Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024: Khởi công hàng loạt các công trình hưởng ứng Ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới”

02 tháng 07 năm 2024

Dưới sự dẫn dắt của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên UEH, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024 - Chặng 1: Mùa hè xanh đồng loạt khởi công 11 công trình xã hội đem đến giá trị tích cực cho địa phương với tổng kinh phí 366.148.000 đồng, qua đó thể hiện tinh thần tiên phong của tuổi trẻ cùng khát khao đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Lễ khởi công Các công trình trọng điểm trong CDTNSVKT 2024 tại xã Mỹ Phước

Long trọng khởi công các công trình ý nghĩa, khởi đầu cho một mùa chiến dịch đầy hy vọng và rực rỡ

Chỉ trong vòng 6 ngày đầu của chiến dịch, Ban chỉ huy cùng các đội hình thuộc Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2024 đã xuất sắc xác lập nhiều thành tích tiêu biểu trong đợt hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới” với 03 công trình “Tuyến đường giao thông nông thôn” (tổng chiều dài 1000m), 05 công trình thanh niên “Thắp sáng tuyến đường quê” (tổng chiều dài 4375m và 157 trụ đèn) vô cùng thiết thực và hiệu quả, giúp bà con thuận tiện di chuyển, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng như yên tâm lao động, phát triển kinh tế.

Lễ khởi công Công trình “Thắp sáng tuyến đường quê” tại ấp An Hòa, xã Mỹ An

Lễ khởi công Công trình “Tuyến đường giao thông nông thôn” tại ấp Bình Tịnh A, xã Hòa Tịnh

Bên cạnh đó, Chiến dịch còn nắm bắt kịp thời những vấn đề mang tính cấp thiết của địa phương, linh hoạt triển khai các công trình đáp ứng nhu cầu an sinh xã hội khác như Công trình “Mái che sân chơi thiếu nhi” tại xã Hòa Tịnh, “Sửa chữa nhà tình nghĩa” tại xã Tân Long Hội và “Tuyến nước máy sinh hoạt” tại thị trấn Cái Nhum. Các công trình trên góp phần nâng cấp cơ sở hạ tầng và thay mới diện mạo quê hương nơi đây, qua đó khẳng định lối sống đẹp, tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng của tuổi trẻ UEH.

Lễ khởi công Công trình “Sửa chữa nhà tình nghĩa” tại ấp Gò Nhum, xã Tân Long Hội

Chiến sĩ mùa hè xanh UEH tràn đầy khí thế, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao

Trong tiết trời của ngày tháng tình nguyện, các chiến sĩ áo xanh hăng hái xung phong lên đường thực hiện công tác dân vận ở từng địa phương với nụ cười rạng rỡ trên môi và tinh thần hăng say, miệt mài. Sự chào đón nồng nhiệt cùng với những món quà quê mộc mạc mà bà con thân tặng đã tiếp thêm nguồn động lực to lớn trong những ngày đóng quân tại vùng xa của những người trẻ đi làm tình nguyện.

Chiến sĩ UEH lễ phép chào hỏi người dân địa phương

Chưa dừng lại ở đó, sau khi thực hiện các Lễ khởi công, các chiến sĩ UEH đã bắt tay vào công việc theo mục tiêu đề ra với tinh thần nhiệt huyết, tiên phong xung kích, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công cuộc xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Chiến sĩ áo xanh tình nguyện hăng say thực hiện công trình

Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế 2024 rất vinh dự nhận được sự quan tâm, đồng hành từ Đoàn Tổng công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hà Tiên; Công ty TNHH Nabati Việt Nam; Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng và các Quý đối tác khác.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên UEH