80 cán bộ miền Tây tham gia khoá đào tạo nhân lực chất lượng cao

26 tháng 05 năm 2024

[GD&TĐ] 80 học viên được theo học khoá đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ thạc sĩ của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh Phân hiệu Vĩnh Long.

Ngày 25/5, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) Phân hiệu Vĩnh Long tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ thạc sĩ cho 80 cán bộ, công viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp ở miền Tây. Các học viên theo học tập trung ở 5 nhóm ngành gồm: Quản lý kinh tế, Quản lý công, Quản trị, Luật hiến pháp và hành chính, Ngân hàng.
Tại buổi lễ, ông Đặng Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: Tỉnh xác định vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao nên đã có những hành động, chính sách cụ thể trong giai đoạn sắp tới. Đặc biệt, là kỹ năng nghề nghiệp của nguồn nhân sự địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và trong khu vực.

“Thời gian qua, UEH đã đồng hành cùng tỉnh trong đào tạo nguồn nhân lực, sự nghiệp hiện đại hoá đội ngũ nguồn nhân lực, giúp tỉnh từng bước hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế trong nước và quốc tế. Hôm nay là điều kiện cơ sở để 80 học viên trao dồi, học tập nâng cao trình độ nhằm sau này phục vụ tốt cho công tác chuyên môn của mình. Có kiến thức thực tiễn trong nhiệm vụ, đáp ứng được nhu cầu công việc ngày càng đòi hỏi trình độ cao hơn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho hay.

GS.TS. Sử Đình Thành, Giám đốc UEH cho biết: Nhà trường mang sứ mệnh thực hiện trách nhiệm trong đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện chính sách, đóng góp cho sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL. Sau 4 năm thành lập, UEH phân hiệu Vĩnh Long dần khẳng định vai trò trong đào tạo, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn khu vực.

GS.TS Sử Đình Thành chúc mừng các học viên cao học

“Nhà trường luôn chú trọng tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài với các địa phương, cơ quan tổ chức Nhà nước. Với mong muốn có những đóng góp thiết thực, hiệu quả nhất vào sự phát triển của địa phương, của vùng. Một trong các giải pháp chiến lược mà các địa phương đặt ra để thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và tầm nhìn 2030 chính là giải pháp về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Các học viên hãy tự tin cùng thầy, cô giáo vượt qua chặng đường phía trước để lĩnh hội được các kiến thức khoa học sâu rộng và mới mẻ của thời đại. Ứng dụng và phục vụ tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị công tác”, ông Thành chia sẻ.

Ngườn: Báo Giáo dục& thời đại

 

Chia sẻ