Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh ký kết hợp tác cùng Đại học Western Australia

01 tháng 11 năm 2023

Chiều ngày 26/10/2023 vừa qua, Lễ Ký kết hợp tác chiến lược giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Western Australia (UWA) đã chính thức diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đại học Western Australia có sự hiện diện của Ông Dave Connell - Phó giám đốc Quan hệ toàn cầu, Đại học Western Australia; Bà Hannah Vũ - Quản lý Quan hệ toàn cầu, Đại học Western Australia; Bà Trinh Trịnh - Quản lý Phát triển kinh doanh, Austrade Việt Nam.

Về phía UEH, có sự tham gia của GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH; TS. Đinh Công Khải - Phó Hiệu trưởng UEH; PGS.TS. Trần Hà Minh Quân - Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (ISB); PGS.TS. Nguyễn Phong Nguyên - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế.

Hợp tác cùng Đại học Go8 hàng đầu Australia

Lễ ký kết diễn ra đánh dấu cột mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia cũng như tạo tiền đề mở ra hành trình hợp tác lâu dài giữa UEH và Úc nói chung và Đại học Western Australia nói riêng.

Mở đầu buổi ký kết, GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH bày tỏ sự phấn khởi khi UEH hợp tác cùng Đại học Western Australia - top 8 Đại học xuất sắc nhất tại Australia. Thầy cho biết với lợi thế của Đại học hàng đầu Australia, UWA sẽ là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu

Đại học Western Australia luôn tìm kiếm các đối tác giáo dục dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Sự kiện hợp tác chiến lược cùng UEH là bước tiến lớn, mở ra nhiều cơ hội du học dành riêng cho sinh viên Việt Nam.” Bà Hannah Vũ - Quản lý Quan hệ toàn cầu, UWA chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Dave Connell - Phó giám đốc Quan hệ toàn cầu UWA cũng chia sẻ hiện trường có hơn 6.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Trong đó, Việt Nam là một trong những đối tác châu Á quan trọng của trường. Đồng thời, UWA mong muốn tập trung phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên theo hướng bền vững, mạnh mẽ và sâu sắc và có thêm nhiều bước tiến vượt trội về thành tựu trong tương lai.

Ông Dave Connell - Phó giám đốc Quan hệ toàn cầu, UWA chia sẻ

Mở ra cơ hội du học với Global Pathways

Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất ký kết hợp tác, mở ra nhiều cơ hội du học cho sinh viên Việt Nam.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Australia ký kết hợp tác

Global Pathways là chương trình xét tuyển thẳng du học bậc Cử nhân được thiết kế bởi các Đại học top 1% thế giới. Sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Viện ISB, UEH sau đó chuyển tiếp, học tập và nhận bằng tại các Đại học hàng đầu thế giới.

Có thể nói Lễ ký kết hợp tác này đã nâng mối quan hệ hợp tác giữa UEH - WSA lên tầm cao mới. Cả hai đơn vị đều mong muốn hướng đến những thành tích tốt đẹp trong quá trình liên kết và phát triển.

Hai bên trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Đại học Western Australia hiện thuộc top 72 Đại học xuất sắc nhất thế giới (theo QS World University Rankings, 2024) và là thành viên nhóm Go8 - nhóm 8 Đại học dẫn đầu tại Australia. 43 ngành học của trường nằm trong top 1% thế giới về đào tạo (theo ARWU và QS World University Rankings by Subject, 2022). Bên cạnh đó, trường còn giữ vị trí top 1 tại bang Western Australia về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (QS Graduate Employability Ranking, 2022).

Đây chính là cơ sở quan trọng để chúng ta hoàn toàn tin tưởng về độ uy tín, chất lượng của chương trình liên kết và hợp tác giáo dục giữa UEH và UWA. Thông qua sự hợp tác này, các bạn sinh viên Global Pathways sẽ có thêm nhiều chuyên ngành và lộ trình du học để lựa chọn khi đã có định hướng chinh phục Úc trong tương lai.

Tin, ảnh: Viện Đào tạo quốc tế ISB, Phòng Marketing – Truyền thông