Dấu mốc chuyển tiếp, nâng tầm hoạt động từ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024

16 tháng 08 năm 2022

Trong hai ngày 14, 15/08 vừa qua, tại Hội trường B1.302, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã long trọng được tổ chức. Sự thành công của Đại hội hứa hẹn mang đến những bước tiến nổi bật, nâng chất trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nói chung trong thời gian tới. Đồng thời, đội ngũ Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ là những nhân tố chủ chốt đưa tổ chức Đoàn UEH phát triển vững mạnh, theo định hướng UEH toàn diện giá trị - phát triển bền vững.

Đến tham dự Đại hội, về phía Thành Đoàn TPHCM có: Đ/c Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM; Đ/c Đỗ Phan Như Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành Đoàn; Đ/c Nguyễn Đức Nguyên - UV Ban Chấp hành, Phó trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn; Đ/c Phạm Thị Thảo Linh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ (BTV) và các ban của Thành Đoàn.

Đồng chí Ngô Minh Hải và đồng chí Phạm Thị Thảo Linh đại diện Thành Đoàn đến tham dự phiên thứ hai ngày 15/8/2022 của Đại hội

Về phía Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đón tiếp sự có mặt của GS.TS Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH; TS Bùi Quang Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng UEH, Nguyên Bí thư Đoàn trường; TS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo - UV BTV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường CTD; TS. Đinh Công Khải - Phó Hiệu trưởng CELG cùng các Thầy Cô lãnh đạo các khoa, viện, phòng ban thuộc UEH; và sự tham gia của các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư, BTV Đoàn UEH các nhiệm kỳ và gần 180 đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên thuộc 16 cơ sở Đoàn trực thuộc. Bên cạnh đó, Đại hội còn vinh dự đón tiếp khách mời là các đồng chí là đại diện BTV Đoàn các tỉnh, thành, và các trường Đại học khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện lãnh đạo UEH tham dự Đại hội

Tại phiên làm việc ngày 14/8/2022, Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ XX (2019 - 2022) vừa qua; đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ XXI (2022 - 2024). Qua hai ngày làm việc, Đại hội đã thành công bầu ra Ban chấp hành Đoàn UEH nhiệm kỳ XXI với 27 đồng chí. Tại Hội nghị lần 1, dưới sự giám sát của Thành Đoàn TP.HCM và Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024 tiếp tục bầu ra các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư và Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường.

27 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Kinh tế TP. HCM nhiệm kỳ 2022 - 2024 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Thành Đoàn TP.HCM, đ/c Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố đã có những định hướng, chỉ đạo góp phần giúp công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường ngày càng phát triển, đạt được hiệu quả cao.

Đ/c Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đưa ra định hướng nhiệm kỳ 2022 - 2024

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, khẳng định UEH luôn tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn phát triển và tin tưởng vào những thành công của Đoàn trường nhiệm kỳ tới, đồng thời nêu lên định hướng 8 nội dung trọng tâm Đoàn trường cần đầu tư trong nhiệm kỳ XXI để đồng hành cùng chiến lược phát triển chung của UEH.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu nhận nhiệm vụ đồng chí Nguyễn Đình Hoàng Uyên - Bí thư Đoàn UEH nhiệm kỳ 2022 - 2024 bày tỏ: “BCH nhiệm kỳ XXI tiếp tục thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra cũng như các định hướng chỉ đạo của Thành Đoàn và Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã giao. Tuổi trẻ UEH trong nhiệm kỳ này, bằng hành động của mình, luôn tiên phong, chuyên nghiệp, sáng tạo để hướng đến toàn diện giá trị và phát triển bền vững”.

Khẩu hiệu hành động giai đoạn mới chính là: “Tiên phong - chuyên nghiệp - Sáng tạo. Toàn diện giá trị - Phát triển bền vững”.

Đồng chí Nguyễn Đình Hoàng Uyên - Bí thư Đoàn UEH nhiệm kỳ 2022 - 2024 phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự nỗ lực và tinh thần nghiêm túc của toàn thể đại hội. Được sự tín nhiệm tuyệt đối từ toàn thể Đoàn viên UEH, hy vọng BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần tiên phong, nhiệt huyết, hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp Đoàn trường nâng cao được vị thế dựa trên định hướng toàn diện giá trị - phát triển bền vững từ UEH.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Khung cảnh Hội trường B1.302 trước giờ diễn ra Đại hội

Khách mời, lãnh đạo UEH và toàn thể đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội hân hoan chào đón các vị khách mời đến tham dự

Đoàn chủ tịch làm việc trong phiên 2 Đại hội

Đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Thường trực Đoàn UEH trình bày các tham luận tại Đại hội

Trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn

Trao bằng khen của Thành Đoàn dành cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Tri ân các đồng chí BCH nhiệm kỳ XX (2019 - 2022)

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Tập thể chụp hình lưu niệm kết thúc Đại hội