĩ tình nguyện.

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2014 diễn ra trên 2 mặt trận: Mặt trận tỉnh: 07/11 xã, thị trấn thuộc huyện Đức Huệ – Long An: Mỹ Quý Đông, Mỹ Thạnh Bắc, Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Đông, Bình Hòa Bắc, Bình Hòa Nam, Bình Thành.; Mặt trận TP.HCM: thường trực tại xã Phong Phú huyện Bình Chánh, xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè và hơn 30 nhà mở, mái ấm, viện dưỡng lão, khu bệnh nhi nghèo tại các quận 1,3,4,5,7,8,9,10, Tân Phú, Bình Thạnh, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn.

Cùng với các đội hình thường trực còn có các đội hình chuyên:

- Thực hiện tại huyện Đức Huệ: 02 đội hình chuyên phổ cập tin học, 01 đội hình chuyên văn nghệ xung kích, 01 đội hình thực hiện thông tin chiến dịch, 01 đội hình chuyên sức khỏe sinh sản, 01 đội hình dự án phát triển kinh tế, 01 đội hình chuyên tuyên truyền pháp luật.

- Thực hiện tại TP. HCM: 10 đội hình chuyên mái ấm, 01 đội hình chuyên dạy anh văn, 01 đội hình chuyên nhảy hiện đại, 01 đội hình chuyên biểu diễn võ thuật, 01 đội hình thực hiện thông tin chiến dịch

Một số công trình tiêu biểu sẽ thực hiện trong chiến dịch như: Công trình thanh niên MV “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”; Tổ chức Kết nạp Đảng viên cho 10 sinh viên trong chiến dịch; Xây dựng 09 căn nhà tình thương và tình bạn cho hộ gia đình khó khăn và đoàn viên với tổng trị giá 300 triệu đồng; Trao 30 bộ máy vi tính đã qua sử dụng trị giá gần 100 triệu đồng cho huyện Đoàn Đức Huệ và xã Đoàn Phong Phú – Bình Chánh thành lập phòng máy thực hành cho thanh niên địa phương; Kết hợp cùng địa phương xây dựng 01 cây cầu bê tông nông thôn trị giá 40 triệu đồng; Phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP. HCM tổ chức thực hiện trên 80 ca hiến máu tình nguyện tại cơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương Q.10 (sáng ngày 16/07/2014);  Xây dựng hơn 20 tủ sách thiếu nhi tại các xã, mái ấm nhà mở tổ chức chiến dịch trị giá hơn 100 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ, tuổi trẻ UEH đã ra mắt MV “Năm Thanh niên tình nguyện 2014” , chỉ trong 24h lên sóng, MV thu hút gần 2.800 lượt xem và chia sẻ trên cộng đồng mạng. Tạo nên sức lan tỏa lớn trong công đồng UEH nói riêng và các bạn SV nói chung.

Quý đại biểu, thầy, cô và các chiến sĩ thực hiện nghi thức chào cờ

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu động viên, nhắc nhở các chiến sĩ

Ông Udom Parichartwutthikul - Tổng GĐ công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam, đơn vị tài trợ chính, đại diện cho các đơn vị tài trợ phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài và ThS. Phan Ngọc Anh tặng hoa cảm ơn các đơn vị tài trợ và hỗ trợ cho chiến dịch