Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn UEH 6 tháng đầu năm 2024, triển khai chương trình 6 tháng cuối năm 2024

05 tháng 07 năm 2024

Sáng ngày 04/7/2024, tại Hội trường A.103, Công đoàn UEH đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn UEH 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai chương trình 6 tháng cuối năm 2024.

Dự hội nghị có sự tham gia của TS. Nguyễn Thiện Duy - Chủ tịch Công đoàn UEH; và các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn UEH, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Công đoàn UEH, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn các Trường thành viên, các cán bộ công đoàn Bộ phận, Tổ công đoàn trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn trong 6 tháng đầu năm, và triển khai chương trình 6 tháng cuối năm 2024, TS. Nguyễn Thiện Duy - Chủ tịch Công đoàn UEH nhấn mạnh, nhận được sự chỉ đạo  hỗ trợ của Đảng ủy, Ban Giám đốc UEH, công đoàn cấp trên, Ban Giám hiệu Trường thành viên, Lãnh đạo đơn vị trực thuộc UEH,  Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên, viên chức, người lao động đã có nhiều hoạt động gặt hái được kết quả xuất sắc. Những nỗ lực này đã và đang thực hiện tốt các mục tiêu, chiến lược trọng tâm của nhà trường và đóng góp vào sự phát triển chung của UEH.

TS. Nguyễn Thiện Duy - Chủ tịch Công đoàn UEH trình bày tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các chương trình với đa dạng chủ đề và nhận được sự tham gia nồng nhiệt của viên chức, người lao động UEH, bao gồm:

1. Tham gia tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động cấp UEH năm 2024;

2. Tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, trong đó ghi nhận nhiều thành tích quan trọng;

3. Công đoàn đã tổ chức tặng quà cho 414 Thầy/Cô, viên chức hưu trí với kinh phí là 414 triệu đồng; thăm, tặng quà cho 24 gia đình viên chức, người lao động và hưu trí đã mất với kinh phí là 12,5 triệu đồng; phát quà Tết cho 924 viên chức, người lao động với tổng kinh phí là 92,4 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán 2024;

4. Phối hợp cùng Nhà trường tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, trao quà Tết cho những người dân khó khăn tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh vào dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 với số tiền 200 triệu đồng.

5. Tổ chức tập huấn cho 85 cán bộ công đoàn đơn vị nhiệm kỳ 2023 - 2025 với chủ đề “Đồng lòng, sáng tạo cùng UEH Đa ngành và Bền vững” tại Thành phố Vũng Tàu;

6. Tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Chương trình tầm soát sức khỏe trong phòng ngừa đột quỵ cho nữ viên chức và người lao động phối hợp với Công ty TNHH Ytech; Chúc mừng, tặng hoa và quà cho tập thể các đơn vị có nữ đoàn viên công đoàn;

7. Tổ chức Hội diễn văn nghệ viên chức, người lao động UEH năm 2024. Hội diễn được tổ chức trong 2 đêm (16 và 17/05/2024);

8. Tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ với sự tham gia của hơn 100 cháu thiếu nhi là con viên chức, người lao động, và triển khai các hoạt động dành cho con viên chức, người lao động;

9. Tổ chức chuỗi hoạt động tọa đàm khoa học “Phát triển UEH bền vững - Xu hướng tất yếu hiện nay”;

10. Phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ UEH tổ chức chương trình “Khám tầm soát mắt cho viên chức, người lao động và gia đình”;

11. Tổng kết và bình xét thi đua khen thưởng công đoàn năm 2023;

12. Tham gia hoạt động Khối thi đua số 2 năm học 2023 - 2024.

Phát huy tinh thần hăng hái của 6 tháng vừa qua, Công đoàn UEH công bố các chương trình mới dự kiến sẽ diễn ra vào 6 tháng cuối năm 2024 với những hoạt động Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và Tuyên dương “Người cán bộ công đoàn chúng tôi” năm 2024; công tác khen thưởng, biểu dương; hoạt động nâng cao năng lực hành động bền vững, bồi dưỡng văn hóa UEH đối với từng cá nhân; và các hoạt động phục vụ tinh thần dành cho các viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, Hội nghị còn tổ chức triển khai lấy ý kiến góp ý Bộ tiêu chí thi đua, khen thưởng hoạt động Công đoàn năm 2024.

ThS. Đào Thị Minh Huyền - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn UEH triển khai lấy ý kiến góp ý Bộ tiêu chí thi đua, khen thưởng hoạt động Công đoàn năm 2024

Công đoàn UEH là đơn vị năng nổ đi đầu, ra sức thi đua, nỗ lực trong các công tác phục vụ viên chức, người lao động tại UEH. Phát huy những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn sẽ tiếp nối và thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm được giao, đóng góp trong lộ trình thực hiện tái cấu trúc UEH đa ngành và bền vững.

Những hình ảnh khác tại Hội nghị:

Tin, ảnh: Phòng Marketing - Truyền thông, Công đoàn UEH