Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học New Brunswick, Canada

22 tháng 11 năm 2022

Chiều ngày 09/11/2022 vừa qua, Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học New Brunswick, Canada đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho sinh viên Global Pathways cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại Canada trong hành trình du học sắp tới.

Tham dự buổi lễ có các đại diện đến từ Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học New Brunswick, Canada. Về phía UEH, Viện Đào tạo quốc tế (ISB), buổi lễ chào đón sự tham dự của: GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH, PGS.TS. Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng ISB, ThS. Phan Như Minh - Phó viện trưởng ISB, TS. Phạm Dương Phương Thảo - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế. Về phía Đại học New Brunswick, Canada, có TS. Paul Mazerolle - Chủ tịch và Hiệu trưởng Đại học New Brunswick, TS. John Kershaw - Phó Hiệu trưởng (Quan hệ đối tác), TS. Dev Mitra - Trưởng khoa Quản lý, Ông Dom Blakely - Đồng Chủ tịch UNESCO về Đổi mới, Ông Assad David -  Giám đốc các Chương trình Pathway, Bà Liz Lemon-Mitchell - Chương trình quốc tế, Khoa Quản lý.

Hợp tác cùng trường Canada 235 năm lịch sử

Đại học New Brunswick sở hữu khuôn viên rộng lớn

Chia sẻ về mục tiêu hợp tác lần này, TS. Paul Mazerolle cho biết buổi lễ ký kết là bước đánh dấu hành trình hợp tác lâu dài giữa Đại học New Brunswick và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Tại buổi ký kết, ông Paul Mazerolle cũng dành sự đánh giá cao đối với sinh viên Việt Nam. Ông chia sẻ các bạn du học sinh Việt Nam xây dựng thói quen học tập rất nghiêm túc cùng kỹ năng tiếng Anh vững chắc. Vì thế, nhiều bạn đã phát triển bản thân rất tốt khi du học tại trường. Đề cập đến cơ hội việc làm, Tiến sĩ Paul Mazerolle chia sẻ Canada đang mở rộng nhiều vị trí tuyển dụng trong thời gian sắp tới. Hơn 60% sinh viên Đại học New Brunswick có cơ hội trải nghiệm, học tập tại nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Nhiều ngành học như khoa học máy tính, kỹ thuật, kinh doanh quản lý có nhu cầu tuyển dụng cao.

Cụ thể hóa lộ trình du học với New Brunswick Global Pathways

Tại buổi Lễ, hai bên đã thống nhất ký kết hợp tác, cụ thể hóa lộ trình du học cho sinh viên qua chương trình New Brunswick Global Pathways. Đây là mô hình du học theo xu hướng toàn cầu, với hai lộ trình chính là 1+3 và 2+2 (1-2 năm học tại Việt Nam và 2-3 năm chuyển tiếp học tập tại Đại học New Brunswick). Sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn mô hình theo mục đích du học của mình.

Tham gia chương trình New Brunswick Global Pathways, sinh viên sẽ có 1-2 năm rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng tại Việt Nam. Giai đoạn đầu sẽ bao gồm các khối kiến thức cơ sở của ngành học mà các bạn lựa chọn bằng tiếng Anh, là nền tảng vững chắc cho các môn học chuyên sâu sau này. Không chỉ thế, các bạn còn được trau dồi kỹ năng mềm cần thiết cho việc học tập tại môi trường quốc tế như tư duy phản biện, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc nhóm,...Sau đó, các bạn tiếp tục chuyển tiếp học tập tại giai đoạn hai và nhận bằng Cử nhân tại Đại học New Brunswick, Canada.

Với những bạn đã tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình có thể chủ động lựa chọn lộ trình 1+3. Với lộ trình này, các bạn có thời gian một năm học tập tại Việt Nam, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh chuyên sâu, trau dồi từ vựng và tìm hiểu thêm về văn hóa du học tại Canada. Mặt khác, những bạn chưa đủ tự tin có thể chọn lộ trình 2+2. Lộ trình 2+2 cho bạn nhiều thời gian hơn trong việc xây dựng các kiến thức nền tảng, kỹ năng du học và tiếng Anh chuyên ngành cần thiết.

Để tìm hiểu thêm các thông tin tuyển sinh New Brunswick Global Pathways, sinh viên có thể tham khảo tại website của KFO trước khi nộp đơn xét tuyển.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) ký kết hợp tác với Đại học New Brunswick, Canada

Đại học New Brunswick có lịch sử hơn 230 năm tại Canada, thu hút hơn 10,000 sinh viên đến từ 100 quốc gia đang theo học, hiện đang thuộc top 750 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2023). Bên cạnh đó, trường còn nằm trong top 27 Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada (theo Research Infosource's Top 50 Research Universities, 2021), top 8 tại Canada về mức độ hài lòng của sinh viên (Maclean’s University Rankings, 2022). Do đó, với sự hợp tác này, các bạn sinh viên Global Pathways sẽ có thêm nhiều lựa chọn linh hoạt về lộ trình du học với định hướng chinh phục Canada trong tương lai.

Global Pathways - Chương trình du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới. Sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam, sau đó chuyển tiếp học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Tin, ảnh: Viện Đào tạo quốc tế ISB