Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017 và Lễ trao giải UEH Youth Awards 2017 - Hành trình tôn vinh Sức trẻ Kinh tế

09 tháng 02 năm 2018

Tối ngày 05/02/2018, tại Hội trường A.116, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017 và Lễ trao giải UEH Youth Awards 2017 với không khí tràn đầy cảm xúc về hành trình năm 2017 mà thế hệ trẻ UEH đã cùng đi qua.

Tối ngày 05/02/2018, tại Hội trường A.116, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017 và Lễ trao giải UEH Youth Awards 2017 với không khí tràn đầy cảm xúc về hành trình năm 2017 mà thế hệ trẻ UEH đã cùng đi qua.

Tham dự Hội nghị, có ThS. Nguyễn Thiện Duy - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng Công tác chính trị, Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể; Đ/c Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường cùng các Đ/c trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường; BCH các cơ sở Đoàn, Ban Chủ nhiệm các CLB/Đội/Nhóm các cấp.

Hội nghị đã nghe đồng chí Đ/c Dương Minh Mẫn - Bí thư Đoàn trường báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên UEH năm học 2016 - 2017 và kế hoạch hoạt động năm học 2017 - 2018. Hoạt động Đoàn - Hội UEH năm 2017 với  rất nhiều hoạt động nổi bật, hiệu quả, đã gặt hái được nhiều thành công; tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn và thử thách cần nhìn nhận và rút kinh nghiệm để đưa hoạt động Đoàn - Hội ngày càng phát triển trong tương lai.

Đ/c Dương Minh Mẫn đánh giá kết quả hoạt động Đoàn - Hội năm 2017

Ghi nhận những kết quả đạt được của tuổi trẻ Nhà trường trong năm học 2016 - 2017, thay mặt cho Đảng uỷ - Ban Giám hiệu UEH, ThS. Nguyễn Thiện Duy đã biểu dương thành tích và ghi nhận sự đóng góp của toàn thể đội ngũ cán bộ Đoàn và Đoàn viên UEH vào thành tích chung. Đồng thời, Thầy còn đưa ra các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ trong năm học mới, đặc biệt nhấn mạnh công tác Đoàn phải chú trọng vào việc nâng cao tinh thần học tập của đoàn viên thanh niên, định hướng đúng đắn trong tư tưởng, hành động của đoàn viên và đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động trong thời điểm kinh tế đang còn nhiều khó khăn, tập trung và việc tổ chức tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và Nhà trường trong năm 2018.

ThS. Nguyễn Thiện Duy phát biểu tại Hội nghị

ThS. Nguyễn Thiện Duy trao Bằng khen Thành đoàn TP. HCM cho các tập thể có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

Đ/c Dương Minh Mẫn trao Bằng khen Thành đoàn TP. HCM cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

ThS. Nguyễn Thiện Duy và Đ/c Quan Hán Xương trao Giấy khen Hiệu trưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017

Vinh danh những tập thể xuất sắc

Giải thưởng UEH Youth Awards ra đời nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực đóng góp của các đơn vị Đoàn - Hội UEH thực hiện thành công các mô hình, những sự kiện, hoạt động tiêu biểu gắn liền với trọng tâm công tác Đoàn - Hội UEH năm 2017; những dự án mới mẻ, sáng tạo và hiệu quả đã tạo dấu ấn nổi bật và thu hút đông đảo Đoàn viên, sinh viên tham gia.

1. Giải thưởng “Mô hình, giải pháp và công trình tiêu biểu”

BELL CLUB đã xuất sắc trở thành chủ nhân của giải thưởng với “Dự án phát triển tiếng Anh cho thành viên (project E.P.D)”, nhằm cải thiện tiếng Anh của thành viên câu lạc bộ (CLB), giúp các bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Dự án đã tổ chức 3 chương trình chính: Speaking Group, Ring the BELL và Revision Project, thu hút hơn 120 bạn sinh viên tham dự; tạo được môi trường trao đổi, giao lưu và sử dụng tiếng Anh thường xuyên cho các bạn thành viên, giúp các bạn gắn kết với nhau hơn trong các hoạt động. Đồng thời, các thành viên còn được trải nghiệm các phương pháp học tập mới lạ, từ đó giúp cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.

