Lễ ký hợp tác chiến lược giữa UEH với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

05 tháng 01 năm 2017

Căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của xã hội; năng lực của UEH và UPNT, 02 bên xác định các nội dung hợp tác chiến lược như sau: - UEH và UPNT phối hợp liên kết đào tạo bậc đại học chuyên ngành “Quản trị bệnh viện” cho sinh viên bậc đại học chính quy. - UEH tiến hành tuyển chọn sinh viên hàng năm dựa trên các quy định và quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; quy mô sinh viên ban đầu là 50 sinh viên.

Sáng ngày 04/01/2017, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ký hợp tác chiến lược với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (UPNT).

Tham dự buổi ký kết, về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng. Về phía UPNT có PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng; PGS.TS.BS. Phạm Đăng Diệu - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy, cô lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của 02 trường.

Căn cứ vào nhu cầu thực tiễn của xã hội; năng lực của UEH và UPNT, 02 bên xác định các nội dung hợp tác chiến lược như sau:

- UEH và UPNT phối hợp liên kết đào tạo bậc đại học chuyên ngành “Quản trị bệnh viện” cho sinh viên bậc đại học chính quy.

- UEH tiến hành tuyển chọn sinh viên hàng năm dựa trên các quy định và quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; quy mô sinh viên ban đầu là 50 sinh viên.

- Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên cơ sở đề xuất, trao đổi bởi các bộ phận chuyên môn của 02 trường.

Phát biểu tại buổi ký kết, Thầy Nguyễn Đông Phong hy vọng chuyên ngành “Quản trị bệnh viện” vừa được ký kết sẽ đáp ứng một phần nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng quản trị tại các cơ sở y tế, đây là bước đầu của mối quan hệ giữa 02 trường; Trong tương lai, không dừng lại ở việc đào tạo cử nhân, 02 trường cần đẩy mạnh phát triển thêm các chương trình đào tạo trình độ cao hơn như: thạc sĩ, tiến sĩ. Cũng trong buổi ký kết, Thầy Ngô Minh Xuân nhấn mạnh sự cần thiết của chương trình đào tạo và tin tưởng rằng các sinh viên sau khi ra trường sẽ có việc làm ổn định tại các cơ sở y tế đang thiếu nguồn nhân lực có chất lượng về quản trị bệnh viện.

Giới thiệu về Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (UPNT).

UPNT được thành lập trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM (TTĐTBDCBYT TP.HCM) ngày 08-01-2008. Đến nay UPNT đã đào tạo  14 khóa gồm hơn 1422 bác sĩ đa khoa chính qui tham gia vào hệ thống y tế của Thành phố, bên cạnh đó, Trường cũng đã cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở (hệ đại học y tập trung 4 năm) bổ sung nguồn nhân lực y tế cho vùng sâu, vùng xa của các tỉnh, thành phía Nam từ Đà Nẵng trở vào. Các sản phẩm của UPNT được xã hội chấp nhận và đánh giá khá cao, mà bằng chứng là mỗi năm, Trường nhận được số nhiệm sở yêu cầu từ các đơn vị y tế của Thành phố và đơn vị Trung ương dóng trên địa bàn Thành phố gấp 05 lần số bác sĩ và gấp 04 lần số điều dưỡng tốt nghiệp. Ngoài ra, Trường cũng bồi dưỡng sau đại học cho hàng ngàn bác sĩ các chuyên khoa như chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, tai mũi họng …

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Tổng quan buổi lễ

Thầy Nguyễn Đông Phong phát biểu tại buổi lễ

Thầy Ngô Minh Xuân phát biểu nhấn mạnh vai trò của chương trình đào tạo đối với nhu cầu của xã hội

Hai trường tiến hành ký kết hợp tác chiến lược

Lãnh đạo hai trường chụp hình lưu niệm cùng thỏa thuận hợp tác vừa ký kết

Tin, ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng

Chia sẻ