Ấm áp buổi họp mặt truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Kết nối các thế hệ UEH

20 tháng 11 năm 2020

Sáng ngày 20/11/2020, UEH đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) tại Hội trường A.116 trong không khí trang trọng, ấm áp, nghĩa tình.

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay. Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất. Có một nghề không trồng cây vào đất. Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa tươi.”  Không có nghề nào cao quý bằng nghề giáo, không có nghề nào được xã hội ưu ái dành cho những ngôn từ đẹp nhất để tôn vinh như nghề giáo. Hòa chung với không khí tươi vui của cả nước, sáng ngày 20/11/2020, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), chủ đề: Kết nối thế hệ tại Hội trường A.116.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của quý Thầy Cô nguyên Lãnh đạo Trường qua các thời kỳ: PGS.TS.NGND. Đào Văn Tài - Nguyên Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Thành Xương - Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Diễm Châu - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Văn Năng - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch UEH Alumni; PGS.TS. Nguyễn Việt - Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Định - Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, Nguyên Phó Hiệu trưởng; NGƯT. Nguyễn Văn Tề - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy; TS. Trần Thế Hoàng - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, Nguyên Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UEH Alumni và hơn 400 Thầy Cô giáo hưu trí là những người đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà nói chung và UEH nói riêng.

Lãnh đạo nhà trường đương nhiệm gồm GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn cùng các nhà giáo là Giáo sư, Phó giáo sư; Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú đã và đang công tác tại Trường; Trưởng, Phó các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm, công ty trực thuộc trường; cùng đông đảo Thầy Cô đang giảng dạy, viên chức quản lý và phục vụ tại trường.

Văn nghệ: Ca khúc Nhớ ơn Thầy Cô - Nhóm: Mắt ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Quý Thầy Cô giáo, những người đã và đang có những cống hiến quan trọng cho sự nghiệp trồng người dưới mái Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt gắn liền với niềm vui và sự tự hào từ kết quả của những thay đổi mạnh mẽ, đúng hướng, theo tinh thần hội nhập quốc tế; uy tín của thương hiệu UEH ngày càng được khẳng định trong nước và khu vực.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc

“Muốn sang thì bắc cầu kiều. Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.” “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của học trò đối với các thế hệ thầy cô giáo, những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho bao thế hệ học trò. Để tỏ lòng biết ơn các thầy cô, những người lái đò thầm lặng đưa các thế hệ học trò qua sông để đi đến bến bờ tương lai ngời sáng, thay mặt toàn thể Cán bộ viên chức UEH, lãnh đạo nhà trường đương nhiệm đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến Thầy Cô hưu trí nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Lãnh đạo nhà trường đương nhiệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Quý Thầy Cô hưu trí

Cũng trong buổi họp mặt, Ban điều hành Cựu sinh viên UEH nhiệm kỳ 2020 - 2025  đã chia sẻ thông tin về chương trình Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức và UEH - Time to back nhằm kết nối nhiều thế hệ cựu sinh viên UEH đồng hành với nhà trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó, lan tỏa giá trị tri thức cho xã hội và cộng đồng.

ThS. Trương Minh Kiệt - Trưởng phòng Marketing - Truyền thông, Tổng thư ký Ueh Alumni phát động chương trình Kết nối cộng đồng - Lan tỏa tri thức và UEH - Time to back

Nhân dịp này, 09 Thầy/Cô UEH được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là: TS. Bùi Quang Hùng - Phòng Tài chính - Kế toán (Hiện là Phó Hiệu trưởng); TS. Hay Sinh - Khoa Kinh tế; PGS.TS. Bùi Thanh Tráng - Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing; GS.TS. Đoàn Thị Hồng Vân - Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Khoa Tài chính; PGS.TS. Mai Thị Hoàng Minh - Khoa Kế toán, TS. Hà Văn Sơn - Khoa Toán - Thống kê, TS. Nguyễn Minh Tuấn - Khoa Lý luận chính trị; TS. Nguyễn Phúc Cảnh - Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á.

Trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ

Bên cạnh đó, nhà trường đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 09 Thầy/Cô: Thầy Hoàng Quang Vinh - Phòng Quản lý đào tạo Tại chức; Thầy Ngô Vũ Hoàng Dương - Phòng Kế hoạch đào tạo - Khảo thí; Cô Đỗ Thùy Trang - Phòng Cơ sở vật chất; ThS. Nguyễn Thị Hằng - Khoa Luật; TS. Lê Vĩnh Triển - Khoa Quản lý nhà nước; ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu - Phân hiệu Vĩnh Long; ThS. Trương Thị Nhi - Phòng Quản lý đào tạo - Sinh viên - Khoa học - Học liệu, Phân hiệu Vĩnh Long; Cô Trần Ngọc Hòa - Khoa Kế toán, Phân hiệu Vĩnh Long; Cô Hồ Kim Thanh - Khoa Cơ bản, Phân hiệu Vĩnh Long thể hiện sự ghi nhận những đóng góp tiêu biểu cho ngành giáo dục nói chung và cho UEH nói riêng.

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục

Lễ họp mặt đã diễn ra trong không khí ấm áp, trang trọng, nghĩa tình. Tôn sư trọng đạo là nét đẹp trong Văn hóa UEH, là giá trị mãi luôn trường tồn, bền vững với thời gian.

Một số hình ảnh khác tại họp mặt:

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông.