Bước đầu xây dựng quan hệ hợp tác giữa UEH và Trường Đại học Newcastle, Vương quốc Anh.

27 tháng 06 năm 2017

Tại Vương quốc Anh, Đoàn công tác UEH đã thăm Cơ quan nghiên cứu Lương thực và Môi trường (FERA) tại National Agri-food Innovation Campus, Sand Hutton, City of York; Tham dự Triển lãm nông nghiệp Cereals 2017 - Farming UK Shows and Events; Tham dự Hội thảo Rural Entrepreneurship Conference tại Trường Đại học Newcastle . Tại Trường Đại học Newcastle , Đoàn công tác UEH đã tiếp xúc và làm việc với GS. Rob Edwards - Trưởng Khoa Lương thực, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; và các Giáo sư ở Business School để trao đổi thông tin và bàn về các cơ hội hợp tác.

Từ ngày 11-16/6/2017, Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí MInh (UEH) gồm GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Tiến Khai - Phó Trưởng phòng QLKH-HTQT và ThS. Hoàng Văn Việt – Giảng viên khoa Kinh tế đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Newcastle trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa UEH và Trường Đại học Newcastle, Vương quốc Anh (xếp hạng 190 thế giới, 22/128 đại học Vương quốc Anh). Đây là một dự án nghiên cứu với tài trợ từ Newton Fund với Chủ đề “Adding value to Vietnamese agri-food sector”, thông qua việc tìm kiếm và áp dụng công nghệ cao trong lĩnh vực sản xuất rau và trái cây Việt Nam..

Vào ngày 16/6/2017, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài đã gặp gỡ chính thức và trao đổi với GS. Richard Davies - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Newcastle. Đại diện hai trường đã trao đổi thân mật về thông tin của hai trường, trao đổi quà lưu niệm, biểu trưng của hai trường. Tại cuộc gặp, GS. Nguyễn Trọng Hoài cũng nêu ra 05 lĩnh vực có thể hợp tác với Trường Đại học Newcastle  là:

1) Xây dựng Chương trình đào tạo liên kết ở lĩnh vực Marketing; Business;

2) Xây dựng Chương trình đào tạo nghiên cứu sinh liên kết;

3) Liên kết với Trường Đại học Newcastle tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế tại Việt Nam vào năm 2018-2019;

4) Trao đổi sinh viên;

5) Xây dựng quan hệ hợp tác nghiên cứu với Business School và School of Agriculture, Food and Rural Development và Center for Rural Economy của Trường Đại học Newcastle.

Hai bên đã thống nhất ghi nhận những ý tưởng hợp tác ban đầu và xúc tiến các bước đi cần thiết tiến tới Bản Ghi nhớ Hợp tác.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chuyến công tác:

Đoàn công tác UEH thăm và làm việc tại Cơ quan nghiên cứu Lương thực và Môi trường (FERA)

Đoàn UEH làm việc với Khoa Lương thực, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Đoàn công tác UEH tham dự Hội thảo khoa học tại Khoa Kinh doanh

ThS. Hoàng Văn Việt trình bày báo cáo tại Hội thảo khoa học - Khoa Kinh doanh

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài gặp gỡ chính thức và trao đổi thông tin với GS. Richard Davies - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Newcastle

Đại diện hai trường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng TT&QHCC; Phòng QLKH-HTQT.