05 tháng 03 năm 2019

Chiều ngày 01/3/2019, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), Ban chấp hành Công đoàn UEH đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Đến tham dự Hội nghị, về phía khách mời có TS. Huỳnh văn Sáu - Trưởng ban Cán sự GD-ĐT Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh, Đồng chí (Đ/c) Trịnh Thị Cẩm Hà - Ban Cán sự Giáo dục - Đào tạo Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh; ThS. Lâm Tường Thoại - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn trường, cùng sự có mặt của lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường; Ủy viên Ủy ban Ban kiểm tra; Ban Nữ công; các đồng chí thuộc Công đoàn đơn vị; Tổ Nữ công đơn vị và đoàn viên công đoàn.

ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn UEH báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018

Trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm  năm 2019, ThS. Bùi Quang Việt - Chủ tịch Công đoàn UEH cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, cùng với nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể viên chức - người lao động (VC-NLĐ), hoạt động Công đoàn năm 2018 đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng: Đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh và bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cụ thể, ngoài các hoạt động thường niên và định kỳ, năm 2018 công đoàn UEH đã tập trung đẩy mạnh công tác tham gia quản lý chuyên môn, tổ chức nhiều tọa đàm nhằm tháo gỡ những rào cản, vướng mắc, giúp VC-NLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, như: Tọa đàm “Giảng dạy và quản lý hướng đến đại học thông minh”,  tọa đàm “Nâng cao năng lực tiếng Anh của VC-NLĐ UEH, giai đoạn 2018 - 2020” và thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh VC-NLĐ UEH; Tổ chức cuộc vận động trồng cây xanh tại cơ sở Nam thành phố; Tổ chức chúc mừng sinh nhật đoàn viên; Nâng cao nghiệp vụ công tác cho cán bộ Công đoàn; và tiếp tục triển khai thực hiện Văn hóa UEH, bộ Quy tắc ứng xử thông qua cuộc thi “Đồng hành cùng sự phát triển UEH” và cuộc thi online “Tìm hiểu Văn hóa UEH và các Quy định về quy tắc ứng xử trong UEH”. Năm 2019, Công đoàn UEH tiếp tục cụ thể hóa 5 chương trình của nhiệm kỳ, hoàn thiện chương trình công tác năm với chủ đề “Tiếp tục đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, các nội dung hoạt động bám sát các yêu cầu: Phát huy Quy chế dân chủ cơ sở, kiểm tra, giám sát; Nâng cao hiệu quả vai trò tham gia quản lý chuyên môn; Tổ chức các hoạt động công đoàn phải theo sát nhịp thở của UEH.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những đóng to lớn của Công đoàn vào quá trình phát triển của UEH và hy vọng trong năm 2019, Công đoàn UEH và các đơn vị Công đoàn trực thuộc tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, ra sức thi đua, nỗ lực trong công tác, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của UEH như: Thực hiện KPIs, xếp hạng QS và nâng cao tinh thần cạnh tranh quốc tế hóa.

PGS.TS. Bùi Thị Thanh - Phó trưởng khoa Quản trị - Phó chủ tịch Công đoàn UEH triển khai công tác thi đua

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn UEH đã biểu dương và khen thưởng các cấp cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn 2018.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn UEH

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng trao quyết định thành lập Câu lạc bộ tiếng Anh Viên chức - Người lao động UEH

TS. Huỳnh Văn Sáu - Trưởng ban Cán sự GD-ĐT LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh trao bằng khen của Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Hình ảnh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn được trao bằng khen.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.