Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEH và 11 Cục Thống kê các tỉnh phía Nam

18 tháng 12 năm 2017

Sáng ngày 15/12/2017, tại Cơ sở A Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEH và 12 Cục Thống kê của các tỉnh phía Nam bao gồm Cục Thống kê TP.HCM, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Cà Mau, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre và Bình Phước. Thỏa thuận hợp tác nhằm thiết lập các quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện dựa trên nguyên tắc cùng có lợi, vì lợi ích chung; đồng thời, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa các Cục Thống kê và UEH.

Sáng ngày 15/12/2017, tại Cơ sở A Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UEH và 11 Cục Thống kê của các tỉnh phía Nam bao gồm Cục Thống kê TP.HCM, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Cà Mau, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre và Bình Phước. Thỏa thuận hợp tác nhằm thiết lập các quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phản biện dựa trên nguyên tắc cùng có lợi, vì lợi ích chung; đồng thời, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa các Cục Thống kê và UEH.

Đến dự buổi lễ ký kết, về phía các Cục Thống kê các địa phương gồm có: Ông Huỳnh Văn Hùng - Cục trưởng Cục Thống kê TP.HCM; Ông Mai Quang Khải - Cục trưởng Cục Thống kê Tiền Giang; Ông Lê Ngọc Bảy - Cục trưởng Cục Thống kê Cần Thơ; Ông Nguyễn Đình Bửu Quang - Cục trưởng Cục Thống kê Tây Ninh; Ông Nguyễn Văn Bé - Cục trưởng Cục Thống kê Cà Mau; Ông Trương Tiến Dũng - Cục trưởng Cục Thống kê Trà Vinh; Ông Trương Quang Phúc - quyền Cục trưởng Cục Thống kê Bình Phước; Ông Phạm Văn Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Thống kê Đồng Tháp; Ông Lê Văn Sáu - Phó Cục trưởng Cục Thống kê An Giang; Ông Đỗ Danh Thành - Phó Cục trưởng Cục Thống kê Bà Rịa - Vũng Tàu; Ông Lê Minh Quang - Phó Cục trưởng Cục Thống kê Bến Tre.

Về phía UEH, có sự hiện diện của: GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Vân - Trưởng khoa Toán - Thống kê; TS. Hà Văn Sơn - Phó Trưởng khoa Toán - Thống kê; TS. Trần Thị Tuấn Anh - Phó Trưởng khoa Toán - Thống kê và các cán bộ viên chức của khoa Toán - Thống kê.

Bản ghi nhớ ký kết giữa các Cục Thống kê và UEH tập trung vào các nội dung về hợp tác đào tạo lĩnh vực thống kê, các trình độ: Thạc sĩ, Cử nhân văn bằng 2, Cử nhân hệ tại chức và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý. Về hợp tác nghiên cứu, Cục Thống kê và UEH phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ cho phát triển nghiệp vụ chuyên môn và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn TP.HCM. Ngoài ra, hai bên còn hợp tác về tư vấn: thực hiện việc tư vấn các phương pháp thống kê cũng như nội dung chương trình đào tạo chuyên ngành thống kê; phối hợp tư vấn, đề xuất các chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM; đánh giá hiệu quả các chương trình chính sách thực hiện trên địa bàn TP.HCM; kiến nghị các cấp về chính sách phát triển kinh tế xã hội thông qua kết quả nghiên cứu. Phối hợp tham gia và phản biện các kết quả điều tra thống kê; các chính sách do Đảng và Chính phủ ban hành liên quan đến thống kê; các chính sách do địa phương ban hành nhằm giải quyết các vấn đề của địa phương; các chính sách và các chương trình nghiên cứu do các tổ chức, cá nhân khác đề xuất, thực hiện liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Lễ ký kết diễn ra trong không khí hợp tác, đoàn kết và thân mật.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Toàn cảnh Lễ ký kết

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu

TS. Nguyễn Thanh Vân - Trưởng Khoa Toán - Thống kê phát biểu

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Lãnh đạo các Cục Thống kê và UEH

Phần trao đổi giữa Lãnh đạo các Cục Thống kê và UEH

Lãnh đạo các Cục Thống kê và UEH chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Khoa Toán - Thống kê.