Lễ ký kết Chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam

25 tháng 04 năm 2019

Chiều ngày 08/03/2019, lễ ký kết Chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đã diễn ra tại phòng A205, Cơ sở A (UEH). Lễ ký kết nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa UEH và VRG về hợp tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhân sự và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn đôi bên.

Tham dự buổi lễ, có Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Vụ Tổ chức Phi Chính phủ Bộ Nội vụ; Ông Võ Hoàng An - Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao su Việt Nam. Về phía VRG, có Ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); Ông Trần Đức Thuận, Ông Phan Mạnh Hùng, Ông Hà Văn Khương, Ông Nguyễn Hay, Ông Nguyễn Huy - Thành viên HĐQT; Ông Huỳnh Văn Bảo - Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Tiến Đức, Ông Trần Công Kha, Ông Trương Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Văn Năng - Chủ tịch UEH Alumni, nguyên hiệu trưởng;  TS. Trần Thế Hoàng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt - Chủ tịch Hội đồng tư vấn; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UEH; các thành viên Bộ Nội vụ, Viện Nghiên cứu Cao su, Trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su.
Phát biểu tại lể ký kết, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH cho rằng Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có mối quan hệ hợp tác từ lâu. UEH đã tổ chức nhiều chương trình nghiên cứu, các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cho tập đoàn. Chúng tôi rất vui mừng được ký kết thỏa thuận hợp tác vì sự phát triển chung của cả hai đơn vị. Mục tiêu quan trọng nhất là phát huy thế mạnh đôi bên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hai đơn vị theo đúng chức năng, nhiệm vụ chính phủ đã giao về hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, hội thảo tọa đàm.

Hôm nay là thời điểm chín mùi cho sự ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UEH và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Tôi hy vọng tất những gì đã ký kết sẽ nhanh chóng thành hiện thực nhằm đạt được các mục tiêu đào tạo, phát triển kinh tế của đôi bên.”

GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH phát biểu

Tiếp đó, Ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch HĐQT VRG đã giới thiệu sơ lược về Tập đoàn,  gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo UEH, chia sẻ kỳ vọng hợp tác bền vững, lâu dài và hiệu quả giữa hai đơn vị trong hiện tại và tương lai.

Ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch HĐQT VRG phát biểu

Hai đơn vị trao đổi nội dung ký kết

Lãnh đạo UEH và VRG đã cùng tiến hành nghi thức ký kết Chương trình hợp tác. Nội dung của thỏa thuận hợp tác xoay quanh công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và cung cấp, trao đổi thông tin; các nội dung hợp tác khác như: cử giảng viên, chuyên gia tham gia hội đồng tư vấn chuyên môn của mỗi bên. Hai đơn vị khuyến khích các đơn vị cấp dưới hợp tác với nhau.

Lãnh đạo hai đơn vị trao nhận quà lưu niệm

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ đây, mối quan hệ giữa Tập đoàn Cao su Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh được nâng lên tầm cao mới với những hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng