Khóa Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn ngành Thanh tra tỉnh Khánh Hòa năm 2023

11 tháng 08 năm 2023

Sáng ngày 11/8/2023, tại hội trường Thanh tra tỉnh Khánh hòa, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn ngành Thanh tra tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Tham dự khai giảng, về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH, TS. Bùi Quang Hùng - Phó hiệu trưởng UEH, TS. Nguyễn Thiện Duy - Trưởng phòng Đào tạo thường xuyên UEH. Về phía thanh tra tỉnh Khánh Hòa có ông Trần Minh Chiến – Chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa và các phó chánh Thanh tra tỉnh, các trưởng phòng trực thuộc, 60 học viên tham gia trực tiếp và hơn 80 học viên tham gia online đến từ các huyện, TP Cam Ranh và TP. Nha Trang.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn năm 2023 được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng phát hiện vi phạm trong các lĩnh vực công tác thanh tra với những yêu cầu cụ thể là phải bám sát thực tiễn hoạt động của công tác thanh tra, phải có sự trao đổi với học viên về một số tình huống cụ thể và bài học kinh nghiệm trong công tác thanh tra. Cần có đánh giá năng lực, trình độ kiến thức chuyên môn của mỗi học viên sau khi kết thúc tập huấn.

Chương trình sẽ diễn ra với nhiều chuyên đề trong đó chuyên đề đầu tiên về Quy hoạch xây dựng sẽ triển khai ngày 11/8/2023 với các nội dung chủ yếu xoay quanh Quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất; Bồi thường, giải phóng mặt bằng; Quy hoạch xây dựng và Cấp phép xây dựng được diễn ra trong 4 buổi.

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Trần Minh Chiến - Chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa nêu rõ: “Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1705/UBND-NC ngày 27/02/2023 về nội dung tổ chức triển khai các đợt tập huấn chuyên đề cho đội ngũ công chức làm công tác thanh tra nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ công chức làm công tác thanh tra, đáp ứng yêu cầu công tác ngày càng cao, kịp thời phát hiện hành vi tham nhũng, tiêu cực ngày càng đa dạng, tinh vi, phức tạp trong điều kiện hiện nay.”

Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần trao đổi làm việc với Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh nhằm xây dựng chương trình cụ thể của đợt tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về công tác thanh tra bao gồm: chuyên đề về quy hoạch đô thị, lập dự án đầu tư, quản lý sử dụng đất, quản lý đầu tư công và đấu thầu để chuỗi tập huấn được tổ chức. Ngay sau buổi khai giảng sẽ là chuyên đề đầu tiên trong Kế hoạch tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn trong công tác thanh tra năm 2023 của Thanh tra tỉnh. Với tổng số 141 công chức, người lao động tham gia tập huấn; trong đó: 60 công chức tham gia trực tiếp và 81 công chức, người lao động tham gia online. Ông Trần Minh Chiến cũng đề nghị toàn thể công chức, người lao động toàn ngành tham gia tập huấn đầy đủ, nghiêm túc và tích cực trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn công tác để các chuyên gia, giảng viên UEH giải đáp thắc mắc.

Phát biểu tại buổi khai giảng, GS.TS. Nguyễn Đông Phong đánh giá cao quá trình phối hợp giữa Thanh tra tỉnh Khánh Hòa và UEH, thầy cũng nêu rõ để công tác tổ chức đáp ứng đủ các yêu cầu của thanh tra tỉnh Khánh Hòa, Trường đã mời các Thầy/Cô có kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn tham gia giảng dạy và chuẩn bị trang thiết bị phục vụ lớp học (Hệ thống Hybrid Class dành cho học viên học online), ứng dụng công nghệ trong công tác tổ chức, quản lý lớp. Thay mặt Ban tổ chức lớp học, GS.TS. Nguyễn Đông Phong tuyên bố khai giảng Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn ngành Thanh tra tỉnh Khánh Hòa năm 2023. Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra vào thứ 6, thứ 7 với tần suất 2 tuần một lần đến đầu tháng 10/2023 sẽ kết thúc.

Đại biểu hai bên cùng chụp hình lưu niệm

Tin và ảnh: Phòng Đào tạo Thường xuyên, phòng Marketing – Truyền thông