Đ/c Dương Minh Mẫn trao kỷ niệm chương cho đại diện CLB BELL CLUB

2. Hoạt động tiêu biểu trong các lĩnh vực giáo dục; học thuật, nghiên cứu khoa học; lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao và tình nguyện

Trong lĩnh vực giáo dục, Chương trình “Let’s On Air” của Nhóm truyền thông Sinh viên S  Communications xuất sắc đạt giải Hoạt động tiêu biểu nhất của năm. Let’s On Air 2017 được tổ chức với chủ đề “Chuyện nhỏ - Khi chuyện nhỏ hơn bạn nghĩ” gồm 2 hạng mục chính: Print-ad và Viral Clip. Chương trình đã tiếp cận đến hơn 25.000 người; 50 trường đại học, cao đẳng trên phạm vi cả nước; phủ sóng hơn 50 kênh bảo trợ, hỗ trợ truyền thông và 2 kênh truyền hình.

Đ/c Quan Hán Xương trao kỷ niệm chương cho Nhóm truyền thông Sinh viên S Communications

Trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu khoa học, giải thưởng thuộc về “Hội thảo Nhân tướng học trong Kinh doanh” của Khoa Quản trị, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận những kiến thức mới về bộ môn khoa học Nhân tướng học, tạo điều kiện để sinh viên được giao lưu, lắng nghe chia sẻ của doanh nghiệp đối với nhân tướng học trong kinh doanh. Hội thảo đã thu hút hơn 1.200 sinh viên đến tham dự.

ThS. Đặng Thị Bạch Vân trao giải thưởng cho Khoa Quản trị với “Hội thảo Nhân tướng học trong Kinh doanh” trong lĩnh vực học thuật

Ở lĩnh vực Tình nguyện, Nhóm sinh viên Nghiên cứu Du Lịch - Travel Group đã xuất sắc đạt giải thưởng này với Chương trình “Hỗ trợ du khách nước ngoài tại Sài Gòn”. Vượt qua một số khó khăn về mặt ngôn ngữ, Travel Group đã luôn cố gắng chủ động trong giao tiếp, bổ sung kiến thức, sắp xếp lịch trình phù hợp và đã giúp đỡ hơn 70 nhóm du khách có những trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đ/c Dương Minh Mẫn trao giải thưởng cho Nhóm sinh viên Nghiên cứu Du Lịch - Travel Group trong lĩnh vực tình nguyện

Tại lĩnh vực Văn hóa, thể dục thể thao, một lần nữa CLB BELL CLUB lại được xướng tên vì đã xuất sắc vượt qua những đề cử ấn tượng khác cùng hạng mục để mang về giải thưởng Hoạt động tiêu biểu qua “Chương trình DREAM BIG 2017”. Cuộc thi đã tiếp cận được hàng chục ngàn sinh viên trên toàn thành phố, thu hút hơn 4.800 sinh viên tham gia, giúp sinh viên tiếp cận với phương pháp học tiếng Anh bổ ích, đồng thời truyền tải được thông điệp của chương trình đến các bạn trẻ: “Free Your Voice - Free Your Soul”.

Đ/c Quan Hán Xương trao giải thưởng cho CLB Bell Club với chương trình Dream Big trong lĩnh vực Văn hóa, thể dục thể thao

3. Đề cử triển vọng: Chương trình tìm kiếm ý tưởng Đoàn - Hội “IDEA HUB” của Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing KQM đã xuất sắc nhận được giải thưởng này

4. Giải thưởng xếp hạng thi đua khen thưởng khối CLB/Đội/Nhóm và Khoa/Viện/KTX:

Khối CLB/Đội/Nhóm: CLB Nhân sự - Khởi nghiệp là đơn vị xuất sắc dẫn đầu với tổng điểm thi đua 73,85

Khối Khoa/Viện/KTX: Khoa Kế toán là đơn vị xuất sắc dẫn đầu với tổng điểm thi đua 122.50

Giải thưởng UEH Youth Awards 2017 đã ghi nhận, trân trọng và tôn vinh sự nỗ lực không ngừng của các đơn vị Đoàn - Hội UEH; góp phần thúc đẩy phong trào thi đua, công tác Đoàn - Hội của trường ngày một phát triển hơn. Hy vọng rằng trong những năm tới, UEH sẽ đón nhận nhiều hơn nữa những ý tưởng độc đáo, những sáng kiến mới lạ qua những chương trình, dự án mang đậm màu sắc Sinh viên Kinh tế nhiệt huyết - sáng tạo.

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng,

Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên UEH.
 

Chia sẻ