Giao lưu văn hóa giữa các sinh viên Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc) và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

21 tháng 10 năm 2014

Ngày 15/7/2014, tại Hội trường A.103, 59C Nguyễn Đình Chiểu đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa giữa các sinh viên Trường Đại học Chosun (Hàn Quốc) và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Chosun là một trong những trường ĐH lớn của khu vực Honam, phía Nam Hàn Quốc, là trường đa ngành với 14 trường trực thuộc đào tạo nhiều lĩnh vực khoa học như: kinh tế, công nghệ cơ khí, tin học, ngôn ngữ, và y học. Hàng năm, các sinh viên năm 3, 4 thuộc Khoa Y trường Đại học Chosun sang Việt Nam để tham gia hoạt động mang tính chất cộng đồng như thực hiện công tác khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ở các tỉnh Cà Mau, Tây Ninh.

Tại buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã có dịp giới thiệu về đất nước, văn hóa, và con người của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc qua những tiết mục văn nghệ, trò chơi và ẩm thực. Chương trình đã mang đến cho sinh viên 2 nước Việt – Hàn nhiều điều bổ ích và thú vị. Qua đó, sinh viên 2 nước có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi, kết bạn và trau dồi thêm kiến thức về văn hóa của các nước.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Sinh viên 2 trường tham gia trò nhảy sạp