Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Tài Chính trực thuộc Chính phủ Liên Bang Nga

13 tháng 09 năm 2024

Ngày 10/9/2024, tại Thủ đô Moscow, Liên Bang Nga, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và Đại học Tài Chính trực thuộc Chính phủ Liên Bang Nga (FU) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ V của Ủy ban hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Đoàn đại biểu Việt Nam có sự tham gia của Ông Lê Xuân Định - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH và TS. Đinh Công Khải - Phó Giám đốc UEH cùng nhiều đại diện của các trường đại học và cơ quan liên quan. Về phía Liên bang Nga có Ông Konstantin Mogilevsky - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học và Ông Andrey Korneev - Thứ trưởng Giáo dục, cùng các đại diện đến từ các tổ chức khoa học và giáo dục hàng đầu của Liên Bang Nga.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Tài Chính trực thuộc Chính phủ Liên Bang Nga

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhấn mạnh rằng năm 2024 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định về đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nga trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ, với nhiều thành tựu đạt được trong quá trình hợp tác. Trong khuôn khổ cuộc họp, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Tài Chính trực thuộc Chính phủ Liên Bang Nga đã thống nhất và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung bao gồm: hợp tác trong quản lý giáo dục, trao đổi thông tin học thuật, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, cùng các hoạt động nghiên cứu chung, hội thảo, hội nghị và các hoạt động hợp tác khác nhằm thắt chặt mối quan hệ song phương Việt Nam - Liên Bang Nga.

GS.TS. Sử Đình Thành - Giám đốc UEH và Ông Stanislav Prokofiev - Hiệu trưởng Đại học Tài chính ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Đoàn đại biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác

Việc ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Tài Chính trực thuộc Chính phủ Liên Bang Nga đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong công tác phối hợp giáo dục, nghiên cứu học thuật giữa hai trường. Trong tương lai, UEH và Đại học Tài Chính trực thuộc Chính phủ Liên Bang Nga sẽ hiện thực hóa thành công những hoạt động hợp tác đã đề ra, không chỉ góp phần tạo ra những cơ hội giáo dục và nghiên cứu mang tầm quốc tế mà còn thúc đẩy trao đổi văn hóa và bồi đắp thêm tình hữu nghị, mở rộng hợp tác hơn nữa với các trường đại học giữa Việt Nam và Liên Bang Nga.

Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Ban Nghiên cứu - Phát triển và Gắn kết toàn cầu