Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2018 - Dấu ấn Kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè TP. HCM

14 tháng 08 năm 2018

Với tinh thần “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, sau gần một tháng hoạt động tích cực trên cả hai mặt trận tỉnh Vĩnh Long và mặt trận TP. Hồ Chí Minh, chặng đường đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018 cũng đã khép lại, các chiến sĩ tình nguyện UEH đã mang sức trẻ cùng khát khao cống hiến hết sức của mình đi đến mọi nẻo đường, giúp đỡ cho biết bao mảnh đời vẫn còn lắm khó khăn.

Với tinh thần “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, sau gần một tháng hoạt động tích cực trên cả hai mặt trận tỉnh Vĩnh Long và mặt trận TP. Hồ Chí Minh, chặng đường đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018 cũng đã khép lại, các chiến sĩ tình nguyện UEH đã mang sức trẻ cùng khát khao cống hiến hết mình đi đến mọi nẻo đường, giúp đỡ cho biết bao mảnh đời vẫn còn lắm khó khăn.

Sau khi tiếp nhận địa bàn, các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức rất nhiều hoạt động: học tập, vui chơi giải trí dành cho trẻ em và thanh niên tại địa phương. Các nội dung như sinh hoạt thiếu nhi, ngày hội tuổi thơ, các giải thể thao, các lớp kỹ năng, lớp tin học… đã thu hút được gần 7000 thanh thiếu niên tham gia. Ở mỗi chương trình, tất cả chiến sĩ UEH đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, không quản ngại khó khăn để mang lại những bài học, những khoành khắc tuyệt vời cho tuổi thơ của các em.

Năm 2018 đánh dấu cột mốc 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của TP. Hồ Chí Minh, nhiều công trình thanh niên xoay quanh các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được chiến sĩ UEH đẩy mạnh thực hiện. Một số hoạt động như: Xây dựng cầu bê tông nông thôn, nâng cấp tuyến hẻm, lắp hệ thống đèn đường, xây dựng nhà tình bạn, trồng hoa, vét kênh,… đã diễn ra rộng rãi trên cả hai mặt trận.

Mặc cho trời nắng gắt hay ngày mưa tầm tã, các chiến sĩ tình nguyện vẫn nỗ lực hết mình. Qua nhiều ngày làm việc hăng say và tích cực, các công trình thanh niên nói trên đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng…Nhờ đó, người dân địa phương thuận tiện hơn trong sinh hoạt hằng ngày, an toàn hơn mỗi khi ra đường. Nhìn thấy công trình thanh niên ngày một hoàn thành, nhìn bà con vui mừng khi được giúp đỡ, lòng các chiến sĩ cảm thấy vô cùng ấm áp và hạnh phúc.

Những con số nổi bật

- Xây dựng 01 cầu bê tông nông thôn tại xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, trị giá 270 triệu đồng.

- Xây dựng 01 căn nhà tình bạn; sửa chữa 01 căn nhà tình bạn cho đoàn viên khó khăn, trị giá 70 triệu đồng.

- Lắp đặt 120 trụ đèn đường nông thôn tại các xã thuộc huyện Tam Bình và huyện Nhà Bè, trị giá 150 triệu đồng.

- Kết hợp cùng địa phương tiếp tục bê tông hẻm Tư Huê tại ấp 5 xã Phong Phú huyện Bình Chánh trị giá 100 triệu đồng (Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tài trợ 50 triệu đồng).

- Nâng cấp đường nông thôn xã Tân Phú huyện Tam Bình, xã Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi, tổng kinh phí gần 180 triệu đồng.

- Rải đá tuyến đường nông thôn, đắp đường, sửa đường các xã huyện Tam Bình, tổng kinh phí gần 90 triệu đồng.

- Trao 15 bộ máy vi tính trị giá 35 triệu đồng cho huyện Đoàn Tam Bình và xã Đảo Thổ Chu thành lập phòng máy thực hành cho thanh niên địa phương.

- Tổ chức vận động 170 ca hiến máu tình nguyện tại cơ sở B - 279 Nguyễn Tri Phương Q.10.

- Tổ chức 09 buổi văn nghệ; 04 ngày hội tuyên truyền pháp luật cho bà con địa phương; các giải thể thao cho thiếu nhi và thanh niên địa phương.

Một mùa tình nguyện đong đầy sự cống hiến và sẻ chia đã khép lại - Mùa hè xanh 2018 tiếp tục ghi dấu sự phát triển và trưởng thành trong công tác của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên UEH. Hy vọng rằng với những gì tích lũy được trong “học kỳ trải nghiệm” vừa qua, các chiến sĩ sẽ ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trên hành trình tương lai phía trước.

Một số khoảnh khắc đã để lại dấu ấn của các chiến sĩ tình nguyện UEH năm 2018:

Chiến sĩ UEH phụ giúp bà con thu hoạch lúa

Chiến sĩ UEH tham gia thực hiện công trình thanh niên

Dạy học cho các em thiếu nhi

Tặng quà cho gia đình khó khăn

Thực hiện khu vui chơi cho thiếu nhi

Hội thao cho các em thiếu nhi

Khoảnh khắc chiến sĩ

Lãnh đạo nhà trường thăm hỏi, động viên chiến sĩ

 

 

Tin, Ảnh: Ban chỉ huy chiến dịch, Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.

Chia sẻ