Báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về tình hình và triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam

21 tháng 10 năm 2014

Ngày 18/4/2014, tại Hội trường A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức báo cáo chuyên đề “Tình hình và triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam: Đánh giá kinh tế vĩ mô Việt Nam”.

Buổi báo cáo tập trung xoay quanh 3 nội dung lớn: Tình hình kinh tế Việt Nam; Triển vọng kinh tế Việt Nam và Thách thức Chính sách – Đầu tư theo hình thức đối tác nhà nước, tư nhân.

Theo báo cáo của ADB, Việt Nam đang bước vào năm thứ ba ổn định kinh tế vĩ mô, với tỷ lệ lạm phát thấp hơn, các dòng vốn và xuất nhập khẩu mạnh hơn, tỷ giá hối đoái ổn định hơn. Tăng trưởng GDP đã cải thiện trong năm 2013 và được kỳ vọng là tiếp tục hội phục tốt hơn trong vòng 2 năm tới. Lạm phát được dự báo sẽ tiếp tục kiềm chế tương đối ổn định. Tuy nhiên, khả năng khôi phục tăng trưởng kinh tế cao như những năm trước đây vẫn còn hạn chế, do tiến trình cải cách ngân hàng và các doanh nghiệp nhà nước đang diễn ra thận trọng.

Phát biểu của đại diện Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – PGS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, Phó Hiệu trưởng

Toàn cảnh buổi báo cáo

Tin, ảnh: Phòng Công tác chính trị